Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tốt không

Bài đánh giá Trường THPT Bác Ái có tốt không sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bậc phụ huynh và học sinh đang quan tâm đến việc lựa chọn một ngôi trường trung học phổ thông phù hợp, chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

hieu-con-yeu

Mỗi một ngôi trường  đều có những điểm mạnh nổi bật riêng mà sau khi được theo học các bạn học sinh sẽ nhớ mãi, để lại biết bao kỉ niệm tươi đẹp. Ngôi trường THPT Bác Ái là ngôi trường có truyền thống và chất lượng đào tạo rất tốt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đánh giá trường THPT Bác Ái có tốt không qua những nội dung sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận 

Ninh Thuận được biết đến là vùng đất đầy nắng và gió nhưng không vì vậy mà nền giáo dục của tỉnh nhà yếu kém. Những ngôi trường trên địa bàn tỉnh sẽ có các chính sách, chiến lược riêng để đưa chất lượng giáo dục đi lên. Trường THPT Bác Ái cũng đang từng ngày nỗ lực, góp phần vào mục tiêu chung của nền giáo dục tỉnh Ninh Thuận. Bài đánh giá Trường THPT Bác Ái có tốt không sẽ giúp ta có cái nhìn rõ nhất về trường.

đánh giá Trường THPT Bác ái có tốt không

Cổng trường THPT Bác Ái

Lịch sử hình thành

Trường THPT Bác Ái được thành lập và đi vào hoạt động, khai giảng năm học đầu tiên từ năm học 2008 - 2009 . Vào năm học đầu tiên tổng số học sinh chỉ là 195 học sinh chia vào 7 lớp. Trải qua 14 năm không ngừng cố gắng vươn lên hiện tại nhà trường là một trong những trường có chất lượng đào tạo có chất lượng tốt trong tỉnh. 

Trường THPT Bác Ái có địa chỉ tại Tà Lú 1 - Phước Đại - Bác Ái - Ninh Thuận. Tuy đóng trên địa bàn thuộc vùng khó khăn của huyện Bác Ái nhưng nhà trường luôn đoàn kết, đặt ra và phấn đấu thực hiện tốt giá trị cốt lõi là “ Đoàn kết, Trách nhiệm, Thân thiện, Tận tụy, Tận tâm, Hiệu quả”.

đánh giá Trường THPT Bác ái có tốt không

Cán bộ giáo viên trường năm học 2013-2014

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm trở lại đây, nhà trường đã và đang tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Diện tích sân trường rộng rãi, khuôn viên thoáng mát rợp bóng cây xanh tạo bầu không khí trong lành cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của trường.

Nhà trường có các dãy phòng học khang trang, các thiết bị giảng dạy hiện đại cũng được nhà trường đầu tư để các bạn học sinh có thể hiểu về lý thuyết vừa có thể thực hành. Đưa vào hoạt động các phòng thực hành tin học, các buổi thảo luận có máy chiếu,.. của nhà trường được đánh giá rất cao. Thư viện cũng được nhà trường xây dựng và đưa vào hoạt động với kho tàng sách, báo khổng lồ để các bạn có thể tham khảo tiếp cận tri thức nhanh nhất.

  • Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm của trường luôn ổn định và xét theo tình hình học lực chung của các em học sinh trên địa bàn huyện Bác Ái. Điểm chuẩn giao động từ 10 - 12 điểm, số điểm phù hợp với tất cả các bạn có học lực chưa thật sự tốt. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Bác Ái có tốt không. 

2. Đánh giá Trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có tốt không?

Với tinh thần vượt khó, luôn nỗ thực “ Thi đua dạy tốt, học tốt”. Thầy trò trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã đạt được nhiều thành tích lớn lao trong những năm qua. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tâm huyết với đạo đức nghề nghiệp nên toàn thể các bộ giáo viên của nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thử thách, luôn được công nhận là “ Tập thể lao động tiên tiến”.

Kết quả trong các năm qua, chất lượng đào tạo, tay nghề của các giáo viên có sự đồng đều và tiến bộ so với những năm trước. Bên cạnh đó chất lượng học tập của học sinh cũng có chiều hướng tăng. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp liên tục tăng trong những năm trở lại đây, với 73 %(2011), 98,4%(2015) và 100%  trong 5 năm liên tiếp từ 2016 đến 2021.

Nhà trường được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008-2009, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc các năm học 2012 -2013, 2013 - 2014, 2015 - 2016, và các năm học trở lại đây. Nhà trường đạt giải ba toàn đoàn Hội thao Quốc phòng cấp tỉnh năm 2014, đạt giải nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù đổng toàn tỉnh năm 2011.

đánh giá Trường THPT Bác ái có tốt không

Trao thưởng cho các em học sinh tại Hội khỏe phù đổng

3. Học phí của Trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận  như thế nào?

Học phí cũng là chủ đề rất được quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh khi muốn đăng kí theo học ở trường THPT Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Trường THPT Bác Ái là một trong những ngôi trường công lập nên học phí được thu theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra nhà trường luôn có chính sách miễn giảm học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có công với cách mạng,...

Qua những thông tin đã được cung cấp trong bài viết đánh giá trường THPT Bác Ái có tốt không mong rằng đã giúp cho các em có lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học phù hợp.