Đánh Giá Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu - Nghệ An Có Tốt Không?

Nghệ An từ lâu nổi tiếng với truyền thống hiếu học, là nơi quy tụ nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo rất tốt. Một trong số đó không thể kể đến cái tên trường THPT Bắc Quỳnh Lưu. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2000 - 2001 theo Quyết định số 2419/QĐ.UB TCCQ ngày 25 tháng 8 năm 2000 của UBND Tỉnh Nghệ An.

Ngần ấy thời gian qua đi, với những đổi thay, thăng trầm, trường Bắc Quỳnh Lưu đã được 12 năm tuổi - cái tuổi trẻ trung, đầy sức sống để bắt đầu cho một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn nhiều hứa hẹn đang chờ phía trước.

Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu trong buổi sinh hoạt dưới cờ

Nhìn chung, điểm tuyến sinh vào lớp 10 của trường hàng năm có sự thay đổi khác nhau song không quá cách biệt. Vì vậy nên các em học sinh có lực học khá, tốt hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ vào ngôi trường cấp 3 này.

Cơ sở vật chất cũng chính là một yếu tố quan trọng khi đánh giá trường THPT Bắc Quỳnh Lưu có tốt không.

Để nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc bồi dưỡng đội ngũ thì nhà trường hiểu cơ sở vật chất góp phần không nhỏ vào việc tiếp thu kiến thức của các em như các dụng cụ thí nghiệm, máy chiếu,.... vì vậy nhà trường đã rất quan tâm, chú trọng đến việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Đến nay, trường đã có dãy 3 nhà học và làm việc cao tầng với 20 phòng học tiện nghi; phòng máy vi tính để thực hành tin học, 2 phòng thực hành thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh; có máy chiếu hỗ trợ dạy học.

Thư viện trường với hàng nghìn đầu sách, tài liệu tham khảo, có các loại báo và tạp chí của Đảng,..... phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu kiến thức của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Khuôn viên trường được xây dựng thoáng đãng, rộng rãi. Sân trường, đường vào đều được bê tông hoá. Nhà để xe cho giáo viên và học sinh được xây dựng kiên cố.

Lớp học trường THPT Bắc Quỳnh Lưu khang trang, rộng rãi

2. Đánh giá trường THPT Bắc Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Ý thức được trách nhiệm lớn lao mà Đảng và nhân dân giao phó, trong suốt những năm qua, các thế hệ thầy và trò trường THPT Bắc Quỳnh Lưu đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu thi đua, để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ngay từ những khóa học đầu tiên trường đã gặt hái được nhiều trái ngọt: tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn đạt trên 98%, học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đậu vào những trường đại học danh tiếng cũng rất nhiều.

Năm học đầu tiên, trường chỉ có Hiệu trưởng với 4 giáo viên cơ hữu và 2 nhân viên văn phòng. Đến nay đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường đã lên đến con số là 52, được bố trí thành 4 tổ chuyên môn và tổ văn phòng.

Có 6 cán bộ, giáo viên có trình độ Thạc sĩ ở các môn Toán, Văn, Tin, Sinh học, Vật lý; có 50% trên tổng số giáo viên được thanh tra đạt trình độ chuyên môn khá theo tiêu chuẩn đánh giá của Sở GD và ĐT, không có GV yếu kém; có 15 GV giỏi cấp trường, 100% giáo viên đạt chuẩn đối với cấp THPT.

Quy mô lớp học cũng có sự thay đổi rất lớn.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhà trường cũng đã tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; các phong trào tình nguyện của tổ chức Đoàn và thanh niên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… góp phần rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, hoàn thiện nhân cách hướng tới mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu trong buổi lễ kỷ niệm

Đánh Giá Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu - Nghệ An Có Tốt Không?

Đoàn thanh niên trường tham gia lao động

Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Nghệ An.

12 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Bắc Quỳnh Lưu đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Kết quả đó đã bước đầu đã khẳng định vị trí của một ngôi trường ngoài công lập trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn và khu vực, góp một phần nào đó vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung.

Chắc chắn trong tương lai Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu sẽ còn đạt nhiều kết quả cao hơn, đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong vùng.

3. Học phí trường THPT Bắc Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An như thế nào?

Vì là một trường ngoài công lập nên các mức học phí sẽ do nhà trường quy định và có sự thay đổi qua từng năm. Để có những thông tin chính xác nhất về học phí, các bậc phụ huynh có thể xem trên website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Bắc Quỳnh Lưu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Bắc Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An có tốt không để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.