Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn - Bắc Giang có tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết và đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không?

hieu-con-yeu

Bạn đang tìm hiểu và muốn theo học tại trường THPT bán công Lục Ngạn nhưng bạn lại đang phân vân bởi không biết trường có tốt không, chất lượng giáo dục như nào, cơ sở vật chất của trường ra sao. Hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 tư thục này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT bán công Lục Ngạn - Bắc Giang

Cùng đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không thông qua những tiêu chí ngay sau đây:

đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không

Trường THPT bán công Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT bán công huyện Lục Ngạn được UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thành lập ngày 10/08/2003 theo Quyết định số 76/QĐ-UBND

Ngày 11/4/2019 UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 220/QĐ-UBND về việc cho phép Trường THPT bán công huyện Lục Ngạn được chuyển đổi từ  loại hình trường bán công sang loại hình trường tư thục. Theo quyết định của UBND tỉnh, tên mới sau khi chuyển đổi của nhà trường là: Trường THPT Lục Ngạn số 5. Trụ sở chính của trường đặt tại thôn Thanh Giang, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không

Trường hiện nay rất khang trang, rộng rãi và đẹp

 1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh vào 10 là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không.

Tùy vào số lượng học sinh đăng ký cũng như chỉ tiêu mà nhà trường đặt ra, điểm chuẩn đầu vào qua các năm lại có sự thay đổi. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường ở mức khá thấp, các năm gần đây giao động trong khoảng điểm từ 8-15 điểm ở cả NV1 và  NV2.

1.3. Cơ sở vật chất

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được đầu tư nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học. 

Trường đã đầu tư để sửa chữa và mua sắm thêm 60 bộ bàn ghế; bộ tăng âm, loa đài, 10 chiếc tivi có kết nối internet,.... trị giá trên 100 triệu đồng giúp giáo viên và học sinh thuận tiên nhất trong công tác giảng dạy và học tập. 

Có đầy đủ các phòng học bộ môn với các thiết bị phục vụ học tập, thí nghiệm, phòng chức năng và nhà hiệu bộ. 

Bên cạnh đó trường còn tu sửa, cải tạo lại  khuôn viên sân trường, lớp học, tạo cảnh quan khang trang sạch đẹp. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để chúng ta đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không. 

đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không

Lớp học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy

2. Đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn - Bắc Giang có tốt không?

BGH nhà trường luôn coi trọng công tác xây dựng các điều kiện giáo dục, từng bước xây dựng vững chắc các điều kiện giáo dục của nhà trường cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển đối với một trường THPT ngoài công lập.

 đánh giá trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không

Nhà trường luôn chú trọng xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, không ngừng tự học, tự rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn trong đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất tích cực trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh để quản lý, giáo dục đạo đức cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. 

Ban giám hiệu cùng với các cán bộ giáo viên đang giảng dạy trong nhà trường đều luôn sẵn sàng là những người tư vấn tích cực cho các em học sinh cả về tư tưởng, đạo đức cũng như trong học tập.

Ban giám hiệu trường đã coi trọng việc đổi mới phương pháp, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. 

Bên cạnh đó, trường đã thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo viên và học sinh, các cuộc vận động và phong trào thi đua như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,.... để giúp học sinh hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nâng cao rõ rệt so với những năm trước. Nổi bật phải kể đến:

  • Kết thúc năm học 2019-2020 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 92,3%, tăng 6,3% so với năm học trước. 

  • Tỷ lệ học sinh đỗ các trường Cao Đẳng - Đại học tăng cao hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Tỷ lệ học sinh yếu kém giảm. Có thể thấy, chất lượng giảng dạy của trường đang ngày càng đi lên nhờ phương pháp cùng tư duy tốt của ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong trường

  • Có 1 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020

  • Có 14 giáo viên đạt được danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở, chi bộ.

  • Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. 

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lục Ngạn số 5 đã đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em các dân tộc huyện Lục Ngạn.

Từ những điều đó, ta cũng đã có thể đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không. Trường đang ngày một cải thiện theo chiều hướng tốt hơn và đi lên.

3. Học phí Trường THPT bán công Lục Ngạn - Bắc Giang như thế nào?

Mức học phí của Trường Trường THPT bán công Lục Ngạn thu theo quy định của Sở giáo dục.  Bên cạnh đó, nhà trường luôn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với mục đích khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số điều đánh giá Trường THPT bán công Lục Ngạn có tốt không. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này.