Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bất Bạt - Hà Nội có tốt không

Trường THPT Bất Bạt - Ba Vì - Hà Nội có tốt không? Có nên cho con em mình theo học tại ngôi trường này hay không? Hãy cùng theo dõi bài  đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không ngay dưới đây của chúng tôi để được giải đáp nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường THPT có chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với năng lực của bản thân là điều đặc biệt để giúp các em học sinh tiếp thu tri thức nhanh chóng, chuẩn bị hành trang sẵn sàng trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT Quốc gia. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, đánh giá Trường THPT Bất Bại có tốt không để có thêm sự lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong việc gửi gắm con em mình theo học tại ngôi trường THPT nào bạn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Bất Bạt - Ba Vì - Hà Nội

Trường THPT Bất Bạt tọa lạc tại địa chỉ số 92, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây được xem là một ngôi trường THPT lâu đời nhất của huyện Ba Vì nói riêng cũng như toàn tỉnh tỉnh Hà Tây cũ nói chung. Trải qua hơn 56 năm hình thành và phát triển, giờ đây đã có hàng chục lớp học sinh của nhà trường trưởng thành, trở thành những nghệ nhân, doanh nhân, bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, hoặc có thể là những lao động chân chính… đang cống hiến không ngừng cho đất nước trên khắp mọi miền.

đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không

Trường THPT Bất Bạt - Ba Vì - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành trường 

Trường THPT Bất Bạt được thành lập vào năm 1965 và hoạt động cho đến ngày hôm nay. Trong những năm đầu thành lập, số lượng giáo viên và học sinh nhà trường rất ít. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, số lượng học sinh được tuyển sinh mỗi năm của trường đã lên tới gần 600 em, chủ yếu là các học sinh ở khu vực lân cận gồm 5 xã của huyện Ba Vì: Sơn Đà, Thuần Mỹ, Tòng Bạt, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh.

Với bề dày lâu đời về lịch sử và kinh nghiệm trong công tác giáo dục, trường THPT Bất Bạt đã đạt được rất nhiều thành tích, kết quả tốt trong sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Vì là một ngôi trường THPT công lập, nên hàng năm trường THPT Bất Bạt đều sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 cùng các trường THPT công lập khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Dưới đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường trong những năm gần đây: 

  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 25 điểm 
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là:  23 điểm 
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 23 điểm 
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 16 điểm 
  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 13 điểm  

Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bất Bạt qua các năm không quá cao, phù hợp cho nhiều đối tượng thí sinh theo học.

1.3. Cơ sở  vật chất

Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập toàn diện, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy của giáo viên và việc tiếp thu kiến thức của học sinh, nhiều năm qua trường THPT Bất Bạt đã không ngừng đầu tư cải thiện hệ thống cơ sở vật chất.

Trường hiện có gần 30 phòng học khang trang, mỗi phòng học đều được trang bị bàn ghế, ánh sáng, máy chiếu, bảng học, quạt điện, máy chiếu, máy tính… Các thiết bị này cũng thường xuyên được thay mới để đảm bảo an toàn và chất lượng học tập cho các học sinh. 

đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không

Sân trường rộng  rãi, thoáng mát

Ngoài các phòng học, trường còn xây dựng thêm hệ thống phòng thực hành vi tính, phòng thí nghiệm các môn Lý – Hóa – Sinh, phòng học ngoại ngữ, thư viện, hội trường, sân vận động và rất nhiều các phòng chức năng khác. 

Khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, sạch sẽ và xanh mát với nhiều cây xanh, mang tới không gian thoáng mát, thư giãn cho học sinh ngay khi vừa đặt chân đến trường.

2. Đánh giá THPT Bấ t Bạt - Hà Nội có tốt không?

Sau nhiều năm thành lập, trường THPT Bất Bạt hiện nay đã ngày càng có sự phát triển toàn diện về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đào tạo và nhận được sự tin tưởng từ đông đảo bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với phương châm nghề dạy học là “nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo”, các thầy cô của trường THPT Bất Bạt đã luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất, đổi mới phương pháp dạy và học, giúp học sinh tiếp thu bài vở một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất.

đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không

Học sinh trường THPT Bất Bạt

Không chỉ giáo dục tri thức, các giáo viên tại trường THPT Bất Bạt còn là người đồng hành, thấu hiểu tâm lý học sinh cũng như rèn luyện nhân cách, đạo đức cho các em học sinh, tạo ra một thế hệ học sinh “vừa có tài, vừa có đức.”

Ngoài ra, trường cũng chú trọng đầu tư phát triển thể chất, kỹ năng sống của học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các câu lạc bộ, đội nhóm… Nhờ vậy, học sinh khi học tập tại ngôi trường này luôn được học tập, phát triển toàn diện bản thân trong môi trường mới mẻ, sáng tạo.

3. Học phí trường THPT Bất Bạt - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Bất Bạt là ngôi trường công lập vì vậy mức học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT là 100.000-200.000 đồng/tháng.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Hy vọng rằng thông qua bài đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này, từ đó có thể ra những quyết định và lựa chọn chính xác nhất.