Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre Có Tốt Không?

Trường THPT Bán công Mỏ Cày có chất lượng giảng dạy ra sao? Cùng Clevai tìm hiểu về những điểm nổi bật trong giáo dục tại trường nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Bán công Mỏ Cày ngụ tại ấp Thị, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều giải pháp, cách làm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xứng tầm là cái nôi đào tạo nhân tài của tỉnh. Cùng tìm hiểu về ngôi trường THPT này trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Bán công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre

Trường THPT Bán công Mỏ Cày đã gặt hái được nhiều thành công, tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương. Hàng năm có hàng chục giáo viên đạt chiến binh thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, đã đào tạo đội ngũ cán bộ cho địa phương và cho các vùng miền núi khó khăn. Nhiều học sinh của trường và địa phương đã trở thành cán bộ, nhà khoa học, doanh nghiệp, sự nghiệp giáo dục của huyện Mỏ Cày đạt được nhiều thành công.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bán công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre được thành lập vào ngày 20/07/2005. Trong những năm qua, tập thể cán bộ và học sinh nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh thi đua dạy và học, coi nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ chiến lược trung tâm và lâu dài.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường chỉ đạo, triển khai các chương trình, chương trình giáo dục nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục.

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre Có Tốt Không

Các em học sinh THPT Bán Công Mỏ Cày

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm 2021 - 2022, Trường THPT Bán công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre công bố tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ những năm học THCS.

1.3. Cơ sở vật chất

Đội ngũ giáo viên của trường gồm 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn trở lên, hiện trường có 6 thạc sĩ và 3 học viên cao học. 20 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Cơ sở vật chất khang trang của trường đảm bảo điều kiện dạy và học tốt nhất, với 1 dãy nhà chính và 2 dãy nhà học tập, trong đó có 15 phòng học vật lý, 2 phòng học lý, hóa. Sinh viên, 2 phòng máy tính 52 bộ, 1 phòng ngoại ngữ, 1 phòng thư viện. Sách và được bổ sung thường xuyên, thư viện mở cửa liên tục và bạn đọc có thể thoải mái đến mượn sách giáo khoa và các loại sách khác. Trường có 1200 mét vuông sân chơi bê tông và 1800 mét vuông sân tập.

Trường là một trong những trường THPT có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên khá nổi bật của tỉnh, chất lượng dạy học của trường ngày một nâng cao, nhiều năm liền trường đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, có nhiều đóng góp cho sự phát triển.

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre Có Tốt Không

Cơ sở vật chất THPT Bán công Mỏ Cày

2. Đánh giá Trường THPT Bán công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong nhiều năm qua, làm tiền đề cho sự phát triển ngày càng vững chắc. Để bắt kịp sự thay đổi của chương trình học, yêu cầu cao về phương pháp quản lý, phương pháp tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ thông minh, sự thay đổi về dạng đề thi, đánh giá năng lực học sinh đang được thực hiện, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện công tác quản lý. nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục hàng đầu, đổi mới phương thức quản lý và tổ chức hoạt động, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục.

Đồng thời, trên cơ sở đảm bảo trình độ kiến ​​thức, kỹ năng của các môn học phổ thông hiện hành, chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục phù hợp với tình hình thực tế. Các tổ, nhóm chuyên môn tích cực rà soát, sắp xếp hợp lý nội dung dạy học theo chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng; thiết kế lại các môn học trong kế hoạch chi tiết hiện hành thành các chủ đề toàn diện hoặc liên môn; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thí nghiệm thực hành. Mỗi kế hoạch dạy học đều được lãnh đạo nhà trường phê duyệt trước khi thực hiện, là cơ sở để kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện.

So với các trường khác trong tỉnh, Trường THPT Bán Công Mỏ Cày là trường đứng đầu trong tỉnh. Tập thể cán bộ, nhân viên đoàn kết, nhất trí không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, làm tốt công việc của mình. Nhiều giáo viên được đào tạo và trưởng thành để đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong vùng, nhiều giáo viên đã được Trường THPT Mỏ Cày chọn làm giáo viên năng khiếu.

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre Có Tốt Không

Trường THPT Bán công Mỏ Cày trong tiết học đầu tuần.

3. Học phí

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà .

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ Trường THPT Bán công Mỏ Cày - Mỏ Cày Nam Bến Tre.