Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ba Đình Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Ba Đình Thanh Hóa có tốt không? Nếu bạn đang thắc mắc với câu hỏi này hãy cùng Clevai tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ba Đình là ngôi trường nổi tiếng tại huyện Nga Sơn Thanh Hóa với bề dày lịch sử và truyền thống dạy tốt, học tốt. Để hiểu thêm về ngôi trường này mời các bạn cùng tham khảo những đánh giá trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Ba Đình Thanh Hóa

Trường THPT Ba Đình Thanh Hóa có địa chỉ tại Tiểu khu 3, Thị Trấn Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích trong công tác dạy và học với chất lượng giáo dục thuộc tốp đầu của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Ba Đình có tốt không

Trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành 

Tháng 8/2963 đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong huyện trường phổ thông cấp III Nga Sơn được thành lập. Ban đầu nhà trường chỉ có 3 lớp với 2 lớp 8 được tuyển sinh mới và 1 lớp 9 chuyển từ trường cấp III Hà Trung về và có 9 thầy cô giáo cùng 120 học sinh. 

Trải qua nhiều khó khăn thiếu thốn cùng những khó khăn thách thức trong điều kiện chiến tranh nguy hiểm. Nhà trường đã vừa duy trì công tác dạy và học vừa tổ chức xây dựng lớp học để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. 

Năm 1986 nhân kỷ niệm 100 năm khởi nghĩa Ba Đình trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đổi tên thành trường THPT Ba Đình. Sau hơn 58 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Ba Đình luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành một trong những trường tốp đầu của tỉnh Thanh Hóa về chất lượng dạy và học.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ba Đình thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Thanh Hóa vì vậy kế hoạch tuyển sinh của nhà trường sẽ có sự thống nhất theo chỉ đạo chung của Sở GD & ĐT. Theo đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao nên các em học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng mình có thể đủ điểm vào học nếu cố gắng chăm chỉ đèn sách. 

Điểm đầu vào từng năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký và kết quả thi từng năm. Do đó để cập nhật điểm chuẩn đầu vào chính xác các bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Ba Đình hiện sở hữu cơ sở vật chất khang trang, bề thế với những dãy nhà cao tầng, cây xanh cổ thụ tỏa bóng quanh năm. Nhà trường hiện có 35 phòng học kiên cố được trang bị đủ các thiết bị đồ dùng phục vụ giảng dạy học tập và các phòng chức năng hiện đại gồm: phòng điều hành, phòng đọc sách báo tạp chí, phòng LAB, 2 phòng thực hành tin, 2 phòng kho lưu trữ hồ sơ, phòng đồ gỗ thiết bị. 

đánh giá Trường THPT Ba Đình có tốt không

đánh giá Trường THPT Ba Đình có tốt không

Khuôn viên trường rộng rãi khang trang

Bên cạnh đó còn có dãy nhà học bộ môn kết cấu 3 tầng với 6 phòng để làm phòng thực hành Sinh, Vật lý và Hóa học. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng khu nhà hiệu bộ 3 tầng để làm phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, phòng hội trường, phòng sinh hoạt chung và phòng tổ chuyên môn. Nhà truyền thống và thư viện, nhà đa năng sử dụng cho các hoạt động thể thao, giáo dục thể chất cùng các công trình phụ trợ khác.

2. Đánh giá trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Ba Đình luôn quyết tâm đi đầu trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; không ngừng sáng tạo, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trong giảng dạy và học tập. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, yêu cầu giáo viên phải biết sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và không ngừng nâng cao vai trò chủ động, sáng tạo trong giảng dạy.

Hiện 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn, gần 21% trên chuẩn trong đó có nhiều giáo viên có 2 bằng đại học. Bên cạnh chú trọng cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động của đoàn thể. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa để tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu trau dồi kiến thức, mở rộng hiểu biết rèn luyện nhiều kỹ năng mềm.

đánh giá Trường THPT Ba Đình có tốt không

Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

Trường THPT Ba Đình đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng và thành tích đáng tự hào minh chứng trường là “điểm sáng” giáo dục trong toàn tỉnh:

  • Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT và học sinh thi đỗ vào các trường đại học được nâng lên cả về số lượng và chất lượng qua từng năm
  • Năm 2001 Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất
  • Thủ tướng chính phủ tặng 3 Cờ thi đua 3 năm liên tiếp 2002, 2003, 2004
  • Năm 2005, Trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới
  • Năm 2007 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 
  • Năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
  • Năm 2011-2012 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua
  • Năm 2012 được nhận Huân chương Độc lập hạng nhì
  • Cùng nhiều thành tích và phần thưởng khác

3. Học phí trường THPT Ba Đình Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Ba Đình Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về trường THPT Ba Đình, Thanh Hóa mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Với những thông tin trong bài viết có thể khẳng định trường THPT Ba Đình xứng đáng là ngôi trường có môi trường học tập chất lượng cao tạo nền móng vững chắc để giúp học sinh thành công trong tương lai.