Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn Có Tốt không? 

Tuy vị trí trường THPT Ba Bể thuộc vùng miền núi địa hình hiểm trở nhưng trong nửa thế kỷ qua trường đã tạo nhiều thành tích đáng nể. Cùng đánh giá trường nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Ba Bể nằm tại Tiểu Khu 2, Thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể tỉnh Kạn. Người dân Bắc Kạn chắc không ai là không biết về trường THPT Ba Bể ngôi trường lâu đời tại đây. Được xem là một trong những ngôi trường cấp ba tốt nhất tại Bắc Kạn. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nên trường THPT Ba Bể luôn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển. Trong những năm gần đây trường đã được đánh giá cao với nhiều thành tích nổi trội. Hãy cùng đi đánh giá trường THPT Ba Bể có tốt không, từ đó có có được một cái nhìn tổng quan về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn 

  • Lịch sử hình thành 

Tiền thân của Trường Trung học phổ thông Ba Bể là trường cấp 3 Chợ Rã. Trường THPT Ba Bể được thành lập vào năm 1966. Đến nay trường đã trải qua hơn 50 năm chính xác là 56 năm hình thành phát triển với bao nhiêu thăng trầm, khó khăn. 

Nhưng nhờ vào ý chí quyết tâm cùng với lòng yêu nghề yêu trẻ Trường THPT Ba Bể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Nhà trường đã phần nào có các đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội của địa phương. Bên cạnh đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. 

Những ngày đầu thành lập trường chỉ có một lớp 8 với 5 thầy giáo và 34 học sinh. Thầy Dương Xuân Nghiêm là thầy Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Lúc Lúc ấy học sinh của trường phải học nhờ trường cấp 2 Chợ Rã địa chỉ tại Cốc Pục - Cầu Toòng, Thượng Giáo. 

Hoàn cảnh bấy giờ rất khó khăn các lớp học do chính tay thầy và trò sự cầm cuốc để san nền, chặt cây trong rừng để dựng thành lớp học. Đến năm 1967 trường THPT Ba Bể chuyển đến nơi mới địa điểm nằm tại Nà Mỵ, thôn Pác Nghè xã Địa Linh tỉnh Bắc Kạn. 

đánh giá Trường THPT Ba Bể có tốt không

Cảnh quan xung quanh trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn 

Nhắc đến lần chuyển trường ấy có lẽ rất nhiều thầy cô giáo và nhân dân thôn Pác Nghè vẫn còn nhớ rõ. Để chuẩn bị cho lần chuyển trường ấy cả thầy và trò đều không nghỉ tay để có thể làm nền cho các lớp học, bên cạnh đó cũng có sự giúp đỡ của người dân tại thôn Pác Nghè trên nói riêng, Chính quyền và nhân dân xã Địa Linh nói chung. Từ những nỗ lực đó nhà trường đã dựng lên 2 lớp học, bàn ghế trong lớp phải mượn của trường cấp 2 Chợ Rã. Còn bàn ghế của giáo viên dùng cột tre chôn đất mặt bàn đan bằng phên để giảng dạy. 

Đến nay, nhà trường đã phát triển với nhiều thành tích đáng nể, cơ sở vật chất đã dần được nâng cấp hoàn thiện. Bằng sự cố gắng của cả một tập thể trường THPT Ba Bể đã giảng dạy ra nhiều thế hệ học sinh có kiến thức và nhân cách toàn diện. 

  • Điểm tuyển sinh  đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh của cả tỉnh Bắc Kạn đều được cập nhật thưa thớt khiến cho các bạn học sinh khó nắm bắt được thông tin về điểm tuyển sinh của trường mình muốn theo học. Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng vì điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường THPT Ba Bể chỉ dao động từ 15 cho đến 25 điểm. 

  • Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện và phát triển có thể đảm bảo đáp ứng đủ cho hoạt động dạy và học của nhà trường. 

Đến nay trường đã trải qua 56 năm hình thành phát triển cơ sở vật chất. Trường có các dãy phòng học đầy đủ thiết bị giảng dạy cho học sinh, phòng thực hành, phòng chức năng, phòng tin học, phòng thư viện,... 

Sân trường rộng với nhiều cây xanh là nơi các bạn học sinh vui chơi, sinh hoạt hằng ngày. Cảnh quan xung quanh trường có thể nói là hòa mình với thiên nhiên nên các hoạt động giao lưu còn có chút hạn chế. 

đánh giá Trường THPT Ba Bể có tốt không

Hình ảnh buổi sinh hoạt của trường THPT Ba Bể 

2. Đánh giá Trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn có tốt không?

Trường THPT Ba Bể tiếp nối truyền thống dạy và học của tỉnh nhà Bắc Kạn. Trong những năm gần đây cùng với sự  đổi mới sự nghiệp giáo dục nước nhà và thực hiện mục tiêu giáo dục cao cả của ngành. 

Chất lượng giáo dục của Trường THPT Ba Bể ngày càng phát triển và đạt những thành tựu đáng tự hào. Trường THPT Ba Bể góp phần không nhỏ làm nên diện mạo của nền giáo dục huyện Ba Bể trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Bằng sự đoàn kết phấn đấu không mệt mỏi của bao thế hệ giáo viên, cán bộ,  nhân viên và học sinh toàn trường. Từ năm học 2008 - 2009 đến thời điểm hiện tại nhà trường đã liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Công đoàn trường được Công đoàn ngành giáo dục tặng danh hiệu Tập thể Công đoàn vững mạnh năm học 2015 – 2016. Ngoài ra còn các thành tích như Chi bộ Đảng đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc. 

đánh giá Trường THPT Ba Bể có tốt không

Lối vào trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn 

3. Học phí Trường THPT Ba Bể - Bắc Kạn như thế nào? 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đã chia sẻ một số đánh giá trường THPT Ba Bể. Đây là một trong những quyết định vô cùng quan trọng của đời người. Nên bạn hãy tìm hiểu về các trường để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.