Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bán Công Châu Thành A - Bến Tre Có Tốt Không?

Để có thêm những thông tin cần thiết cho quá trình lựa chọn trường cấp ba phù hợp. Chúng tôi xin đưa ra bài đánh giá trường THPT BC Châu Thành A có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Châu Thành A là một trong những trường bán công tốt nhất trên địa bàn huyện Châu Thành. Với bề dày lịch sử, truyền thống giảng dạy và học tập tốt. Mọi người không nên bỏ qua bài đánh giá trường THPT BC Châu Thành A có tốt không. Để có thể đưa ra lựa chọn một trường cấp ba phù hợp.

Đánh Giá Trường THPT Bán Công Châu Thành A - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Châu thành A nay là trường THPT Trần Văn Ơn

1. Giới thiệu trường THPT Châu Thành A - Bến Tre

Trường THPT Châu Thành A hiện đã được đổi tên thành Trường THPT Trần Văn Ơn. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển; Những lớp người nơi đây vẫn gọi trường với cái tên thân thuộc cũ.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Châu Thành A được thành lập vào năm 1969 với tên gọi trường trung học tỉnh hạt Tân Thạch. Tới năm 1990 trường đổi tên thành trường cấp III Châu Thành A. 

Và năm 2007 trường đổi tên thành Trường THPT Trần Văn Ơn. Dù với tên gọi nào thì thầy và trò của trường cũng cố gắng, nỗ lực hết mình để hoành thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Trường có địa chỉ tại Phú An Hòa, Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Khi mới thành lập trường bao gồm cả cấp II và cấp III. Sau này trường đã tách ra và lấy tên gọi là trường THPT Trần Văn Ơn như hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Trần Văn Ơn có sự thay đổi qua các năm. Tuy nhiên mức điểm không có quá nhiều chênh lệch. Cụ thể gần đây nhất là năm học 2020- 2021 điểm tuyển sinh của trường là 37 điểm.

Đây là một trong những yếu tố mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần hết sức lưu ý. Nếu có mục tiêu theo học tại trường thì lên kế hoạch học tập cho phù hợp để không bỏ lỡ cơ hội.

1.3. Cơ sở vật chất

Dựa vào cơ sở vật chất của trường chúng ta cũng có thể đánh giá Trường THPT BC Châu Thành A có tốt không.

Vào những năm 1970 khi mới thành lập, trường có 6 phòng học và 2 phòng làm việc. Sau khoảng thời gian dài phấn đấu và nỗ lực của các cán bộ, giáo viên trong trường. Được sự quan tâm từ sở GD&ĐT cùng nhu cầu học tập ngày càng lớn của người dân địa phương và các vùng lân cận. Hiện nay trường đã có một cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp hơn.

Hệ thống phòng học thuộc dãy nhà 3 tầng riêng biệt với các phòng ban làm việc. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò.

 

Đánh Giá Trường THPT Bán Công Châu Thành A - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh dãy phòng học tại trường THPT Châu Thành A- Trần Văn Ơn

Trường còn trang bị 2 phòng máy vi tính và phòng thí nghiệm để có thể cho các em học sinh thực hành. Song song với việc học lý thuyết của các môn tin học, hoá, sinh. Từ đó có thể giúp các em học sinh dễ tiếp thu bài và có hứng khởi hơn trong học tập.

Ngoài ra trường còn có thư viện với hàng ngàn đầu sách; Nhà đa năng rộng rãi để các em có thể học các buổi ngoại khóa, tổ chức các chương trình.

Ngoài ra trường còn có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh. Tạo điều kiện tốt để tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao. Giúp các em có những thời gian giải lao sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT BC Châu Thành A - Bến Tre có tốt không?

Với những cố gắng, nỗ lực trong việc giảng dạy và học tập tại trường trong hơn 50 năm. Trường THPT Châu Thành A- Trần Văn Ơn đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng cho các em học sinh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường 100% có trình độ chuyên môn Đại học trở lên. Nhiều thầy cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi của huyện, của tỉnh. Không chỉ giỏi chuyên môn các thầy cô vẫn luôn tìm tòi, đổi mới các phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với thời đại.​​

Các em học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, luôn nỗ lực trong học tập. Năm học nào trường cũng có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao trên 95%. Có nhiều em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học và trúng tuyển vào các trường Đại Học trọng điểm phía nam.

Đánh Giá Trường THPT Bán Công Châu Thành A - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh giáo viên của trường

Không chỉ chú trọng việc giảng dạy và học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ thể thao, các buổi tuyên truyền. Kích thích khả năng sáng tạo của các em học sinh, tạo nền tảng kiến thức xã hội cơ bản. Để các em có đủ tư trang có thể tự tin bước vào đời.

3. Học phí trường THPT BC Châu Thành A - Bến Tre như thế nào?

Trường tổ chức thu học phí trong từng kỳ học, mức học phí có điều chỉnh qua từng năm. Ngoài học phí các em học sinh còn phải đóng các khoản phí khác như: BHYT, tiền đồng phục, quỹ phụ huynh học sinh,... Các mức phí sẽ có sự thoả thuận giữa nhà trường và các bậc phụ huynh. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết mọi người truy cập vào trang thông tin chính thức của nhà trường.

Bài đánh giá trường THPT BC Châu Thành A có tốt không trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng có thể giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trong quá trình lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.