Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bắc Yên - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Bắc Yên - Sơn La là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy và học giỏi toàn tỉnh. Đây là một trong những ngôi trường có đóng góp rất quan trọng cho sự nghiệp giáo dục. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường luôn xứng đáng là nơi học tập. Để đánh giá trường trung học cơ sở số 1 Jiaping, hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bắc Yên - Sơn La là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy và học giỏi toàn tỉnh. Đây là một trong những ngôi trường có đóng góp rất quan trọng cho sự nghiệp giáo dục. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường luôn xứng đáng là nơi học tập. Để đánh giá trường trung học cơ sở số 1 Jiaping, hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Bắc Yên- Sơn La

Mặc dù trường trung học Bắc Yên - Sơn La gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thành lập, trường vẫn tiếp tục vươn lên và trở thành một trong những biểu ngữ hàng đầu về giáo dục ở huyện Bắc Yên. Ngôi trường này có mối quan hệ thầy trò bền chặt với nhiều kỷ niệm qua nhiều thế hệ. Các thế hệ thầy cô giáo tại trường có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết và các phẩm chất tốt đẹp, chuyên môn cao và có niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Chính vì vậy mà hàng chục năm qua thầy trò nhà trường đã tạo ra những bước tiến vượt bậc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập từ đầu những năm 2000, trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển. Trường đã trở thành một trong những những ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục và tích cực phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Sơn La. Trường đang trong qía trình đổi mới mạnh mẽ trong phương pháp dạy và học để phát huy tốt nhất năng lực và phẩm chất của các em học sinh.

đánh giáTrường THPT Bắc Yên có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Bắc Yên từ trên cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm 2021, tỉnh Sơn La không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Do đó, trường lựa chọn xét tuyển vào lớp 10 theo hình thức xét học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng thầy và trò nhà trường luôn vui mừng, phấn khởi trước quyết tâm xây dựng cơ sở giáo dục vì tương lai tươi sáng hơn cho các thế hệ mai sau. Các thế hệ học sinh thời ấy sẽ không quên những năm tháng gian khó cho đến ngày nay, với một ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Nhà trường hiện nay đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Trường đã đầu tư thêm hệ thống phòng máy tin học, phòng thực hành, thư viện, … để học sinh nghiên cứu và tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

đánh giáTrường THPT Bắc Yên có tốt không

Trường THPT Bắc Yên có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khang trang.

2. Đánh giá Trường THPT Bắc Yên- Sơn La có tốt không?

Năm học 2019-2020, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bắc Kinh - Bắc Yên tiếp tục phấn đấu phát triển, có vị thế vững chắc để phát triển toàn diện và theo chiều sâu, đi đầu trong công tác đào tạo trong huyện. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở là 100%, trung học phổ thông đạt 96,9%, cao hơn 3,1 điểm phần trăm so với chỉ tiêu đề ra; giáo viên và học sinh tích cực tham gia các hội thi, hội thao do huyện, tỉnh tổ chức. đạt giải cao, 100% giáo viên thực hiện theo chuẩn nghề nghiệp Đánh giá, 100% giáo viên xếp loại khá, giỏi. Ngày 27 tháng 9 năm 2014, trường vinh dự nhận được chứng nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Gần 400 học sinh Trường THPT Bắc Yên sẽ ôn thi vào lớp 10 THPT năm nay, để chuẩn bị cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị vào lớp 10, Hiệu phó nhà trường cho biết: “Mặc dù giờ học kéo dài nhưng các em vẫn học tập. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ bộ môn xây dựng chương trình học theo hướng giảm tải lượng kiến ​​thức phù hợp với chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

 Xây dựng thời khóa biểu 2 buổi/ngày, theo đó vừa học kiến thức mới theo chương trình, vừa tổ chức ôn luyện, bổ túc lại những kiến thức mà học sinh còn yếu trong đợt nghỉ học vừa qua. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8, nên nhà trường phấn đấu hoàn thành chương trình năm học 2019 – 2020 trước ngày 15/7.  

3. Học phí Trường THPT Bắc Yên- Sơn La như thế nào?

đánh giáTrường THPT Bắc Yên có tốt không

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thu thập được thông tin chính xác về mức học phí của Trường THPT Bắc Yên- Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sớm nhất. ​​

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều thành tích góp phần nâng cao dân trí, ươm mầm nhân tài chất lượng cao cho tỉnh nhà.Trên đây là toàn bộ đánh giá về trường THPT Bắc Yên - Sơn La. Hy vọng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn chân thực về công tác dạy và học tại trường.