Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang có tốt không?

Theo các phụ huynh đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không, ngôi trường này luôn nằm trong top trường chất lượng trên địa bàn. Đây được xem là cái nôi đã nuôi dưỡng biết bao nhiêu thế hệ tinh túy cho đất nước. 

hieu-con-yeu

Theo các phụ huynh đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không, ngôi trường này luôn nằm trong top trường chất lượng trên địa bàn. Đây được xem là cái nôi đã nuôi dưỡng biết bao nhiêu thế hệ tinh túy cho đất nước. Cùng tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của THPT Bắc Mê – Hà Giang trong bài biết này nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang

Trường THPT Bắc Mê nằm trên địa phận xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

1.1. Lịch sử  hình thành

Ngôi trường THPT Bắc Mê – Hà Giang là một trong những nơi có truyền thống tốt đẹp về giáo dục của của cộng đồng các dân tộc của Việt Nam. Trường là nơi giáo dục học sinh về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số.

đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không

Trường THPT Bắ c Mê - Hà Giang

THPT Bắc Mê được thành lập với mục đích tạo điều kiện học tập thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc sinh sống và định cư lâu dài tại huyện. Mang sứ mệnh tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương, cho tỉnh, cho đất nước, Trường THPT Bắc Mê luôn nỗ lực không ngừng trong quá trình xây dựng và phát triển.

Trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang có tư cách pháp nhân riêng, trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. Nhà trường có quy mô hơn 200 học sinh và 40 cán bộ giáo viên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn vào trường là phần tiêu chí đánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Là ngôi trường thuộc hệ công lập, Trường THPT Bắc Mê tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển điểm thi vào 10.

Nhìn chung, điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào của trường tương đối thấp. Theo ý kiến của nhiều giáo viên, mức điểm này được nhận xét thích hợp với điều kiện “nguồn” ở địa phương.

Sự biến động của điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tại Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang không có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, các em học sinh có thể an tâm về mức điểm chuẩn vào trường sẽ không quá cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Theo đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn giáo dục. Tuy là ngôi trường thuộc huyện miền núi của tỉnh Hà Giang, THPT Bắc Mê được xây dựng nhà tầng khang trang, kiên cố. Hệ thống lớp học được lắp đặt đầy đủ bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng, quạt mát.

đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không

Khu vực sân khấu của trường THPT Bắc Mê - Hà  Giang

Bên cạnh các lớp học chính thống, trường còn xây dựng thêm đầy đủ các khối phòng chức năng bao gồm:

  • Thư viện sách.

  • Phòng thực hàng môn.

  • Phòng học máy vi tính.

  • Phòng y tế cho học sinh.

  • Khu vực nhà vệ sinh.

Sân và khu vực sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường được đầu tư mới rộng rãi, khang trang với sân được lát gạch đảm bảo vệ sinh và an toàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Trường THPT Bắc Mê có sở hữu một trang thông tin điện tử riêng biệt cập nhật thông tin quan trọng đến phụ huynh và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không luôn là thông tin mà các bậc phụ huynh và học sinh chú trọng nhất. Trường THPT Bắc Mê có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh. Để nâng cao chất lượng, nhà trường rất chú trọng tới nâng cao, cải thiện chất và lượng của đội ngũ giáo viên. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, bổ trợ để toàn bộ giáo viên không ngừng được trau dồi và bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn.

Với nỗ lực của giáo viên và nhà trường, chất lượng của học sinh không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ học sinh của THPT Bắc Mê hoàn thành tốt nghiệp rất cao lên tới hơn 90%. Trong nhiều năm qua, số học sinh đạt thành tích ấn tượng và thi đỗ vào các trường đại học top đầu không ngừng tăng cao.

đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không

Hoạt động ngoại khóa thể thao của trường THPT Bắc Mê

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức hiểu các hoạt động, giờ học ngoại khóa. Các hoạt động văn nghệ, thể thao,… sẽ giúp các em học sinh có được sự phát triển toàn diện về thể chất – trí tuệ - nhân cách.

3. Học phí Trường THPT Bắc Mê – Hà Giang như thế nào?

Xét về ánh giá trường THPT Bắc Mê có tốt không về khoản học phí, đây là tiêu chí được nhiều phụ huynh nhận xét tốt. Mức thu học phí tại trường cấp 3 Bắc Mê – Hà Giang rất phù hợp với điều kiện kinh tế còn khó khăn của đồng bào vùng cao.

Để khoản thu được giảm thiểu thấp nhất, nhà trường có nhiều chính sách điều chỉnh hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin miễn giảm học phí khi đăng ký nhập học tại trường. Bên cạnh đó, học sinh dân tộc nội trú còn nhận được thêm khoản hỗ trợ sinh hoạt từ phí nhà trường và UBND tỉnh Hà Giang.

Những chia sẻ đánh giá Trường THPT Bắc Mê có tốt không sẽ phần nào giúp phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các em sẽ sớm tìm được một môi trường phát triển toàn diện nhất.