Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Lý, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT Bắc Lý thuộc Hà Nam là một trong top những ngôi trường hàng đầu tại tỉnh thành này được đông các em học sinh tin tưởng theo học. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật các thông tin đầy đủ về ngôi trường này hãy cùng theo dõi những đánh giá khách quan trong bài viết sau đây bạn nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Bắc Lý thuộc Hà Nam là một trong top những ngôi trường hàng đầu tại tỉnh thành này được đông các em học sinh tin tưởng theo học. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật các thông tin đầy đủ về ngôi trường này hãy cùng theo dõi những đánh giá khách quan trong bài viết sau đây bạn nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Lý, Hà Nam

Trường THPT Bắc Lý, Hà Nam có địa chỉ tại thôn Phú Khê, xã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Trong những năm qua, trường luôn có các hoạt động tích cực trong đổi mới giáo dục và công tác quản lý để nâng cao chất lượng dạy và học.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bắc Lý, Hà Nam thành lập vào tháng 10/1953 theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam. Địa điểm lúc đầu của trường thuộc vùng căn cứ phía Bắc thuộc huyện Lý Nhân và vài năm sau mới chuyển về xã Bắc Lý, Lý Nhân, Hà Nam.

Có thể nói tại Việt Nam không có  nhiều ngôi trường sở hữu bề dày lịch sử như

trường Bắc Lý. Ngôi trường này đã hai lần được nhà nước phong tặng danh hiệu

Anh hùng lao động và Huân chương độc lập hạng ba.

Ngoài ra, kể từ thời điểm thành lập cho đến nay trường đã nhận được nhiều bằng khen của nhà nước và bộ giáo dục. Đây là ngôi trường học tập vinh dự được nhiều vị lãnh đạo cao cấp đến thăm và khen thưởng.

Các thế hệ học sinh của trường THPT Bắc Lý có không ít người trở thành cán bộ nhà nước, giáo viên ưu tú, công an hay sĩ quan quân đội trên mọi miền cả nước. Nơi đây được cho là ngôi trường đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân tốt cho xã hội.

đánh giá Trường THPT Bắc Lý có tốt không

Trường THPT Bắc Lý Hà Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm

của trường THPT Bắc Lý, Hà Nam qua các năm cụ thể như sau:

  • Năm học 2016-2017: 29,5
  • Năm học 2017-2018: 27,2        
  • Năm học 2018-2019: 27,25
  • Năm học 2019-2020: 28,25
  • Năm học 2020-2021: 11,75     
  • Năm học 2021-2022: 24

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những năm mới thành lập, THPT Bắc Lý Hà Nam còn gặp rất nhiều khó khăn do tình hình đất nước đang trong thời kỳ đặc biệt. Mặc dù người dân tại khu vực Lý Nhân lúc bây giờ đói ăn, đói mặc thuộc vùng chiêm trũng nước ngập mênh mông nhưng các em học sinh ở đây đều rất hiếu học.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học tại trường trong những năm đó không có cố định, bàn ghế học sinh cũng phải tự mang khi đi học. Tuy nhiên, hiện nay trường đã đã từng bước được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Trường đã ngày càng khang trang, to đẹp và đầy đủ hơn và trở thành trường chuẩn quốc gia trong khu vực.

Các lớp học rộng rãi đầy đủ tiện nghi và sân trường trồng nhiều cây xanh thoáng mát, sạch đẹp. Khu hoạt động thể chất rộng lớn và sạch sẽ vừa là nơi học tập vừa để rèn luyện TDTT giúp học sinh nâng cao thể lực, sức khỏe.

đánh giá Trường THPT Bắc Lý có tốt không

Trường có khuôn viên rộng và sạch sẽ 

2. Đánh giá trường THPT Bắc Lý, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT Bắc Lý, Hà Nam trong những năm vừa qua luôn có những đổi mới tích cực về phương pháp giảng dạy và học tập. Nhiều giáo viên tại trường đạt được những thành tích vượt trội như giáo viên dạy giỏi của tỉnh thành phố. Ngoài ra, các học sinh tại trường luôn được đào tạo bài bản, phát triển tài năng giúp các em đạt được những thành tích tốt nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi của tình và quốc gia.

Đội ngũ nhân viên của nhà trường được không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo công tác giảng dạy tại trường. Ngoài ra, tập thể nhà trường luôn đoàn kết thống nhất cao trong các hoạt động giáo dục nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường luôn đề cao tính kỷ cương nề nếp trong học tập và đảm bảo thi cử nghiêm túc. Đội ngũ giáo viên đảm bảo khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh. Chính vì vậy nhiều thế hệ học sinh của trường đã thành công và giữ nhiều cương vị quan trọng trong nhiều lĩnh vực cùng cống hiến sức lực đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, trường còn luôn quan tâm đến hoạt động thể chất và phát triển tâm sinh lý cho các em học sinh. Điều này giúp các thế hệ học sinh theo học tại trường luôn đảm bảo có sự phát triển toàn diện nhất, giúp ích cho tương lai sau này.

đánh giá Trường THPT Bắc Lý có tốt không

Ngôi trường được đánh giá cao ở chất lượng giáo dục

3. Học phí trường THPT Bắc Lý, Hà Nam như thế nào?

Học phí trường THPT Bắc Lý được áp dụng theo quy định của HĐND tỉnh Hà Nam về mức thu học phí đối với hình thức giáo dục phổ thông công lập. Ngoài mức học phí chính, các bậc phụ huynh sẽ cần đóng thêm các khoản phụ khí khác nhưng sẽ có sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh trước khi tiến hành đóng phí.

Trên đây là những đánh giá về ngôi trường THPT Bắc Lý Hà Nam, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hãy tham khảo thêm các thông tin đánh giá về những ngôi trường khác trong cùng khu vực để cân nhắc chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.