Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không? Ngôi trường này có thực sự đáng tin tưởng để trao gửi con em mình? Theo dõi bài viết sau.

hieu-con-yeu

Ba năm học THPT là giai đoạn rất quan trọng đối với các em học sinh, nó quyết định đến tương lai của các em có thể vào đại học hay rẽ lối theo con đường khác. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh rất phân vân không biết lựa chọn cho con em mình ngôi trường THPT nào tốt và phù hợp. Nếu bạn đang sinh sống ở thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên thì chắc hẳn sẽ biết đến ngôi trường cấp 3 Bắc Sơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có không, để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên

Trường THPT Bắc Sơn là một ngôi trường công lập được quản lý bởi Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, có địa chỉ tại tại thị trấn Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái nguyên. Đây là một ngôi trường đã thành lập khá lâu và trải qua rất nhiều thăng trầm, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Cổng trường cấp 3 Bắc Sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 07/11/1987, Trường THPT Bắc Sơn chính thức được thành lập, khi mới thành lập ngôi trường này được mang tên là trường PTTH kỹ thuật Phổ Yên. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ 2 lớp 10 với gần 100 em học sinh và 7 thầy cô giáo.

Đến năm 1992, ngôi trường này sát nhập 2 trường cấp II, đó là THCS Bắc Sơn và THCS Phúc Thuận thành trường cấp II-III. Lúc này nhà trường có tổng cộng 11 lớp, gồm 4 lớp cấp III và 7 lớp cấp II.

Tháng 8 năm 1999, trường THCS Phúc Thuận đã được tách ra và đến 8 năm 2002 trường THCS Bắc Sơn cũng được tách ra khỏi trường cấp 3 Bắc Sơn.

Khi này, trường chỉ còn lại cấp THPT và đã được chuyển đến địa điểm hiện nay và chính thức được đổi tên thành trường THPT Bắc Sơn.

Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Nhìn từ trên cao Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên sẽ có sự thay đổi qua các năm. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi và chỉ tiêu năm học, để quyết định điểm chuẩn hàng năm. Điểm tuyển sinh của nhà trường những năm gần đây cụ thể như sau:

  • Năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 25.5 điểm

  • Năm học 2018-2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 10.9 điểm

  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 13.9 điểm

  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 16.9 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, từ một nhà trường còn thiếu thốn về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhà giáo. Đến nay, nhà trường đã có 27 lớp học với hơn 1000 học sinh.

Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Khuôn viên nhà trường

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Sở GD – ĐT tỉnh Thái Nguyên và các cấp, các ngành ngành, hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đảm bảo, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng.

Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng các phòng học thực hành, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... Để giúp các em học sinh đem những bài học trên lớp vào thực tế một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng các sân chơi như: bóng rổ, bóng đá, cầu lông… để các em học sinh có thể giải trí và rèn luyện sau những giờ học tập mệt mỏi.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Bắc Sơn là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục được đánh giá tốt tại tỉnh Thái Nguyên. Nhà trường còn có đội ngũ giáo viên với 100% đạt trình độ Đại học và trên đại học. Các thầy cô đều là những người có kinh nghiệm, rất yêu nghề, luôn yêu thương, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh.

Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 99 %, hàng năm tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh luôn đạt trên 55%.

Đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không?

Các hoạt động chung của trường

Có thể nói, ngôi trường này là nơi mà cha mẹ nên cho con em mình theo học, để có thể trở thành những người công dân tốt, có ích cho đất nước.

3. Học phí Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên như thế nào?

Học phí của trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên cũng là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi vì là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nên mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Bắc Sơn - Thái Nguyên có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất!