Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình được biết đến là một trong những trường cấp 3 được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy hiện nay. Đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt nên rất nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu về ngôi trường này cho con em mình theo học. Vậy thì hãy theo dõi bài đánh giá của chúng tôi ngay dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình được biết đến là một trong những trường cấp 3 được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy hiện nay. Đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt nên rất nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu về ngôi trường này cho con em mình theo học. Vậy thì hãy theo dõi bài đánh giá của chúng tôi ngay dưới đây!

1. Giới thiệu về Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình

Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình được biết đến là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo tốt. Trường nổi tiếng với nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cũng như thành tích học tập xuất sắc. Mặc dù trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường gặp không ít khó khăn nhưng nhà trường đã từng bước cố gắng vươn lên khẳng định mình trong sự nghiệp giáo dục.

đánh giá Trường THPT Bắc Đông Quan có tốt không

Cổng trường THPT Bắc Đông Quan

1.1. Lịch sử hình thành

Trước nguyện vọng của nhân dân huyện Đông Quan, trường cấp 3 Đông Quan được chia thành hai phân hiệu: phân hiệu 1 ở tại vị trí cũ (thôn Phù Bạc, xã Đông Á) gọi là trường cấp III Nam Đông Quan; phân hiệu 2 chuyển về thôn Đông Hải, xã Đông Vinh, có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo học sinh các xã phía bắc huyện Đông Quan. Và ngày 11/9/1967, Ủy ban hành chính tỉnh Thái Bình ra quyết định thành lập Trường THPT Bắc Đông Quan.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển với nhiều khó khăn và thử thách, đến nay nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi và nhà trường được nhận nhiều bằng khen từ các cấp, sở ban ngành trong sự nghiệp trồng người của mình.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm đầu vào của Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình được đánh giá là có điểm sàn tương đối cao so với những trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm qua, điểm xét tuyển của trường không thay đổi quá nhiều. Trường vẫn thực hiện công tác tuyển sinh theo hình thức thi tuyển THPT hàng năm. Điểm sàn mỗi năm sẽ khác nhau dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng học sinh đăng ký dự thi, mức độ khó dễ của đề thi hay chỉ tiêu của trường. Để biết chính xác điểm xét tuyển qua các năm của trường, phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của trường để biết thêm chi tiết.

Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây như sau.

  • Năm học 2019-2020, điểm chuẩn là 27.75 điểm.
  • Năm học 2020-2021, điểm chuẩn 10 là 31.75 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm trúng tuyển là 33.6 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Bắc Đông Quan có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang

Cảnh quan, cơ sở vật chất của trường ngày càng thay đổi khang trang, xanh, sạch, đẹp với quy mô lớn gồm 4 dãy nhà 3 tầng với tổng diện tích sử dụng là 4500m2. Với 42 phòng học văn hóa, 3 phòng thực hành thí nghiệm. vật lý, hóa học, sinh học. 4 phòng học vi tính, 4 phòng học nghe nhìn, 17 phòng chức năng và 16 phòng làm việc. 

Trường có phòng truyền thống mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, 3 phòng máy vi tính và 105 máy vi tính nối mạng Internet 3 đường truyền tốc độ cao, 6 máy chiếu dạy học giáo án điện tử, 2 máy photocopy siêu tốc và máy ghi điểm cập nhật thường xuyên phục vụ đắc lực cho công tác dạy và học. 

Trường có thư viện đạt chuẩn được trang bị đầy đủ sách tham khảo, giáo trình nghiệp vụ phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của cả thầy và trò. Hệ thống sân chơi, bãi tập đáp ứng yêu cầu giáo dục thể chất và nâng cao sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt, trường còn có hệ thống camera giám sát các phòng học, đảm bảo an toàn trường học.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình có tốt không?

Nhìn lại chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo 21.180 học viên tốt nghiệp tham gia các lĩnh vực chiến đấu, lao động sản xuất và học tập, nghiên cứu. Hơn 9.000 em vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều người trong số họ đã trưởng thành nhanh chóng: 265 người là tiến sĩ, phó tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư. Hơn 150 em là cán bộ chủ chốt của Huyện và Tỉnh. Hàng trăm học sinh đã trưởng thành trở thành giám đốc các công ty nhà nước, doanh nhân trong thời kỳ đổi mới ...

Phương châm của trường là giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục kiến ​​thức, coi trọng giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng thực hành, sống. Thực hiện các phương pháp giáo dục và giảng dạy tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của các trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đào tạo gắn với mô hình đào tạo chất lượng cao.

đánh giá Trường THPT Bắc Đông Quan có tốt không

Sân trường rộng rãi thoáng mát

3. Học phí Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình là trường công lập nên mức thu học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đánh giá, mức học phí của trường sẽ không quá cao và phù hợp với túi tiền của đại đa số gia đình sinh sống tại khu vực. Ngoài tiền học phí hàng tháng sẽ có một số khoản đóng góp như bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phục,… Các khoản thu này nhà trường và phụ huynh sẽ thống nhất trước khi quyết định. sưu tầm.

Ngoài ra, trường cũng sẽ có quỹ học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó. Điều đó tạo động lực để các em nỗ lực học tập, đồng thời nhà trường còn miễn, cấp bù học phí cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trên đây là một số đánh giá khách quan về Trường THPT Bắc Đông Quan - Thái Bình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn cho con mình theo học tại ngôi trường này.