Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bắc Yên Thành - Nghệ An Có Tốt Không?

Là một tỉnh có truyền thống hiếu học nổi tiếng cả nước, cũng vì thế mà Nghệ An quy tụ rất nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt, là cái nôi đào tạo nhân tài cho quốc gia. Một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt phải kể đến ở Nghệ An là trường THPT Bắc Yên Thành. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này thông qua bài viết đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không dưới đây!

hieu-con-yeu

Là một tỉnh có truyền thống hiếu học nổi tiếng cả nước, cũng vì thế mà Nghệ An quy tụ rất nhiều ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt, là cái nôi đào tạo nhân tài cho quốc gia. Một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt phải kể đến ở Nghệ An là trường THPT Bắc Yên Thành. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này thông qua bài viết đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không dưới đây!

đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không

Trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An

Trường THPT Bắc Yên Thành là một địa chỉ giáo dục uy tín, là nơi đào tạo ra những thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức, có lòng yêu nước nồng nàn, có kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của quê hương đất nước.

Để có được vị thế như ngày hôm nay, trường đã phải trải qua rất nhiều nỗ lực, cố gắng cùng với sự đồng lòng của cả thầy và trò nhà trường.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Bắc Yên Thành được thành lập vào năm 1983. Ban đầu, trường mang tên là trường THPT Yên Thành I hay trường THPT Cấp 2 - 3 Yên Thành. Trường có vị trí được đặt tại xã Yên Thành, tỉnh Nghệ An - một xã miền núi phía Bắc nổi tiếng là một vùng đất có truyền thống hiếu học lâu đời và giàu truyền thống Cách mạng. 

Trường được thành lập với mục đích tạo môi trường học tập cho con em dân cư nơi đây. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, bằng truyền thống hiếu học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao, thu hút nhiều học sinh theo học tại trường

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong các yếu tố không thể không nhắc đến khi đánh giá trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không chính là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm. 

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất trên địa bàn tỉnh nên điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường hằng năm cũng thuộc top cao. 

Để có thể đảm bảo tỷ lệ thi đỗ vào trường ở mức cao, các em học sinh cần đảm bảo điểm ở mức cao vì trường sẽ lấy điểm theo độ dốc từ trên xuống. 

1.3 Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, nhận thấy được tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Để đem đến môi trường học tập hiệu quả cho học sinh, nhà trường đã không ngừng tu sửa, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của trường. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã rất đầy đủ, hiện đại bao gồm:

  • Hệ thống dãy lớp học gồm 42 phòng học cao tầng với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như máy chiếu, bảng, bàn ghế, quạt,...

đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không

Phòng học đầy đủ trang thiết bị học tập của trường THPT Bắc Yên Thành

  • Các phòng chức năng và phòng bộ môn như 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng học bộ môn tin học, thư viện và phòng truyền thống của nhà trường.

  • Các phòng họp, phòng tổ bộ môn, phòng tiếp khách

  • Ngoài ra còn có hệ thống sân chơi bãi tập dành cho các tiết học thể dục cũng như các trận thi đấu thể thao trong trường.

đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không

Sân chơi bãi tập rộng lớn của trường THPT Bắc Yên Thành

  • Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều cây xanh, ghế đá.

đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không

Sân trường rợp bóng cây xanh

Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa hệ thống cơ sở vật chất của mình để có thể tạo cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất, từ đó có thể thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường hơn.

2. Đánh giá trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An có tốt không?

Đánh giá trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An là thông tin quan trọng mà phụ huynh cũng như các em học sinh cần xem xét trước khi đưa ra quyết định chọn trường.

Trong suốt quá trình trưởng thành, trường THPT Bắc Yên Thành đã ghi được nhiều dấu mốc đáng tự hào về cả chất lượng đào tạo lẫn chất lượng đội ngũ giáo viên. 

Cho đến nay, chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng được nâng cao. Các thầy cô giảng dạy tại trường đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ, hăng say trong công việc. 

Năm 2015, 30% giáo viên trong trường đạt tiêu chuẩn, trong đó có 20 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

Thành tích học tập của học sinh trong trường luôn đứng trong top đầu của huyện. Số học sinh thi đỗ cao đẳng, đại học luôn đạt con số trên 50%, số học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 70%. Đặc biệt, có nhiều học sinh xuất sắc đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia. 

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường quan tâm tổ chức để tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

3. Học phí trường THPT Bắc Yên Thành tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là một trường thuộc khối công lập trên địa bàn tỉnh nên khoản học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, phụ huynh cùng cần đóng thêm 1 số khoản phụ phí khác như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh,...

Những thông tin về học phí phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết được thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Thông tin đánh giá Trường THPT Bắc Yên Thành có tốt không trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường này, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quyết định chọn  trường cấp 3.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.