Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bằng Ca - Cao Bằng có tốt không?

Theo dõi bài đánh giá trường THPT Bằng Ca có tốt không để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Mặc dù còn đơn và và nhiều khó khăn. SOng trường THPT Bằng Ca vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đua dạy tốt - học tốt, đào tạo ra nhiều thế hệ học trò giỏi giang. Trường đã nhận được nhiều sự tin tưởng của tất cả phụ huynh lẫn các em học sinh trên địa bàn. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Bằng Ca có tốt không để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Bằng Ca, tỉnh Cao Bằng

Dưới đây là những tiêu chí đánh giá trường THPT Bằng Ca có tốt không mà chúng tôi đã chọn lọc để người đọc có thể nắm thêm một số thông tin hữu về trường học này.

đánh giá Trường THPT Bằng Ca có tốt không

Trường THPT Bằng Ca, tỉnh Cao Bằng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Bằng Ca nằm ở vùng biên giới, thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Tính đến thời điểm hiện tại thì trường đã được hoạt động hơn 20 năm và nhân được rất nhiều niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng các học sinh trên địa bàn tỉnh. 

Không chỉ vậy, cả thầy và trò trong trường đều không ngừng phấn đấu học tập nên đã dành được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

đánh giá Trường THPT Bằng Ca có tốt không

Trường THPT Bằng Ca - Cao bằng trong lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tại trường sẽ có sự khác nhau. Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng sẽ cao lên. Từ đó, điểm chuẩn mỗi năm sẽ có sự cao thấp khác nhau. Dù vậy, với mức điểm trung bình hàng năm, các em học sinh vẫn có đủ khả năng để thi đậu vào trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi nhưng chưa đầy đủ về cơ sở vật chất. Tuy nhiên vượt lên trên những trở ngại đó, dưới sự quan tâm của các cấp luôn nỗ lực để đêm đến môi trường học đáp ứng cơ bản các điều kiện cần thiết.

Hiện tại, trường đã trang bị được những cơ sở vật chất như sau:

  • Nhà tường có đầy đủ lớp học được trang bị máy chiếu, quạt mát,... cho các em học sinh trên địa bàn huyện đang theo học tại trường.

  • Để phục vụ tốt trong quá trình giảng dạy cũng như giúp các em có thể thực hành phần lý thuyết ngay tại trường, nhà trường còn cho xây dựng thêm một số phòng học thực hành. Tất cả được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, máy chiếu,... để các em vừa có thể ôn kiến thức lý thuyết, vừa có thể thực hành ngay tại lớp. 

  • Phòng tin học được trang bị đầy đủ máy tính chất lượng. Phục vụ cho tất cả học sinh của 1 lớp học khi đến giờ thực hành bộ môn tin học.

Trường còn có sân thể dục cực kỳ rộng rãi, các bạn học sinh có thể rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng chính là sân tập thể dục. Tại đây, học sinh có thể chơi các môn thể thao lành mạnh như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu,… 

2. Đánh giá Trường THPT Bằng Ca, tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên 100% đạt và trên chuẩn, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Điều này đã giúp cho chất lượng dạy học của trường cấp 3 Bằng Ca từng bước được nâng lên. 

đánh giá Trường THPT Bằng Ca có tốt không

Thầy cô của trường THPT Bằng Ca cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Nhờ sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, với sự cải thiện về tỷ lệ học sinh chuyên cần, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học, cao đẳng.

Và để nâng cao vai trò của người thầy trong thời kỳ đổi mới này, Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có rất nhiều việc làm thiết thực để không ngừng hoàn thiện bản thân, chú trọng trong việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học,…

Ngoài hoạt động giảng dạy, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em như: gói bánh chưng ngày tết, trồng cây,...

đánh giá Trường THPT Bằng Ca có tốt không

Các em học sinh trường THPT Bằng Ca đang trồng cây

Từ những điều trên, chúng tôi tin rằng quý bạn đọc đã có được câu trả lời về việc đánh giá trường THPT Bằng Ca - Cao Bằng có tốt không rồi. Chúng tôi tin rằng, dù còn nhiều khó khăn nhưng ngôi trường ấy vẫn sẽ cố gắng và đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, giúp ích cho quê hương, đất nước.

3. Học phí Trường THPT Bằng Ca, tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí của trường THPT Bằng Ca sẽ được thu theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo. ngoài ra, khi theo học tại trường, học sinh cần phải đóng thêm một số khoản thu khác như: Tiền đồng phục, BHYT,... Giáo viên sẽ thông báo rõ ràng đến phụ huynh và học sinh từng lớp 

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn, thầy cô trong nhà trường đã không ngừng hỗ trợ hết mình như miễn giảm học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có những phần quà nhỏ ngày tết,… để các em có thể đến trường thực hiện ước mơ của mình. 

Như vậy, bài Đánh giá trường THPT Bằng Ca có tốt không ở trên mang đến cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết cũng như điểm nổi bật mà ngôi trường cấp 3 đã đạt được kể từ khi thành lập. Hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp cho các em học sinh cũng như phụ huynh có cái nhìn tốt nhất, khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này.