Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không mang đến những thông tin cụ thể về mái trường. Đây là ngôi trường đang là lá cờ đầu của giáo dục huyện Bảo Lâm. 

hieu-con-yeu

Đặc thù là một tỉnh ở miền núi với đa dạng các dân tộc đồng bào nên hoạt động giáo dục Cao Bằng còn gặp nhiều khó khăn. Trường THPT Bảo Lâm, Cao Bằng là một trong số những nhà trường đã có những thành tích vượt khó trong học tập rất đáng biểu dương. Cho đến nay ngôi trường đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những ngôi trường đi đầu trong học tập. Bài viết dưới đây giúp phụ huynh đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không với những khía cạnh hoạt động cả nhà trường. 

1. Giới thiệu  Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng 

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng là ngôi trường nằm giữa núi rừng đại ngàn. Bao quanh là rừng xanh với không gian trong lành. Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển mái trường đã tiếp bước cho các thế hệ học sinh của nhà trường vững bước vươn xa tới chân trời mơ ước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng được thành lập năm 2000. So với những ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh thì đây là ngôi trường còn khá trẻ. Tuy nhiên được xây dựng vào thời kỳ đổi mới nên ngôi trường được đầu tư xây dựng hiện đại và quy mô hơn. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không

Trường THPT Bảo Lâm 20 năm xây dựng  và trưởng thành 

Trong suốt 20 năm xây dựng nhà trước đã trải qua những giai đoạn khó khăn do thiếu thốn kinh tế. Hơn nữa do đặc thù là trường học miền núi nên chất lượng giáo dục chưa có sự thay đổi vượt bậc và nhanh chóng. 

Đến năm học 2021 - 2022 nhìn lại sau thời gian dài học tập đã khiến các thầy cô giáo mỉm cười về những thành quả với biết bao nỗ lực, vượt khó thành công. Đến ngày hôm nay các thế hệ học trò nhà trường đã có những thành tích rất đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng thuộc hệ thống các trường THPT hệ công lập trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Điểm tuyển sinh của nhà trường trung bình qua các năm từ 13 - 17 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 15,50 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 14,75 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 13,50 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 16 điểm. 

1.3. Cơ sở vậ t chất 

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng được xây dựng trên nền diện tích rộng. Quy mô nhà trường gồm có: dãy nhà 2 hiệu bộ 2 tầng, 2 dãy lớp học 2 tầng, Khu ký túc xá 2 tầng phía sau. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không

Ngôi trường được xâ y mới hiện đại 

Khuôn viên nhà trường được quy hoạch rộng với cây xanh và sân trường sạch đẹp phục vụ cho các buổi tựu trường. Hệ thống đèn điện chiếu sáng cho các phòng học được đáp ứng đầy đủ.

Trường hiện có 24 lớp học các phòng thí nghiệm, thực hành được bố trí riêng. Trường có khoảng sân cỏ phía sau trường phục vụ cho các hoạt động giải trí ngoài giờ cho học sinh. Đây cũng là nơi tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá cho khối học sinh THPT huyện Bảo Lâm. 

2. Đánh giá Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng tốt không?

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng là một trong số những ngôi trường có thành tích học tập tăng cao qua các năm. Đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không là những minh chứng cụ thể nhất cho những thành tựu mà nhà trường đã đạt được. 

Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên môn cao. Các giáo viên của Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng đều đang có trình độ Đại học. Hiện nhà trường có 23 giáo viên, cán bộ và nhân viên. Các nhóm tổ bộ môn hoạt động sôi nổi tìm ra phương pháp giảng dạy đổi mới để nâng cao chất lượng học tập. 

Tỷ lệ học tốt nghiệp trong 5 năm học gần đây luôn đạt tỷ lệ trên 95%. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi được nâng cao qua các năm. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây là một thành tích rất đáng tự hào sau những nỗ lực giảng dạy của thầy cô Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng. 

đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không

Học sinh Trường THPT Bảo Lâm đạt giải Nhất Hội khỏe Phù Đổng Cao Bằng bộ môn Bóng bàn 

Bên cạnh học tập các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của nhà trường cũng diễn ra rất sôi nổi. Các buổi hoạt động ngoại khóa được diễn ra liên tục nhằm mang đến những kiến thức bổ ích nhất cho học sinh về những vấn đề nóng của xã hội như: bạo lực học đường, giao thông, giới tính,... 

Học sinh nhà trường bên cạnh được giáo dục kiến thức còn được rèn luyện tính tự giác, độc lập giúp các em luôn vững vàng trong cuộc sống. Đây là một trong những định hướng giáo dục tiên tiến mà nhà trường đã và đang thực hiện rất hiệu quả.

3. Học phí Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng thuộc hệ thống trường THPT công lập tại Cao Bằng. Học phí từng năm học có sự thay đổi căn cứ theo quyết định của Sở GD&ĐT Cao Bằng. Mức học phí sẽ được cập nhật cụ thể tới từng khối học để học sinh và phụ huynh đều nắm được. 

Bên cạnh quy định về học phí cũng có những quy định về miễn giảm học phí cho các đối tượng là con em đồng bào các dân tộc, gia đình khó khăn, neo đơn hay thuộc diện chính sách.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Bảo Lâm có tốt không. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về ngôi trường. Với những thành tích mà nhà trường đạt được Trường THPT Bảo Lâm - Bảo Lâm Cao Bằng tiếp tục sẽ là điểm sáng giáo dục của toàn huyện.