Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng có tốt không?

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt là điều quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không.

hieu-con-yeu

Giáo dục THPT là một nền tảng giáo dục cơ bản về kiến thức và kỹ năng sống cho mỗi học sinh trước khi bước vào đường đời. Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt là điều quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng

Trường THPT Bản Ngà là ngôi trường cấp 3 tuyến huyện của tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường nằm ở Bản Ngà, Xã Huy Giáp, Huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. Chính vì vậy, ngôi trường THPT này có tên khá đặc biệt theo tên địa danh Bản Ngà.

đánh giá Trường THPT Bản Ngà có tốt không

Lễ khai giảng của trường THPT Bả n Ngà

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được xây dựng theo Quyết định số 1355 của UBND tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường được chính thức thành lập vào ngày 31/7/2008 và bắt đầu tuyển sinh khóa học đầu tiên vào năm 2008. 

Đến nay, trường THPT Bản Ngà  đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Với sự cống hiến sức lực và trí tuệ đầy nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường cấp 3 Bản Ngà đã đào tạo hàng trăm hàng nghìn lớp học sinh dân tộc ưu tú của tỉnh Cao Bằng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường dành cho học sinh dân tộc ở huyện Bảo Lộc, trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng có mức điểm tuyển sinh không quá cao. Theo chỉ tiêu của Sở Giáo Dục tỉnh Cao Bằng, trường Bản Ngà có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lớp 10 khoảng 100 chỉ tiêu. 

Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển điểm thi lớp 10. Với ý kiến đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không của phụ huynh học sinh, đối tượng tuyển sinh phải đạt đầy đủ điều kiện sau:

  • Học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

  • Học sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Cao Bằng.

  • Điểm thi lớp 10 của học sinh không có điểm liệt.

  • Học sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT Bản Ngà.

  • Điểm tuyển sinh sẽ được lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn thập kỷ phát triển, trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng luôn nhận được sự quan tâm của Sở Giáo Dục và UBND tỉnh Cao Bằng. Do đó, cơ sở vật chất được đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Lớp học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh toàn trường như: bàn ghế gỗ, bảng đen, đèn chiếu sáng, quạt điện.

đánh giá Trường THPT Bản Ngà có tốt không

 Khuôn viên của trường THPT Bản Ngà

Bên cạnh, cơ sở vật chất đầy đủ. Khuôn viên của trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng khá rộng rãi, thoáng mát và được trồng nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng có tốt không?

Đánh giá về chất lượng giảng dạy

Tuy là trường dành cho học sinh dân tộc tuyến huyện, THPT Bản Ngà – Cao Bằng vẫn luôn đảm bảo được chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo Dục. Đội ngũ giáo viên luôn phát triển sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến. Chính vì vậy, năng lực học sinh luôn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ.

Chất lượng giáo dục luôn là một trong những điểm quan tâm hàng đầu của nhà trường. Với nhiều sự đổi mới trong phương pháp dạy học, chất lượng của học sinh trường Bản Ngà – Cao Bằng đã có nhiều sự thay đổi tiến bộ. Nhiều năm trở lại đây, học sinh lớp 12 tốt nghiệp chương trình THPT của trường đã đạt hơn 90%. Học sinh trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng đều tăng về cả chất và lượng. Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng đều qua hằng năm.

Đánh giá về thành tích của trường

Với sự nhiệt huyết và yêu nghề, toàn bộ cán bộ và giáo viên của trường THPT Bản Ngà luôn hoàn thành nhiệm vụ dạy và xây dựng nhà trường một cách xuất sắc. Ngôi trường đã và đang dần trở thành điểm sáng giáo dục của huyện Bảo Lạc nói riêng và Cao Bằng nói chung.

Khi đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không, thành tích của trường luôn được đánh giá rất cao. Những thành tích thi đua mà trường đã nhận được trong nhiều năm qua phải kể đến như:

  • Được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng và UBND huyện Bảo Lạc khen thưởng là “Tập thể lao động tiên tiến”.

  • Được tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” trong nhiều năm liên tiếp.

  • Được UBND tỉnh Cao Bằng tặng Cờ thi đua cho trường là “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 - 2018”.

  • Nhiều cá nhân giáo viên được khen thưởng là “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

đánh giá Trường THPT Bản Ngà có tốt không

 Thành tích đáng tự hào của cán bộ trường THPT Bản Ngà

3. Học phí trường THPT Bản Ngà – Cao Bằng như thế nào?

Mức học phí trường khá hợp lý. Vì là trường thuộc hệ công lập, học phí được hỗ trợ của Nhà nước. Phụ huynh sẽ phải đóng thêm khoản cố định được Bộ GD&ĐT quy định. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều khoản hỗ trợ học phí dành cho các học sinh dân tộc nội trú.

Theo các đánh giá trường THPT Bản Ngà có tốt không trên đây, trường là một môi trường đào tạo để phụ huynh có thể an tâm. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất cũng hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển toàn diện của học sinh.