Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về một ngôi trường cấp 3 nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và đưa ra đánh giá trường THPT Bắc Bình có tốt không?

hieu-con-yeu

Nếu là con em vùng đất Bình Thuận đang tìm hiểu về các ngôi trường cấp 3 đáng học ở tỉnh Bình Thuận thì chắc chắn các bậc phụ huynh và các em học sinh không thể nào bỏ qua trường THPT Bắc Bình - ngôi trường được nhiều người đánh giá là có chất lượng tốt trên địa bàn tỉnh, mời bạn đọc theo dõi bài đánh giá Trường THPT Bắc Bình có tốt không viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này.

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận 

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận 

Trường THPT Bắc Bình là một ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Bình Thuận, được nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh lựa chọn làm nơi gửi gắm quãng thời thanh xuân của mình. Trong suốt những năm tháng hình thành và phát triển, trường luôn nêu cao, đổi mới phương pháp dạy và học và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bắc Bình có vị trí được đặt tại số 02 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, nằm cạnh mặt đường, rất thuận tiện cho việc đi lại của học sinh.

Trường cũng là một trong số những trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất trong tỉnh, được ra đời vào năm 1967 dưới quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một tiêu chí mà bạn đọc cần quan tâm để đánh giá trường THPT Bắc Bình có tốt không đó chính là điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm. 

Để thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đầu vào cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì thế mà qua các năm, trường vẫn luôn thuộc top các trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, gần đây nhất, điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Bắc Bình năm 2022 đạt 17,75 điểm cho 3 môn thi.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã không ngừng được tu sửa và bổ sung thêm nhiều công trình mới.

Cho đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường rất khang trang, hiện đại, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh bao gồm: hệ thống các phòng học chính, các phòng học bộ môn, phòng chức năng, các phòng đều được trang bị các thiết bị dạy học như máy chiếu, bảng hay một số dụng cụ cần thiết cho môn học. 

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không

Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học 

Trường còn xây dựng thêm các sân tập thể dục, sân bóng là nơi các em học sinh học tập, giải trí và rèn luyện thể dục thể thao, sân trường cũng được trồng nhiều cây xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho trường.

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không

Dãy các lớp học của trường THPT Bắc Bình 

2. Đánh giá trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận có tốt không?

Những thành tích và nỗ lực mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt những năm tháng hình thành và phát triển sẽ giúp bạn đọc đánh giá trường THPT Bắc Bình có tốt không?

Về chất lượng đào tạo, trường THPT Bắc Bình có chất lượng học sinh đầu vào và đầu ra rất tốt và không ngừng được nâng cao qua các năm, thể hiện ở điểm tuyển sinh đầu vào ở mức khá cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cũng duy trì ở mức độ cao.

Đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao chất lượng về chuyên môn, được áp dụng những phương pháp dạy học mới để mang đến hứng thú cho học sinh bằng việc thường xuyên tham gia các lớp tập huấn do tỉnh tổ chức.

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Bắc Bình vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao 

Ngoài việc học các kiến thức học thuật trên lớp, hướng đến phát triển toàn diện cho học sinh cũng là mục tiêu được nhà trường quan tâm. Hằng năm, trường tổ chức các hoạt động thi văn nghệ, thể thao hay các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện và được đông đảo học sinh trong trường hưởng ứng.

Đánh Giá Trường THPT Bắc Bình - Bình Thuận Có Tốt Không

Chương trình thi văn nghệ do nhà trường tổ chức 

3. Học phí trường THPT Bắc Bình tỉnh Bình Thuận như thế nào?

Học phí trường THPT Bắc Bình phải đóng sẽ tuân theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài khoản học phí, phụ huynh cũng phải đóng thêm một số khoản phụ phí như phí vệ sinh, phí cơ sở vật chất, phí gửi xe (nếu có),...

Các khoản phí phải đóng được thay đổi và cập nhật theo từng kỳ học. Vì vậy, để nắm được thông tin chính xác nhất về học phí và các khoản phải đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính của trường.

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có thể đưa ra đánh giá trường THPT Bắc Bình có tốt không, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.