Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không sẽ đưa chúng tôi review chi tiết trong bài chia sẻ này để các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng cho con em mình theo đuổi ước mơ sau này. 

hieu-con-yeu

Nội dung đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không sẽ review chi tiết trong bài chia sẻ này để các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng cho con em mình theo đuổi ước mơ sau này.

1. Giới thiệu Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre

Trong bài đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập đến 3 vấn đề đó chính là lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh cùng cơ sở vật chất của trường. Cùng tìm hiểu ngay đó là những yếu tố nào nhé!

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không

Khung cảnh trường Bán công Bình Đại khi vào hè

1.1. Lịch sử hình thành

Được biết đến là 1 trong những ngôi trường tư thục xuất hiện lâu đời trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Ngôi trường này mở ra đã giúp cho bao nhiêu học sinh trên địa bàn có thêm 1 cơ sở học tập chất lượng, thực hiện ước mơ trong tương lai. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuy là trường bán công những về điểm số thì trường vẫn lấy theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ở bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đề cập đến mức điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 như sau: 

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không

Trường Bình Đại thực hiện quy định của Bộ Y tế về dịch bệnh Covid - 19

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2015 – 2016 là 21 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2017 – 2018 là 18.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm 2019 – 2020 là 22 điểm.

Như vậy, ta có thể thấy là dù trường tư thục thì trường phổ thông bán công Bình Đại nhưng nhìn chung thì mức điểm tuyển sinh của trường cũng được đánh giá là khá cao. 

Nhờ vậy mà chất lượng đầu ra của trường luôn đứng trong top những ngôi trường tư thục có sở hữu chất lượng học sinh tốt nhất trên địa bản tỉnh Bến Tre. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là tiêu chí cuối cùng để chúng tôi đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu xem về mặt cơ sở vật chất của ngôi trường cấp 3 này có gì đặc biệt mà có thể đào tạo ra nhiều nhân tài đến như vậy nhé!

Trường có tổng cộng 30 phòng. Trong đó, có 25 phòng để các em học văn hóa. 5 phòng còn lại được sử dụng để làm phòng thực hành các bộ môn như: Hóa – Lý – Sinh – Tin.

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không

Phòng học văn hóa của trường Phổ thông Bình Đại – Bến Tre

Những phòng học này đều được trang bị quạt, máy chiếu, bảng,... để phục vụ cho việc học tập của học sinh đang theo học tại trường. 

Nhà trường còn đầu tư 1 nhà thư viện với nhiều đầu sách khác nhau. Đây là nơi các em có thể tìm hiểu, học hỏi từ nhiều đầu sách khác nhau để các em có thêm nhiều kiến thức, tích lũy để làm hành trang bước vào các kỳ thi đại học cũng như chuẩn bị bước vào đời. 

Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không

Các phòng học chức năng của trường cấp 3 Bình Đại – Bến Tre

Sân trường rộng rãi trồng nhiều cây xanh giúp các em có bầu không khí trong lành, hoàn mình vào trong thiên nhiên nhờ những tán cây xanh tỏa bóng râm. 

Sân thể dục là nơi các em có thể hoạt động các vui chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe như: Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông,...

2. Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không?

Trong phần đánh giá trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không tiếp theo này, chúng tôi sẽ nói về thành tích học tập của các em học sinh trong trường cũng như đội ngũ thầy cô giáo hết lòng với nghề nhà giáo. 

Tuy là trường tư thục nhưng nhà trường lại sở hữu 1 đội ngũ thầy cô giáo chuyên nghiệp, đều tốt nghiệp các trường đại học uy tín, chất lượng trên cả nước. 

Họ đều là những người chuyên nghiệp, yêu nghề và hết lòng với học sinh của mình nên luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ học sinh của mình những lúc khó khăn.

Về học sinh, nhờ vào cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ giáo viên giỏi, yêu nghề nên thành tích của các em luôn được đánh giá cao. Điều này thể hiện ở: 

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường đạt từ 98 – 100%. Chưa kể nhiều em thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng, chất lượng trên cả nước hàng năm đều tăng.
Đánh giá Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre có tốt không

Học sinh trường Bán công Bình Đại xem bài thi cuối cấp

Một số em còn đạt được nhiều thành tích hơn cả mong đợi khi đạt được nhiều danh hiệu trong các cuộc thi do trường, phường, quận, tỉnh tổ chức.

Hàng tháng, trường tổ chức các cuộc thi, hội thi sức khỏe hay các buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống và nắm 1 vài kỹ năng sinh tồn sau khi ra trường. 

3. Học phí Trường THPT Bán công Bình Đại - Bến Tre như thế nào?

Về học phí của trường vò là trường tư thục nên mức học phí của trường còn dựa trên nhiều yếu tố như: Bảo hiểm y tế, đồng phục, điện – nước,... để nhà trường đưa ra con số cụ thể. 

Tuy nhiên, mức học phí này có thể thay đổi theo từng năm nên quý phụ huynh muốn biết thêm chi tiết có thể tham khảo trên website chính của trường. 

Như vậy, trong bài đánh giá trường THPT Bán công Bình Đại có tốt không này, chúng tôi đã đánh giá trên rất nhiều khía cạnh khác nhau để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre nắm rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.