Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bàu Bàng - Bình Dương Có Tốt Không?

Một trong những cơ sở giáo dục uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Dương mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua đó chính là trường THPT Bàu Bàng. Bài viết Đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh về chất lượng đào tạo của ngôi trường này!

hieu-con-yeu

 

Bình Dương cũng là một địa phương hội tụ nhiều ngôi trường cấp 3 đáng để học tập, một trong số đó phải kể đến là trường THPT Bàu Bàng, một ngôi trường có lịch sử hình thành gắn liền với lịch sử hình thành của huyện nhà. Những thông tin hữu ích về ngôi trường này sẽ được chúng tôi cung cấp thông qua nội dung Đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Trường THPT Bàu Bàng là một ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời so với các trường cấp 3 khác trên địa bàn huyện. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển đó, trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đào tạo là trọng tâm để có thể bồi dưỡng ra nhiều nhân tài giúp ích cho sự phát triển của nước nhà.

đánh giá Trường THPT Bàu Bàng có tốt không

Sân trường được lát gạch đỏ rất đẹp

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Bàu Bàng được chính thức thành lập năm 2014 theo quyết định số 786 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Đây cũng là năm, huyện Bàu Bàng chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ thị xã Bến Cát. Do vậy, trường THPT Bàu Bàng chính là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện, gắn liền với lịch sử hình thành của huyện Bàu Bàng.

Trường có địa chỉ nằm ở đường D5, Khu hành chính Bàu Bàng, Khu phố Đồng Sổ, Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tuy chỉ mới được thành lập trong những năm gần đây nhưng trường THPT Bàu Bàng đã chứng minh được sự nỗ lực và sức trẻ của mình qua việc chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, ngày càng nâng cao được vị thế của mình.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng giúp phụ huynh cũng như các em học sinh đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không.

Bài thi vào lớp 10 của trường sẽ bao gồm 3 môn thi tính trên thang điểm 10. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp điểm thi vào lớp 10 trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương những năm gần nhất để bạn đọc cùng tham khảo:

  • Năm 2018 - 2019: 20,8 điểm đối với NV1; 21,1 điểm đối với NV2.

  • Năm 2019 - 2020: 10,15 điểm đối với NV1; 10,25 điểm đối với NV2.

  • Năm 2020 - 2021: 12,05 điểm đối với NV1; 12,10 điểm đối với NV2.

  • Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố được cho là quyết định trực tiếp đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường đó chính là trường yếu tố cơ sở vật chất. Cùng đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không thông qua đánh giá yếu tố cơ sở vật chất.

Do mới được thành lập gần đây nên hệ thống cơ sở vật chất của trường còn khá mới, hiện đại, khang trang sạch đẹp đáp ứng đủ tiêu chí chuẩn quốc gia bao gồm: sân trường rộng rãi với tổng diện tích 25.600 m2 được lát gạch và trồng nhiều cây xanh; các lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học như bảng, máy chiếu, bàn ghế,...

Ngoài ra, trường còn có một số phòng chức năng như phòng y tế học đường hay phòng hành chính, phòng họp tổ bộ môn để đáp ứng cho việc chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực. Các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm cũng được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho từng môn học riêng biệt.

đánh giá Trường THPT Bàu Bàng có tốt không

Phòng học bộ môn của trường

Hệ thống sân bãi, nhà đa năng cũng là yếu tố cần kể đến của trường nhằm phục vụ cho việc học tập cũng như rèn luyện thể dục thể thao của các em học sinh trong trường.

2. Đánh giá trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương có tốt không?

Mời bạn đọc cùng đánh giá trường THPT Bàu Bàng có tốt không qua các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua:

  • Chất lượng giáo viên của trường không ngừng được nâng cao qua từng năm. Hiện nay, 92.8% giáo viên trong trường đạt trình độ chuẩn đại học với 4 giáo viên có trình độ Thạc sĩ.

  • Năm 2018, trường vinh dự được nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

  • Chất lượng giáo dục được cải thiện. Trong năm học 2017 - 2018, tỷ lệ học sinh có lực học khá, giỏi chiếm trên 70%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên chiếm trên 99%.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ cao đẳng, đại học cũng được nâng cao qua các năm.

Trường THPT Bàu Bàng sẽ không ngừng đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo, phù hợp với xu thế để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh trong trường hơn nữa.

đánh giá Trường THPT Bàu Bàng có tốt không

Học sinh của trường xuất sắc đạt giải trong Hội thi Tiếng Anh

3. Học phí trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương như thế nào?

Cũng giống như một số trường công lập khác trên địa bàn huyện Bàu Bàng, học phí của trường cũng tuân theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, khi theo học tại đây, phụ huynh cũng sẽ cần đóng thêm 1 số khoản phụ phí phát sinh như phí cơ sở vật chất, phí điện nước,...

Các khoản phí này sẽ được nhà trường cập nhật và công bố theo từng kỳ học. Vì thế, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, thông qua bài viết Đánh giá trường THPT Bàu Bàng tỉnh Bình Dương có tốt không, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những thông tin cần thiết về ngôi trường này để từ đó giúp ích cho việc lựa chọn trường cấp 3 của mỗi người.