Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ba Vì - Hà Nội có tốt không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Ba Vì - Hà Nội có tốt không dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thêm nhiều thông tin về ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội này.

hieu-con-yeu

Là một trong những trường THPT nổi tiếng ở huyện Ba Vì - Hà Nội, trường THPT Ba Vì là ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Nếu như bạn cũng đang quan tâm về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết đánh giá trường THPT Ba Vì - Hà Nội có tốt không ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu​​​​​​​ Trường THPT Ba Vì - Hà Nội

Trường THPT Ba Vì - Hà Nội là một ngôi trường công lập tọa lạc tại Thôn 7, Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội. Đây là một ngôi trường THPT có uy tín, là nơi ươm mầm, kiến tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, hòa nhập cho học sinh nhà trường. Cùng tham khảo chi tiết hơn về ngôi trường này nhé.

đánh giá Trường THPT Ba Vì có tốt không

Giới thiệu trường THPT Ba Vì - Hà Nội

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Ba Vì được thành lập từ năm 1962 với tên gọi ban đầu là trường Bổ túc công nông huyện Quảng Oai và đặt địa điểm tại khu chùa Ngạch, thôn Kim Bí, xã Tiên Phong, huyện Quảng Oai (nay là huyện Ba Vì). Sau 9 năm phát triển cùng ngành giáo dục, đến năm 1971 trường chuyển lên đào tạo trình độ bổ túc văn hóa cấp III và được đặt tên là trường Thanh Niên Lao động XHCN Hà Sơn Bình. Thời điểm này, trường chuyển về khu vực Đồi Ong, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì. Đến tận năm  1994, trường mới chính thức mang tên Trường THPT Ba Vì.

Trong những năm đầu thành lập, số lượng giáo viên và học sinh của trường vô cùng ít ỏi, cơ sở vật chất cũng rất nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực, kiên trì dựng lớp, tiếp tục sự nghiệp xây dựng nền giáo dục cùng đất nước.

Nhờ có lịch sử lâu đời cũng chất lượng giáo dục vô cùng tốt, Trường THPT Ba Vì luôn được xếp vào điểm sáng trong công tác giáo dục của Thủ đô và nhận được sự quan tâm, ưu ái của các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố. 

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào Trường THPT Ba Vì - Hà Nội qua các năm

Trường THPT Ba Vì tuyển sinh dựa vào kết quả điểm thi vào lớp 10 của thí sinh. Dưới đây là thông kê điểm đầu tuyển sinh vào qua các năm gần đây của trường THPT Ba Vì:

  • Năm học 2016 - 2017, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 20 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 31 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 31 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 19 điểm
  • Năm học 2020 - 2021, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 30 điểm

1.3. Cơ sở vật chất Trường THPT Ba Vì - Hà Nội

Để xây dựng một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện tri thức, kỹ năng, thể lực, Trường THPT Ba Vì đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt, dụng cụ học tập hiện đại, đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như học sinh nhà trường. Trường THPT Ba Vì cũng xây dựng một cách đồng bộ hệ thống phòng máy vi tính, máy chiếu, thư viện, phòng thí nghiệm để học sinh có thể tiếp thu kiến thức, có trải nghiệm học tập một cách tốt hơn khi theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Ba Vì có tốt không

Trường luôn đẩy mạnh  đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất

Ngoài ra, trường còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe như sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, nhà đa năng… Cùng với đó, khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, có nhiều cây xanh nên rất thoáng mát. 

2. Đánh giá Trườ ng THPT Ba Vì - Hà Nội có tốt không?

Trong chặng hành trình hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Ba Vì đã gặp hát rất nhiều thành công với sự nghiệp “trồng người”. 

Năm 2002, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm học 2012- 2013, trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Năm học 2014, trường được công nhận là ngôi trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Nhiều thầy, cô giáo của trường cũng được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi, Chiến sỹ thi đua, Nhà giáo ưu tú hay còn được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, “Vì thế hệ trẻ”...

đánh giá Trường THPT Ba Vì có tốt không

Nhà trường được xem là niềm tự hào của ngành giáo dục Thủ đô

Trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường đạt hơn 70%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 50%.

Đặc biệt, với phương châm xây dựng theo trường học mô hình trường học an toàn, thân thiện, Trường THPT Ba Vì không những đầu tư dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực chủ động, lấy học sinh làm trung tâm mà còn giáo dục toàn diện, phát triển nhân cách, đạo đức của học sinh. Theo học tại trường, tất cả học sinh đều nhận được sự đối xử bình đẳng, thân thiện. 

Sau hành trình hơn 60 năm đóng góp cho sự nghiệp cho sự nghiệp giáo dục, Trường THPT Ba Vì đã trở thành niềm tự hào của Thủ đô và của huyện Ba Vì nói chung, của đồng bào 7 xã miền núi nói riêng, xứng đáng là cái nôi văn hóa của đồng bào miền núi huyện Ba Vì.   

3. Học phí Trường THPT Ba Vì - Hà Nội như thế nào?

Là ngôi trường THPT thuộc hệ thống trường công lập và thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội nên mức học phí tại Trường THPT Ba Vì được áp dụng theo quy định hiện hành của nhà nước.

Cụ thể, học sinh theo học tại trường sẽ phải đóng học phí 100.000-200.000 đồng/1 tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài học phí cố định, học sinh sẽ còn phải đóng góp thêm một số khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… theo sự thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường trước đó. 

Thông qua bài viết đánh giá về trường THPT Ba Vì – Hà Nội có tốt không phía trên, hy vọng đã giúp các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hiểu thêm phần nào về ngôi trường có tuổi đời lâu năm này, từ đó có thêm sự lựa chọn cho việc chọn trường THPT trong thời gian tới.