Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Trường THPT Ba Gia là một ngôi trường được nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường qua bài đánh giá Trường THPT Ba Gia tỉnh Quảng Ngãi có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Cấp Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt quan trọng, là nơi mang đến cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Từ ngôi trường này sẽ  giúp các em học sinh định hướng tương lai trước khi bước vào cánh cổng mới. Do đó mà việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp, có chất lượng giáo dục tốt là điều mà các bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm cho con em mình vào cấp cuối của đời học sinh. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trường THPT Ba Gia là một trong những cái tên mà quý phụ huynh có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Ba Gia có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi

Trước khi đi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Ba Gia có tốt không, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin sơ lược để cái nhìn tổng quát về ngôi trường qua các yếu tố dưới đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi

Trường THPT Ba Gia nằm trên địa bàn xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, cách quốc lộ 1A về phía Tây 15km, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 20km. Trường được thành lập tháng 9 năm 1979. Từ những ngày mới thành lập, Trường được mang tên là trường PTTH số 2 Sơn Tịnh, năm 2005 đổi tên thành trường THPT Ba Gia. Trường cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đào tạo ra  nhiều thế hệ học sinh giỏi giang có ích cho xã hội.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi qua các năm

Giống như những trường khác, trường cấp 3 Ba Gia cũng tổ chức thi vào 10 với ba môn toán, văn, anh và đề thi sẽ do bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi ra đề. Mức điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi qua từng năm nhưng không quá nhiều, dao động trong khoảng 23 đến 28 điểm.

Để biết được thông tin tuyển sinh của trường cũng như mức điểm chính xác từng năm, phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo trên trang website chính thức của trường và các thông tin điện tử khác.

 Đánh giá Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Ba Gia 

1.3. Cơ sở vật chất Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi

Trường THPT Ba Gia hiểu rằng, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng làm nên chất lượng dạy học của nhà trường. Do đó, mà nhà trường luôn đầu tư xây dựng, sửa chữa, bổ sung hệ thống cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay trường THPT Ba Gia  trưởng thành, trở thành cái nôi đào tạo nên biết bao thế hệ học sinh giỏi giang, có tài và có đức. Những lớp học sinh xa trường đã trưởng thành. Dần dần khẳng định được tên tuổi của mình, trở thành một trong những lá cờ đầu nền giáo dục Quảng Ngãi.

Tập thể thầy cô giáo nhà trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hơn nữa, ngoài vững vàng về chuyên môn, các thầy cô còn cực kỳ tâm lý, thấu hiểu với học sinh của mình. Các thầy cô luôn cố gắng tìm tòi và giúp các em phát huy những thế mạnh của bản thân và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đạt nhiều kết quả cao.

Đánh giá Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi Có Tốt Không

Lễ khai giảng trường THPT Ba Gia  

Các tổ chức cùng với ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia các hoạt động tập huấn, tham gia bồi dưỡng năng lực với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cho nhà trường.

Vì thế  mà tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 97% cao hơn bình quân chung của tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, cao đẳng tăng cao từng năm, hằng năm có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh,…

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,... để các em có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn và hoạt động tinh thần trong mỗi học sinh.

Với những thành quả đạt được, trường THPT Ba Gia xứng đáng là nơi để các em học sinh và phụ huynh tin tưởng chọn theo học.

Đánh giá Trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Ba Gia xứng đáng là nơi để các em học sinh theo học.

3. Học phí trường THPT Ba Gia – Quảng Ngãi như thế nào?

Mức học phí của THPT Ba Gia – Quảng Ngãi được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi. Về mức học phí sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng năm nhưng nhìn chung không đáng kể. Các bậc làm cha mẹ và các em học sinh có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử hoặc liên hệ với phòng công tác để biết được mức học phí cụ thể, chuẩn xác và mới nhất.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đánh giá Trường THPT Ba Gia có tốt không trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có được cái nhìn khách quan nhất về trường và có được sự lựa chọn phù hợp cho con em mình.