Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Bến Cát có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Bến Cát có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Đầu những năm 1960, huyện Bến Cát chưa có trường cấp II, học xong cấp I, học sinh phải lên tỉnh tiếp tục dạy học.

Năm 1962, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, một giáo viên dạy ngữ văn xa xứ từ Pháp về, vận động mạnh thường quân là cô giáo Bảy (dì ruột của nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Độ) hiến đất làm 3 phòng học cấp 4 và cấp 1. Văn phòng từ viện trợ của UNICEF.

Đánh giá Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Từ năm 1963, Trường Phổ thông Bán công Bến Cát - tiền thân của Trường Phổ thông cấp 3 Bến Cát ngày nay chính thức kế thừa hoạt động với khoảng 140 học sinh là con em nhân dân các xã Mỹ Phước, An Điền, Lai Hừng học các lớp bảy, sáu, năm (tương đương với các lớp 6,7,8 ngày nay).

Năm 1969, trường được đổi tên thành Trường cấp 3 tỉnh Bến Cát .

Năm 1972, thầy Phạm Văn Sưa hy sinh, thầy Lê Văn Thành giữ chức vụ hiệu trưởng đến năm 1975.

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến năm học 1975-1976 trường được đổi tên thành trường cấp 2 , 3 Bến Cát , do Thầy giáo Vũ Hồng Tiệp làm hiệu trưởng. 

Năm 1976-1977 thầy Bùi Quốc Toản làm hiệu trưởng.

Năm 1977-1978 thầy Nguyễn Văn Thi làm hiệu trưởng.

Từ năm 1978-1979 đến 1995-1996 năm học thầy Lê Văn Minh làm việc do thầy hiệu trưởng. đây thường là người giữ chức vụ hiệu trưởng của varsity lâu nhất (18 năm). 

Từ năm học 1996-1997 đến hết học kỳ I năm học 2008-2009, thầy Trương Minh Giảng giữ chức vụ hiệu trưởng. Từ đầu học kỳ 2 năm học 2008-2009 đến nay , ông Ngô Thành Đạt giữ chức vụ Hiệu trưởng trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh của trường THPT Bến Cát được đánh giá không quá cao so với mức điểm chung của các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có xu hướng tăng theo từng năm nhưng mức tăng không đáng kể.  Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bến Cát bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có 27 phòng học; 12 phòng bộ môn (Lý: 02 phòng, Hóa: 02 phòng, Sinh: 02 phòng, Tin học: 03 phòng, Ngoại ngữ: 04 phòng); thư viện, thiết bị, nhà tập đa năng và khu hành chính (phòng Hiệu Trưởng, phòng các Phó Hiệu trưởng, 2 phòng Y tế, phòng Kế toán, Thủ quĩ, Văn phòng Đoàn, phòng Công đoàn), nhà đa năng, sân chơi, bãi tập.Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định.

Đánh giá Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Cơ sở vật chất hiện đại khang trang 

Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng. Sân khấu và cổng trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Điều này tạo nên một môi trường sư phận thân thiện và an toàn.

2. Đánh giá Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Trải qua chặng đường 50 năm đa dạng và phát triển, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Bến Cát anh hùng, thầy và trò trường THPT Bến Cát đã không ngừng khắc phục khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa trường ngày càng phát triển. Trường đã nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2007, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trong năm 2013, trường được UBND tỉnh Bình Dương công nhận đạt chuẩn quốc gia về giáo dục giai đoạn 2013-2018.

Bước vào thời kỳ mới, Trường THPT Bến Cát đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập .Tỉ lệ học sinh tốt nghiệpTHPT, trúng tuyển đại học, hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng lên. Toàn trường quyết tâm phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia, trường chất lượng cao với giá trị vươn đến : ĐẠO ĐỨC, TRI THỨC, KỸ NĂNG.

3. Học phí Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Trường THPT Bến Cát tỉnh Bình Dương có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh đề ra qua mỗi năm. Mức học phí nhìn chung không quá cao phù hợp với tài chính của nhiều gia đình trên địa bàn huyện. Để biết chính xác giá học phí trường THPT Bến Cát tỉnh Bình Dương vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường nhé.

Đánh giá Trường THPT Bến Cát, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Các thầy cô trường THPT Bến Cát 

Bài viết phía trên đây đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Bến Cát có tốt không cho các em học sinh và cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ các gia đinh đưa ra lựa chọn trường cấp 3 đúng đắn nhất.