Đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình có tốt không?

Cấp 3 là một trong những bước ngoặt vô cùng quan trọng, để các em học sinh có thể hướng tới một ngôi trường đại học tốt trong tương lai. Việc chọn một ngôi trường THPT tốt sẽ phải dựa trên rất nhiều các tiêu chí, vì vậy đây luôn là vấn đề nan giải của rất nhiều các bậc phụ huynh. Nếu như các bạn đang sinh sống tại khu vực huyện Hưng Hà - Thái Bình, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho con em mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình

Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại 39, TT. Hưng Hà, Hưng Hà, Thái Bình. Là một ngôi trường luôn đi đầu trong công tác dạy và học, với đội ngũ giáo viên giỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà có tốt không

Khuôn viên trường học khang trang

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1960, ngôi trường cấp III thứ hai của tỉnh Thái Bình chính thức được thành lập, đó là trường cấp III Duyên Hà và nay chính là ngôi trường THPT Bắc Duyên Hà. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, rất nhiều các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã chung tay góp sức vượt qua mọi khó khăn và thử thách, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, nhà trường đã trở thành một đơn vị có bề dày thành tích và truyền thống, đóng góp rất nhiều vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện Hưng Hà nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung.

Khi mới thành lập, nhà trường còn rất đơn sơ với vài phòng học cấp 4 và lớp học đầu tiên chỉ có vài chục học sinh. Đến năm 1966, thầy và trò của nhà trường đã phải sơ tán về xã Thống Nhất và Tân Tiến, phải học trong hầm và học trò tới lớp đầu phải đội mũ rơm vì chiến tranh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường cũng được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Những năm học gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường có khá nhiều thay đổi, cụ thể như sau:

• Năm học 2019 - 2020, nhà trường tuyển sinh với mức điểm là: 10.50 điểm
  • Năm học 2020 - 2021, nhà trường tuyển sinh với mức điểm là: 30.5 điểm
  • Năm học 2021 - 2022, nhà trường tuyển sinh với mức điểm là: 31.70 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

Những năm gần đây, để đáp ứng những yêu cầu cấp thiết trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo, nhà trường đã rất chú trọng đến việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy cũng như học tập. Đồng thời, nhà trường còn xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có đủ trình độ chuyên môn và năng lực, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, nhà trường đã có 39 phòng học văn hoá, 7 phòng bộ môn và thư viện rất đa dạng các loại sách. Phòng tin học của nhà trường được trang bị hiện đại với hơn 100 máy tính, tất cả đều được kết nối internet tốc độ cao. Khuôn viên của nhà trường có cảnh quan xanh - sạch - đẹp, để các em học sinh có không gian vui chơi giải trí sau những giờ học tập trên lớp.

đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà có tốt không

Các em học sinh trường THPT

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình  có đội ngũ cán bộ giáo viên đều tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ và nhà giáo ưu tú. Tất cả thầy cô giáo của nhà trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trong ôn thi học sinh giỏi và du học quốc tế, là những người luôn gương mẫu, yêu nghề, quan tâm và yêu thương các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà có tốt không

Các thầy cô là những nhà giáo nhiệt huyết, yêu nghề

Các em học sinh của nhà trường đều rất ngoan ngoãn và lễ phép, có ý thức có trong việc học tập và luôn có ý chí vươn lên. Hàng năm, tỷ lệ học sinh của nhà trường thì đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học lên tới 95%.

Với những thành tựu mà nhà trường đã đạt được từ khi thành lập tới này, chắc chắn các bậc phụ huynh có thể an tâm tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào đây học tập.

3. Học phí Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình như thế nào?

Là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, nên trường THPT Bắc Duyên Hà có mức học phí được đóng theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, khi theo học tại đây, các em học sinh còn phải nộp thêm các khoản phụ phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục, tiền quỹ nước… Tuy nhiên, tất cả các khoản phụ phí này sẽ được nhà trường thống nhất trước với phụ huynh.

Kết luận

Trên đây là những chi tiết để các bạn có thể đánh giá Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình có tốt không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn được một ngôi trường tốt.