Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bắc Kạn - Bắc Kạn Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không trong bài viết dưới đây cho bạn thêm nhiều ý kiến để đưa ra lựa chọn trường học cấp 3 phù hợp nhất.

hieu-con-yeu

 

Cấp 3 là ngưỡng cửa quan trọng của con em mình. Do đó, bước chọn lựa trường vô cùng quan trọng đấy nhé. Những đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn phần nào.

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Kạn, Bắc Kạn

Trường THPT Bắc Kạn đặt tại 146, Đội Kỳ, P. Sông Cầu, Thành phố Bắc Kạn, T. Bắc Kạn. Đây là trường trung học phổ thông công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn quản lý.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường được thành lập vào tháng 9 năm 1959 và ra đời trong bối cảnh lịch sử miền Bắc nước ta thực hiện kế hoạch 3 năm (1958-1960) đổi mới và phát triển kinh tế, văn hóa. Bắc Kạn, một tỉnh miền núi, cũng đang phát triển với tốc độ nhanh, từ cấp tiểu học đến cấp 2-3.

Cuối năm 2006, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn được xây mới khu phòng học là nhà 3 tầng 18 phòng với đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy được trang bị các phương tiện làm việc hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã có hơn 50 năm hoạt động với sự nghiệp trồng người.

Đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không

Trường đã có hơn 50 năm hoạt động với sự nghiệp trồng người

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào của trường khá cao, qua các năm gần nhất như sau:

  • Năm học 2020-2021: 32.00 điểm

  • Năm học 2019-2020: 19.5 điểm

  • Năm học 2018-2019: 30.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Bắc Kạn được xây dựng mới là dãy nhà 3 tầng 18 phòng với đầy đủ trang thiết bị học tập và dạy học, phòng thư viện, phòng đọc, phòng thí nghiệm, phòng thực hành do lãnh đạo nhà trường trang bị. 

Khuôn viên nhà trường luôn được cải tạo, cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, rộng rãi và có nhiều cây xanh. Tạo điều kiện cho các em tổ chức hoạt động vui chơi, ngoại khóa. 

Nhà trường trang bị hệ thống camera siêu hiện đại, nhằm đảo bảo an toàn cho các em học sinh và phụ huynh có thể truy cập để theo dõi tình hình.

Bên cạnh đó, sân bóng tại trường cũng vô cùng khang trang, mới mẻ cho các em sinh hoạt.

Đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không

Khuôn viên nhà trường luôn được cải tạo  rộng rãi và có nhiều cây xanh. 

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Kạn - Bắc Kạn có tốt không?

Khi đánh giá trường, trước hết phụ huynh nên quan tâm đến chất lượng giáo viên. 74 giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên là những người có trình độ chuyên môn để giảng dạy. Vì vậy, chất lượng, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên trường luôn đảm bảo, mang đến chất lượng giảng dạy cao.

Học sinh sẽ được hưởng các chế độ, chính sách, phúc lợi xã hội theo quy định của Nhà nước, địa phương và quy định của Nhà trường. Được giao lưu, học hỏi giữa các lớp trong trường và các trường khác trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

100% học sinh đạt được các tiêu chí yêu cầu về năng lực và phẩm chất theo quy định. Hạnh kiểm khá, tốt: 90% trở lên, Đại đa số học sinh nắm được kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức và kỹ năng. Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 90% trở lên. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 95% trở lên. Tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng đạt 30% trở lên.

100% học sinh được khám sàng lọc sức khỏe đầu năm; được chăm sóc tốt vệ sinh học đường; được tuyên truyền phổ biến về các dịch bệnh và cách phòng tránh; được sơ cứu kịp thời khi mắc bệnh hoặc bị tai nạn thương tích khi học tập rèn luyện tại trường. Xây dựng một trường học an toàn và phòng chống tai nạn thương tích.

Bên cạnh chương trình đào tạo hiệu quả, trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và cho các em tham gia các hoạt động như: Dạy tốt, học tốt; Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện....

Bên cạnh đó, trường đã thành lập các câu lạc bộ năng khiếu về ngôn ngữ, nghệ thuật và thể thao khuyến khích tin thần của các em.

Đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không

Ngoài chương trình đào tạo, trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa và cho các em tham gia các hoạt động

3. Học phí trường THPT Bắc Kạn - Bắc Kạn như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đặc biệt, trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí cho các em học sinh trong diện để khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Đó là các  đánh giá Trường THPT Bắc Kạn có tốt không của chúng tôi. Nếu bạn thích THPT Bắc Kạn thì đây là một trường công lập đúng nghĩa với cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa tại trường sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não, thể chất và kỹ năng sống tốt hơn. Đây là một trường tốt mà bạn có thể cân nhắc.