Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội có tốt không thì các bậc phụ huynh sẽ được chúng tôi đưa ra những tiêu chí đánh giá và cung cấp những thông tin khách quan về ngôi trường nổi tiếng này tại Hà Nội.

hieu-con-yeu

Trong cuộc đời mỗi học sinh, để có được hành trang tốt vững bước chân vào cánh cửa Đại học, thì việc tìm hiểu lựa chọn một ngôi trường cấp 3 để theo học những năm cuối cấp là điều vô cùng quan trọng với cả các em và phụ huynh. Một trong số những ngôi trường nhận được đông đảo sự quan tâm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay là chúng ta phải nhắc đến Trường THPT Bắc Lương Sơn. Ngôi trường này có gì tiêu biểu, nổi bật mà được đông đảo mọi người tin tưởng đến thế? Hãy theo dõi bài  viết đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không sau đây để có câu trả lời nhé!

đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không

Biểu tượng của trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội

1. Giới thiệu Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội​​​​​​​

Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không thông qua những tiêu chí sau đây nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bắc Lương Sơn đã được thành lập tháng 08/1985. Đến 02/09/1985 thì ngôi trường cấp 3 này đã đón lễ khai giảng năm học đầu tiên.

Đây là ngôi trường đầy kỷ niệm của bao nhiêu thế hệ trên mảnh Lương Sơn phong cảnh hữu tình.

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiếp theo là tiêu chí đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không của chúng tôi chính là dựa vào điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường qua các năm học. Sau đây là điểm sàn đỗ vào trường từ năm 2017 – 2022 như sau:

-         Năm học 2016- 2017 là: 28.5 điểm

-          Năm học 2017-2018 là: 28 điểm

-         Năm học 2018-2019 là: 31 điểm

-         Năm học 2019-2020 là: 22 điểm

-         Năm học 2020-2021 là: 18 điểm

-         Năm học 2021-2022 là: 21 điểm

đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không

Thầy cô giá o ưu tú của trường THPT Bắc Lương Sơn , Hà Nội

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là tiêu chí đánh giá hàng đầu để chứng minh cho phụ huynh khi cho con em mình theo học tại đây sẽ được sử dụng, thực hành những thiết bị tiên tiến, hiện đại, hỗ trợ cho việc học tập và thực hành.

Cơ sở vật chất trong trường đều được chú trọng đầu tư các thiết bị hiện đại với 50 phòng học và 1520 phòng chức năng gồm các phòng học các môn học, máy tính, phòng thực hành cho các bộ môn vật lý, môn hóa học,…

Trường THPT Bắc Lương Sơn , Hà Nội còn sở hữu sân bóng đá hiện đại có nền là cỏ nhân tạo để học sinh có thể thực hành các hoạt động ngoại khóa.

đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không 

Buổi chào cờ đầu tuần của trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội

2. Đánh giá Trườ ng THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội có tốt không?

 Ngoài những tiêu chí đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt hay không được nêu ở trên thì dưới đây chúng tôi còn đánh giá thêm ngôi trường cấp 3 này có tốt hay không dựa trên các tiêu chí đánh giá khác như:

Trường có chương trình đào tạo phong phú, hiện đại và toàn diện. Ngoài chương trình học của Bộ GD & ĐT thì nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia học thêm các lớp phụ đạo tăng tiết tập trung cho những môn chính và học bồi dưỡng thêm các em học sinh giỏi nhằm giúp các em có thêm kiến thức vững vàng tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng.

Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội luôn chú trọng  việc đầu tư, tăng cường chương trình củng cố học tiếng Anh cũng được quan tâm để khi các em được dạy học từ chính người nước ngoài sẽ nắm bắt tốt hơn kiến thức cho mình.

Chính vì điều này mà trường đã giúp cho học sinh trang bị tốt cho mình nhiều kỹ năng giao tiếp để tự tin tham gia vào những kỳ thi chứng chỉ như trang KET, TOEIC,… đạt chuẩn môn tiếng Anh tạo tiền đề cho các em trước khi bước vào kỳ thi đại học cũng như ý định du học nếu có.

Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội  cũng là ngôi trường luôn tuân thủ theo phương châm giáo dục trí tuệ thuần túy đi kèm với giáo dục thể chất và tâm hồn, các em sẽ được phát triển toàn diện, rèn luyện bồi bổ thêm nhiều kỹ năng sống cho các em học sinh.

Trước khi nghỉ giãn cách do covid thị trường cũng có chương trình tổ chức các buổi học ngoại khóa hay các buổi dã ngoại đưa học sinh đến các khu di tích bảo tàng lịch sử hay tham gia vào nhiều lễ hội văn hóa của dân tộc. Điều này đã giúp các em học sinh trưởng thành hơn về ý thức và nhận thức, để các em hiểu rằng mình được sống trong một môi trường hạnh phúc thì phải biết trách nhiệm của mình với bản thân, với gia đình, xã hội mới trở thành một công dân tốt.

đánh giá Trường THPT Bắc Lương Sơn có tốt không

Học sinh trường THPT Bắc Lương Sơn tham gia các hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội như thế nào?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, học sinh theo học tại trường THPT công lập sẽ phải đóng các khoản học phí cố định như sau:

Mức học phí cho 01 học sinh /01 tháng là 100.000-200.000đ

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Như vậy, thông qua những thông tin ở trên mà chúng tôi cung cấp trong bài chia sẻ “Đánh giá trường THPT Bắc Lương Sơn, Hà Nội có tốt không” hy vọng rằng đây sẽ là nơi để các em học tập để rèn luyện kiến thức, tạo hành trang tự tin để sẵn sàng bước chân vào cánh cổng Đại học trong tương lai gần.