Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Ba-Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Bán Công Thanh Ba liệu có chất lượng như những gì phụ huynh kỳ vọng? Hãy cùng chúng tôi xem bài đánh giá tổng quát về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ là một ngôi trường cấp 3 khá quen thuộc với người dân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Đây là một trường THPT Bán công nhưng vẫn có chất lượng đào tạo  tương đối tốt. Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đánh giá xem trường THPT Bán Công Thanh Ba có tốt không qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ

Trường THPT Bán Công Thanh Ba tọa lạc tại địa chỉ xã Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ. Ngôi trường này đã có nhiều thành tự quan trọng trong việc đào tạo thành công rất nhiều thế hệ học sinh giúp ích cho đất nước rất nhiều nhân tài.

Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không?

Học sinh Trường THPT Bán Công Thanh Ba học tập và rèn luyện

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ chính thức được thành lập theo quyết định của ủy ban tỉnh Phú Thọ. Trải qua nhiều giai đoạn xây dựng, hình thành và phát triển. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra và làm tốt lời dạy của Bác.

Cho đến nay, trường THPT Bán Công Thanh Ba đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất vô cùng khang trang, hiện đại. Hiện nay, trường nằm trong top các trường THPT hệ bán công đáng học của tỉnh Phú Thọ. Trường được đầu tư có chất lượng đào tạo tốt, được nhiều phụ huynh tin tưởng giao phó con em mình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Bán Công Thanh Ba không tổ chức tuyển sinh vào lớp 10. Thay vào đó nhà trường tổ chức xét tuyển học sinh dựa vào kết quả học tập THCS và xét học bạ. Để biết chính xác thủ tục và hồ sơ nhập học, phụ huynh và học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của trường để tham khảo thông tin chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Bán Công Thanh Ba được đánh giá là ngôi trường bán công có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ có thể đáp ứng được nhu cầu học tập cho các em học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng, máy chiếu. Trường hiện có phòng học chất lượng được trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, khu thể thao,… giúp học sinh có không gian vận động sau những giờ học mệt mỏi.

Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không?

Thầy và trò Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ luôn cố gắng trên con đường tri thức 

2. Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không?

Mỗi lớp của trường chỉ có khoảng 30 học sinh nên việc giảng dạy của các thầy cô cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt ở mức cao từ 96 đến 99% và đứng đầu khối các trường ngoài công lập. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng của trường cũng tương đối ổn định từ trên 40%.

Những năm gần đây, ngoài phong trào dạy và học, nhà trường còn chú trọng phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và công tác đền ơn đáp nghĩa. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên.

Đánh giá Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không?

Một buổi học của Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ  

Đội ngũ giáo viên của trường giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và luôn tâm huyết với nghề. Các thầy cô luôn tìm cách để học sinh tiếp cận bài mới bằng nhiều cách khác nhau. Điều này giúp học sinh không còn cảm thấy nhàm chán với những bài học truyền thống trước đây. Các thầy cô luôn là người bạn đồng hành cùng các em học sinh, giải đáp những thắc mắc về cuộc sống cũng như chia sẻ những khó khăn mà các em gặp phải.

Trường còn có các câu lạc bộ như múa, hát, khoa học,… để học sinh có thêm sân chơi, tự do thể hiện bản thân, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng xử lý tình huống một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, điều này còn giúp các bạn học sinh thể hiện tài năng và khám phá bản thân.

3. Học phí của Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ là trường ngoài công lập trực thuộc Sở GD & ĐT tỉnh Phú Thọ nên mức thu học phí của trường sẽ theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài khoản học phí cố định hàng tháng, sinh viên còn phải đóng một số khoản khác như: BHYT, nước uống, đồng phục, quần áo, phù hiệu,… các khoản đóng. Việc bổ sung này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường vào đầu năm học.

Trên đây là những đánh giá về việc học trường THPT Bán Công Thanh Ba - Phú Thọ có tốt hay không. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Trường THPT Bán công Hùng Vương chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh và các em học sinh.