Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng có tốt không? 

Hải Phòng được biết đến là một trong những tỉnh thành đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng của tỉnh thành này phải kể đến trường Phổ thông Bạch Đằng. Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về ngôi trường này? Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Hải Phòng được biết đến là một trong những tỉnh thành đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng của tỉnh thành này phải kể đến trường Phổ thông Bạch Đằng. Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về ngôi trường này? Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng

Theo bạn thì để đánh giá một ngôi trường có tốt không thì cần phải dựa trên những yếu tố nào để đánh giá? Đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không cùng với chúng tôi thông qua những tiêu chí sau: 

đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không

Tìm hiểu về trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Bạch Đằng được thành lập theo nguyện vọng của người dân, vào ngày 19/09/1978, theo quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Lúc mới thành lập trường mang tên Trường cấp 3 Lưu Kiếm. 

Sau này được đổi tên thành trường Phổ thông Bạch Đằng và cái tên này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Trường tọa lạc tại địa chỉ: XM8F+75C, Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Bạch Đằng qua các năm

Tiêu chí tiếp theo để chúng tôi đánh giá trường cấp 3 Bạch Đằng có tốt hay không chỉ là dựa trên điểm tuyển sinh của nhà trường từ năm 2015 – 2020.

  • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2015 – 2016 là: Nguyện vọng 1 là 39 điểm, nguyện vọng 2 là 44 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2017 – 2018 là: Nguyện vọng 1 là 38.5 điểm, nguyện vọng 2 là 41 điểm. 
  • Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Bạch Đằng từ năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 là 35.5 điểm, nguyện vọng 2 là 44.8 điểm. 

Từ mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ ở trên thì chúng ta có thể thấy được, lượng học sinh của trường luôn đạt điểm cao. 

Điều này chứng tỏ chất lượng của ngôi trường này vô cùng đảm bảo. Chính vì vậy, không khó hỏi tại sao nó lại có thể đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. 

đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không

Trường THPT Bạch Đằng khi vào hè

1.3 Cơ sở vật chất 

Những đầu thành lập, nhà trường đã gặp khó khăn về cơ sở vật chất khi chỉ có 6 lớp, có nhiều thầy cô là giáo viên giỏi đã xin chuyển sang trường khác có điều kiện kinh tế tốt hơn để dạy học. 

đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không

Một phần khuôn viên trường cấp 3 Bạch Đằng

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các thầy cô trong trường cùng với sự giúp đỡ của ngành giáo dục cùng người dân trên địa bàn, ngôi trường nghèo ngày nào đã được điểm xuyến thêm vài căn phòng học cao cấp trang bị đầy đủ thiết bị học tập, lớp học cũng được mở rộng. Cụ thể như: 

đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không

Một phòng học bộ môn của trường THPT Bạch Đằng

  • Trường đã mở ra một khi phòng học cao tằng với 8 phòng dạy học. Kết hợp cùng với đó là dãy phòng học cấp 4 được nâng cấp đầy đủ chỗ học cho 600 em học sinh đang theo học tại đây. 
  • Trường đã mở thêm 1 số lớp thực hành dành riêng cho các bộ môn như hóa, lý, tin học,..
  • Hay sân tập thể dục đủ rộng để các em có thể cùng nhau vui chơi, giải trí, luyện tập các môn thể thao như: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, rèn luyện sức khỏe. 

Như vậy, thông qua phần giới thiệu sơ bộ về cơ sở vật chất của trường cấp 3 Bạch Đằng, người đọc cũng có thể thấy được sự cố gắng hết sức mình của các thầy cô cùng người dân trên địa bàn đã cố gắng hết mình để cho các em có một môi trường học tập tốt nhất. 

Và cũng không phụ lòng mong đợi của các bậc phụ huynh cùng thầy cô trong nhà trường khi có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên toàn quốc. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi phần đánh giá trường THPT Bạch Đằng có tốt không thông qua thành tích của thầy và trò trong ngôi trường này ngay sau đây. 

2. Đánh giá Trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Bạch Đằng có tốt không

Thầy và trò trường cấp 3 Bạch Đằng tham gia lễ hội tại sân trường

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển về quy mô, ngôi trường này không chỉ cải thiện về mặt cơ sở vật chất mà còn tăng chất lượng giáo dục. Điều này được khẳng định qua: 

  • Những năm đầu thế kỷ XXI, nhà trường đã đào tạo chất lượng học sinh luôn đạt từ 90% khá giỏi, không có học sinh nào bị xếp vào loại đạo đức yếu kém. 
  • Tỷ lệ các em lên lớp thường xuyên đạt từ 95 – 98%.
  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 96 – 100%. Và các em đỗ vào các trường đại học danh giá, nổi tiếng tại Việt Nam đạt từ 35 – 40%. 
  • Trong đó, có em đạt thủ khoa trường Đại học Hàng Hải Việt Nam năm 2007, hay đỗ á khoa trường Đại học Luật Hà Nội,...

3. Học phí Trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng như thế nào?

Về phần học phí của trường sẽ được thay đổi theo từng học kỳ, theo từng năm. Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về phần thông tin học phí thì có thể tham khảo từ nguồn thứ ba hoặc có thể lên trang website chính của trường THPT Bạch Đằng, TP. Hải Phòng để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đi đánh giá trường THPT Bạch Đằng có tốt không. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này người đọc sẽ hiểu rõ hơn phần nào về ngôi trường cấp 3 này cũng như có thêm địa điểm học tập lý tưởng cho con em mình trong tương lai.