Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Môi trường cấp 3 có vai trò rất lớn trong việc định hình tính cách cách và định hướng tương lai của học sinh. Vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường tốt là điều rất quan trọng của mỗi học sinh khi chuẩn bị bước vào cánh cổng cấp 3. Đối với học sinh tỉnh Thanh Hóa không thể bỏ qua ngôi trường THPT Bắc Sơn. Trong bài viết này hãy cùng đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa

 Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Giới thiệu trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Bắc Sơn hiện làm ở xã Cẩm Giang, huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa . Đây là một trong những môi trường để lại dấu ấn nhiều trong lòng phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Có được điều này không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi các hoạt động ngoại khóa vô cùng sôi nổi của nhà trường. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua một số tiêu chí sau đây nhé nhé! 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bắc Sơn (tiền thân là phân hiệu 2 của trường THPT Ngọc Lặc - huyện Ngọc Lặc - tỉnh Thanh Hóa) được thành lập chính thức ngày 26 tháng 7 năm 2006. Trong năm học đầu tiên, quy mô nhà trường chỉ gồm có 16 lớp (với 2 khối lớp 10 và 11), tổng số cán bộ giáo viên nhà trường là 26. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không. Đây cũng là điều mà các học sinh nên quan tâm trước khi đăng ký tuyển sinh vào ngôi trường này. Nhìn chung điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bắc Sơn không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Điểm chuẩn của trường sẽ được dựa vào kết quả thi tuyển sinh cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Những năm gần đây điểm chuẩn của trường có nhiều thay đổi phụ thuộc vào số lượng đăng ký tuyển sinh vào mức độ khó dễ của đề thi. Cụ thể trong năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh của trường có mức điểm chuẩn là 9 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất của trường

 Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Cơ sở vật chất trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa

Ngay từ khi thành lập Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng nỗ lực để nâng cao cơ sở vật chất của trường. Hiện nay cơ sở vật chất của trường khang trang và hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Các phòng học đều được trang trí các thiết bị hiện đại như đèn điện, quạt mát, bàn ghế,... đáp ứng được nhu cầu học tập của cả thầy và trò. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng bộ môn như Sinh học, Hóa học, Tin học là nơi học sinh thực hành nghiên cứu, áp dụng các-kiến thức lý thuyết trên lớp vào thực tế.

Khuôn viên của trường cũng được đánh giá chuẩn Sư phạm với cây xanh bóng mát và sân trường rộng lớn. Đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa cuộc thi thể dục thể thao nhân các ngày lễ kỷ niệm lớn. 

2. Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

 Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Là một ngôi trường nằm trên vùng miền núi của tỉnh Thanh Hóa, trường THPT Bắc Sơn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghiệp trồng người của huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. 

Để đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng về chất lượng giáo dục hàng đầu. Chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm gần đây ngày càng phát triển thể hiện qua tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước khá cao. Ngoài ra hàng năm trường còn có các học sinh tham gia vào các cuộc thi học thuật của tỉnh, thành phố tổ chức và đạt được các giải lớn.

Bên cạnh đó trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn hóa văn nghệ để học sinh tham gia. Trường cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi do thành phố tỉnh tổ chức nhằm tạo môi trường năng động để học sinh giao lưu và học hỏi.

3. Học phí trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

 Đánh giá trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Học phí trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí của trường cũng là một trong những những thắc mắc rất lớn của nhiều học sinh để đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không. Đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Tuy nhiên mỗi năm học phí của trường đều có sự thay đổi theo kỳ. 

Vì vậy để biết chính xác mức học phí trong năm học, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua email hoặc số điện thoại hotline của nhà trường để hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng.

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Bắc Sơn tỉnh Thanh Hóa để giải đáp các thắc mắc của học sinh và phụ huynh. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn đánh giá trường THPT Bắc Sơn có tốt không một cách khách quan nhất.