Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bảo Lạc - Cao Bằng có tốt không

Trường THPT Bảo Lạc là một trường cấp ba có tiếng tại Cao Bằng được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu bài viết đánh giá trường THPT Bảo Lạc có tốt không để biết thêm nhiều thông tin thú vị về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Để có thể đánh giá một ngôi trường có tốt hay không cần phải xem xét kỹ lưỡng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trường THPT Bảo Lạc - Cao Bằng là một trường cấp 3 được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Bảo Lạc có tốt không trong bài viết dưới đây nhé. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

Trường THPT Bả o Lạc tại tỉnh Cao Bằng 

1. Giới thiệu  trường THPT Bảo Lạc - Cao Bằng 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bảo Lạc tọa lạc tại Tt. Bảo Lạc, H. Bảo Lạc, T. Cao Bằng. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Và đang từng bước phát triển bền vững, trở thành trường chất lượng cao.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào của trường không quá cao, nhưng được đánh giá là đủ và phù hợp với hầu hết học sinh có nguyện vọng vào trường. Nhà trường sẽ lấy từ cao xuống thấp đến khi nào hết chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. 

1.3. Cơ sở  vật chất

Nhờ sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo mà cơ sở vật chất của trường THPT Bảo Lạc ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. 

Trường có đầy đủ phòng học kiên cố với các thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học của học sinh và giáo viên. Các phòng chức năng như phòng thực hành lý hóa sinh với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, phòng học tin,.... cho học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Phòng thư viện với đa dạng nhiều loại sách báo tài liệu cho học sinh và giáo viên tham khảo. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

 

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

Phòng học khang trang, rộng rãi, thoáng mát 

Toàn bộ sân trường được lát gạch sạch sẽ và có khuôn viên cây xanh sạch đẹp. 

Nhà trường luôn cố gắng nâng cấp trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của mình. Để thực hiện tốt phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. 

2. Đánh giá trường THPT Bảo Lạc - Cao Bằng có tốt không?

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục đi đánh giá trường THPT Bảo Lạc có tốt không: 

Về đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Tất cả đều là những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, đặc biệt là giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ôn thi đại học. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tụy trong công việc trường THPT Bảo Lạc 

Về phương châm giáo dục: 

  • Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

  • Khích lệ tinh thần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập của học sinh: Nhà trường luôn chủ động khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em.

  • Tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm.

  • Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Ngoài ra, trường chủ động tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh về văn hóa, nghệ thuật, thể thao…

Chú trọng vào các hoạt động giáo dục toàn diện giúp các em phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần như:

  • Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích của học sinh, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

Các hoạt động ngoại khóa của trường 

  • Tăng cường các hoạt động giao lưu với các trường trong khu vực bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, thi vẽ tranh, biểu diễn văn nghệ, thi học sinh thanh lịch, thi hùng biện.

đánh giá Trường THPT Bảo Lạc có tốt không

Cuộc thi vẽ tranh - một trong vô số hoạt động sôi nổi của trường

Nhà trường cũng không quên tổ chức các hoạt động ngoài giờ kết hợp với bài học trên lớp để giáo dục cho học sinh tuân thủ pháp luật như Luật Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Giáo dục,Bộ luật Dân sự, Luật ATGT,... 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường THPT Bảo Lạc đã dạy dỗ và là xuất phát điểm của rất nhiều con người giỏi giang thành đạt. Trường đang dần khẳng định tên tuổi của mình trên cuộc đua của những ngôi trường cấp 3 giỏi.

3. Học phí  trường THPT Bảo Lạc - Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Bảo Lạc là trường công lập, vì vậy mà mức học phí của trường sẽ được thu theo quy định của sở giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, các trường hợp là con em dân tộc, con thương binh, Hộ nghèo,...sẽ được miễn giảm theo quy định.

Ngoài ra, học sinh khi theo học tại đây cần đóng thêm một số khoản chi phí nhỏ khác như: Tiền đồng phục, BHYT, BHTT,... tất cả sẽ được giáo viên thông báo đến học sinh và phụ huynh rõ ràng. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin cụ thể và chi tiết giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Bảo Lạc có tốt không. Là nơi đã đào tạo ra bao nhiêu thế hệ học sinh giỏi giang có ích cho xã hội và hoàn thiện về nhân cách trường THPT Bảo Lạc là nơi phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em theo học.