Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long có tốt không

Bước vào năm học cuối cấp, phụ huynh và học sinh sẽ phải đối mặt với một thách thức quan trọng, đó là việc chọn trường trung học THPT bởi hiện nay có quá nhiều trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số đánh giá trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội có tốt không để giúp các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn về một ngôi trường để gửi gắm con em mình.

hieu-con-yeu

Bước vào năm học cuối cấp, phụ huynh và học sinh sẽ phải đối mặt với một thách thức quan trọng, đó là việc chọn trường trung học THPT bởi hiện nay có quá nhiều trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số đánh giá trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội có tốt không để giúp các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn về một ngôi trường để gửi gắm con em mình.

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội

Trường THPT Bắc Thăng Long là một ngôi trường công lập, được thành lập năm 25/06/2010. Trường là một trong hai ngôi trường của ngành Giáo dục Thủ đô được gắn biển công trình kỷ niệm Đại Lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2010). Hiện tại, Trường THPT Bắc Thăng Long đang tọa lạc tại một vùng đất có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống văn hóa là Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long có tốt không

Học sinh Trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội

Trường THPT Bắc Thăng Long có chế độ tuyển sinh, thi tốt nghiệp,  các quy định chuyên môn, con dấu, tài khoản... dựa theo quy định chung của thành phố Hà Nội và của Bộ GD&ĐT.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm  

Bởi là trường công lập nên Trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển với mức điểm chuẩn không chênh lệch quá nhiều qua các năm. Cụ thể:

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016-2017: 43 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017-2018: 44 điểm.

 Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 -2019: 43 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 -2020: 33 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2020 -2021: 35,65 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội được xây dựng trên khuôn viên có diện tích rộng gần 3ha, với kiến trúc khang trang, hiện đại về cơ sở vật chất. Mỗi phòng học tại trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để hỗ trợ, giúp cho quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các em học sinh có thể nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Trường cũng có hệ thống các phòng chức năng để đáp ứng nhu cầu học tập trực tiếp của sinh viên như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm thực hành, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng máy tính,…

đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long có tốt không

Trường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, Trường THPT Bắc Thăng Long còn xây dựng thêm một sân bóng đá được đặt ngay trong trường với mục đích tạo môi trường giao lưu bóng đá, rèn luyện thể lực cho các em học sinh. Đặc biệt, khu hoạt động thể chất của trường cũng đã được xây thêm mái che, giúp cho các em học sinh khi tham gia học thể dục không cần lo lắng tình trạng mưa nắng thất thường.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội có tốt không?

Dù là một ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ trong số các trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội, thế nhưng trong những năm qua, Trường THPT Bắc Thăng Long đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp giáo dục.

Ngay từ những ngày mới thành lập, nhà trường đã đề ra phương châm giáo dục cốt lõi, phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mĩ” cho người học đồng thời ưu tiên lấy chất lượng chuyên môn giáo viên làm đầu. Nhờ việc tuyển chọn kỹ nên đội ngũ thầy cô giáo của trường luôn rất tận tâm với nghề, có chuyên môn và kinh nghiệm, luôn cố gắng, nỗ lực tìm ra phương hướng giảng dạy mới giúp học sinh tiếp thu bài học một cách dễ dàng hơn. 

đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long có tốt không

Học sinh Trường THPT Bắc Thăng Long đạt nhiều thành tích cao trong học tập

Bên cạnh đó, nhà trường cũng không người đổi mới tư duy, chương trình giáo dục để phù hợp với nhu cầu học tập của từng em học sinh. Ngoài ra hàng năm nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, xây dựng nhiều câu lạc bộ cho các em giao lưu, thể hiện bản thân, đồng thời thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

3. Học phí THPT Trường THPT Bắc Thăng Long - Hà Nội như thế nào?

Là trường THPT công lập trực thuộc quản lý của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội nên mức học phí của Trường THPT Bắc Thăng Long được thu theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Cụ thể, mức thu của mỗi học sinh là 100.000 - 200.000 đồng/tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bên cạnh đó, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như tiền bảo hiểm y tế học sinh, tiền nước uống học sinh, tiiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu… Số phí này sẽ được triển khai trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. 

Như vậy, bài viết này đã đưa ra những đánh giá Trường THPT Bắc Thăng Long có tốt không. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có được thông tin tổng quan về chất lượng của ngôi trường Chuyên Bắc Thăng Long để đưa ra lựa chọn cho bước tiến xa hơn trong tương lai của con em mình.