Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không?

Bạn đang thắc mắc trường THPT Bảo Lộc có tốt không? Tham khảo ngay những thông tin về cơ sở vật chất, học phí, thành tích giáo dục sau đây để giải đáp băn khoăn nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn ngôi trường cấp 3 chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh và học sinh. Vậy trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không? Cơ sở vật chất và học phí của trường như thế nào? Tất cả sẽ được Clever giải đáp trong bài viết ngay sau đây để bạn đánh giá ngôi trường có tốt không nên theo học hay không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Bảo Lộc được biết đến là ngôi trường cấp 3 đầu tiên được thành lập tại địa phương với tuổi đời khá lâu đã tròn 57 năm tuổi đời. Tiền thân là Trường Trung học Bảo Lộc 3 cấp được thành lập vào năm 1963, sau đó tới năm 1975, trường được đổi tên thành Trường THPT Bảo Lộc cho đến nay. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng thay đổi vượt qua được thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Và đến giờ phút này, tự hào là ngôi trường đã đưa nhiều thế hệ học trò qua sông mang nguồn tri thức mới để cùng xây dựng quê hương, đất nước.

Đánh giá trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không

Cảnh quan sân trường THPT Bảo Lộc

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Bảo Lộc

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Bảo Lộc hàng năm sẽ có sự điều chỉnh thay đổi tùy theo các tiêu chí như: Số lượng tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, hồ sơ đăng ký vào trường và một số tiêu chí khác. Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm phù hợp với năng lực học và tăng dần đều theo từng năm. Do đó, phụ huynh và học sinh có thể chủ động cập nhật kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cơ sở vật chất trường lớp ở Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng ngày càng hoàn thiện hơn. Hiện trường đã có 34 phòng học và đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng chức năng và nhà đa năng được được đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học.

Các phòng chức năng thực hành bộ môn Hóa –Lý-Sinh có đầy đủ dụng cụ thực hành để học sinh có thể áp dụng bài giảng vào thực tế ngay trong giờ học. Phòng tin học có đầy đủ máy tính cho học sinh thực hành, tiếp cận CNTT nhanh chóng nhất.

Khuôn viên cảnh quan sân trường cũng được chú trọng xây dựng với ghế đá, cây xanh bóng mát giúp học sinh vui chơi, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.

Đánh giá trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Bảo Lộc

2. Đánh giá trường THPT Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đã và đang không ngừng đổi mới việc đào tạo và phát triển giáo dục cho học sinh. Bạn có thể nhìn vào những con số sau để có thể hiểu rõ và đánh giá trường THPT Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng có tốt không.

  • Trên 90% học sinh có học lực khá, giỏi; 99% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá

  • 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, 90% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

  • Nằm trong top 50 trường THPT khối không chuyên có điểm thi THPT quốc gia cao nhất cả nước  

  • 4 học sinh đoạt giải quốc gia bộ môn Văn hóa

  • Có 1 đề tài khoa học kỹ thuật được tham dự thi Intel ISEF quốc tế tại Mỹ

  • 1 học sinh đạt giải nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần thứ 5 và nhận học bổng toàn phần tại Sydney Úc.

  • Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường 100% trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ.

  • Được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba vào năm 2015

  • Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng công nhận “Trường THPT Bảo Lộc là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018 - 2019

  • Trường THPT Bảo Lộc được công nhận là trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2

Với những thành tích đáng tự hào kể trên có thể thấy rằng ngôi trường THPT Bảo Lộc xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong hệ thống GDPT của TP Bảo Lộc nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Đánh giá trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng có tốt không

Lễ khai giảng trường THPT Bảo Lộc

3. Học phí trường THPT Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Trường THPT Bảo Lộc thuộc hệ thống trường cấp 3 công lập của tỉnh vì vậy học phí của trường sẽ thu theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy khi theo học tại trường phụ huynh và học sinh sẽ yên tâm học phí sẽ được đảm bảo công khai, minh bạch đúng quy định. Về mức thu học phí và các khoản đóng góp khác sẽ được nhà trường thông báo cụ thể chi tiết vào đầu năm học mới.

Hy vọng với những thông tin mà Clevai vừa chia sẻ đã giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi liên quan đến ngôi trường THPT Bảo Lộc. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ là môi trường giáo dục lý tưởng để giúp các em học sinh thực hiện ước mơ hoài bão của mình.