Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bãi Cháy - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không sẽ mang lại cái nhìn khách quan về ngôi trường này. Một vài thông tin được chia sẻ dưới đây nhé

hieu-con-yeu

Việc tìm kiếm và lựa chọn trường cấp ba tại tỉnh Quảng Ninh luôn là chủ đề “hot” đối với cả các em học sinh và các bậc phụ huynh. Với học sinh trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trường THPT Bãi Cháy luôn là một trong những trường cấp ba được tìm kiếm top đầu. Trường THPT Bãi Cháy có tốt không? Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Giới thiệu Trường THPT Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh  

Cấp ba là khoảng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh, là nơi đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ nhất về tính cách và nhận thức của lứa tuổi “teen”. Lựa chọn một môi trường cấp ba phù hợp sẽ giúp các em học sinh phát triển bản thân và xây dựng những định hướng tương lai. Chính vì thế, đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không sẽ mang đến cho mọi người góc nhìn khách quan nhất để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân, con em mình. 

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không

Trường THPT Bãi Cháy được thành lập theo quyết định số 701 QĐ-UB ngày 18/10/1976 của UBND tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ vừa kết thúc, miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất. Trải qua biết bao thế hệ học trò, tới nay, ngôi trường đã thành lập được hơn 45 năm.

Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 2 lớp 8 (tương đương với lớp 10 ngày nay) và cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, đơn sơ. Nhưng những khó khăn này không làm nản đi tinh thần giảng dạy và học tập hăng say của thầy và trò.

Bằng tài năng và sự nỗ lực không ngừng của những người lái đò nhiệt huyết mà ngôi trường ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tới gửi gắm con em mình. Và cùng với đó, ngôi trường ngày một mở rộng và phát triển. Đến nay, trường luôn giữ vững vị trí là một trong những trường uy tín nhất địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, năm 2019, Trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm chính là một trong những tiêu chí để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không. Những năm gần đây, trường xét tuyển dựa trên điểm thi của 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Cụ thể:

  • Năm 2020, điểm chuẩn là 25 điểm, trong đó hai môn Toán, Văn nhân đôi.

  • Năm 2021, điểm chuẩn là 30 điểm, trong đó hai môn Toán, Văn nhân đôi.

Thấu hiểu tâm lý của phụ huynh mong muốn con em mình có một môi trường học tập tốt, nhà trường luôn giúp đỡ và tạo điều kiện hết mình cho các em học sinh qua những kỳ thi xét tuyển. Cùng với đó, các cán bộ giáo viên cũng luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy để đảm bảo cho các em có đầu ra tốt. 

1.3. Cơ sở vật chất

Lúc mới thành lập, cơ sở vật chất của trường vô cùng nghèo nàn, phòng học là những phòng tre vách đất, thầy cô giáo còn chưa có nơi làm việc. Từng bước phát triển, nhà tre đã được thay thế dẫn bằng những dãy nhà xây lợp ngói, thầy cô cũng có văn phòng riêng. 46 năm trôi qua, hiện nay, nhà trường đã được trang bị những cơ sở vật chất tân tiến và hiện đại với nhiều phòng học tiện ích, bảng thông minh, điều hòa, camera an ninh. 

Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng xây dựng nhà đa năng, phòng thí nghiệm, sân bóng và căn tin rộng rãi, thoáng đãng. Trường cũng luôn chú ý tới việc trồng cây để mang tới cho học sinh một không gian trong lành, mát mẻ.  Mọi cơ sở vật chất nơi đây đều được trang bị để mang tới cho học sinh một môi trường học tập đầy đủ, tiện nghi nhất. Vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm ghi gửi gắm con em mình tới ngôi trường này.

2. Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Thuộc top các trường THPT tốt nhất thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trường THPT Bãi Cháy là một ngôi trường lý tưởng để học tập và phát triển bản thân cho các em học sinh chuẩn bị vào 10. 

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, học sinh Trường THPT Bãi Cháy luôn được trang bị những kiến thức bổ ích, phục vụ cho cuộc sống và kỳ thi đại học sau này. Cũng nhờ phương pháp giảng dạy hiệu quả của các thầy cô mà các năm trở lại đây, tỉ lệ tốt nghiệp cấp ba của trường đều ở mức 98% - 100%, nằm trong top 10 trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong toàn tỉnh. Cùng với đó, tỉ lệ đỗ đại học các năm gần đây đều trên 80%.

Đánh giá Trường THPT Bãi Cháy có tốt không

3. Học phí của trường Trường THPT Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Yếu tố tiếp theo để đánh giá Trường THPT Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh có tốt không đó chính là học phí. Là trường công lập nên học phí của trường được quy định theo quy chuẩn của nhà nước. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên kêu gọi ủng hộ và có những đãi ngộ đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để chi tiết hơn về học phí và các khoản hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với phòng quản lý của trường. 

Những thông tin đánh giá Trường THPT Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh có tốt không sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về ngôi trường này. Chắc chắn đây sẽ một nơi lý tưởng để các bạn học sinh tiếp nối tri thức, phát triển bản thân.