Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin đắt giá về ngôi trường hàng đầu tại tỉnh Quảng Trị này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bến Quang là một trong những trường top tại Quảng Trị. Bài đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin đắt giá về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị

Dưới đây là một số thông tin nhằm đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bến Quan nằm ở phía Tây quận huyện Vĩnh Linh, trên trục đường Hồ Chí Minh huyền thoại, trông từ xa như một “bông hoa trên đá”. Bó hoa ấy được kết tinh từ truyền thống nông thôn gian khổ, anh hùng, chịu ảnh hưởng của truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng và nuôi dưỡng lòng yêu nghề. 

Với trái tim nồng hậu, yêu trẻ, cùng sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, nhất định chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn, gian khổ. Đến nay, trường đã khẳng định được thương hiệu riêng của mình sau nhiều năm trồng người.

Trường cấp 2-3 Bến Quan được thành lập ngày 12 tháng 09 năm 2003 theo Quyết định số 1937/2003 / QĐ UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Là một ngôi trường thức thứ có mặt trên mảnh đất này. Ở cả hai cấp học, học sinh của trường chủ yếu là trẻ em đến từ Địa bàn 3 Bến Quang và các xã Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Long lân cận. 

Từ khi thành lập trường đến nay, đội ngũ giáo viên nhưng cả thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục do sở, huyện và nhà trường giao. 

Trường không ngừng trưởng thành và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích dạy và học xuất sắc, đạt chứng chỉ xuất sắc và một số chứng chỉ xuất sắc do sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị cấp.

 Đánh Giá Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT Bến Quan

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn trường năm 2022 - 2023 là 30.6 với các môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Đề thi theo hình thức trên giấy. Đặc biệt, bài thi tiếng Anh viết và trắc nghiệm bao gồm các kỹ năng: nghe, đọc, viết. 

Điểm sẽ được trừng tính theo công thức: Tổng điểm các môn thi = Toán  + Ngữ văn + Tiếng Anh.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường chỉ có 12 lớp (hai cấp học) và 29 giảng viên, ban đầu chỉ có một phòng học, sáu phòng học, hai lầu, một dãy nhà ba gian đơn sơ do cha mẹ học sinh xây dựng. 

Hiện trường có sự "tu sửa" mởi mẻ đến không thể nhận ra. Cơ sở vật chất khang trang, có nhiều phòng học hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy học và các hoạt động khác của nhà trường. Khuôn viên được lát bê tông sạch đẹp khuôn viên rộng rãi.

 Đánh Giá Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị Có Tốt Không

Khuôn viên trường

2. Đánh giá Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị có tốt không?

Trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt và vượt chuẩn. Với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng trong học tập của học sinh, là người dẫn đường cho các em tiếp nối truyền thống vẻ vang của thầy và trò Trường THPT Bến Quan từ đời này sang đời khác. Năm học 2018-2019, trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị công nhận đạt chứng chỉ chất lượng cấp độ ba.

Trường có nhiều kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến ​​thức, để tổ chức cho học sinh đủ kiến ​​thức cơ bản, nhằm phụ đạo cho các em vẫn còn yếu. Nhờ vậy, nhiều năm trở lại đây, trường giảm tỉ lệ học sinh yếu, kém.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động dạy học phát huy tính chủ động, sáng tạo và cách tiếp cận thực tế cho học sinh tự học. Nhiệm vụ học tập, nội dung ôn tập và củng cố, hướng dẫn học sinh luyện tập phù hợp nhằm nâng cao kiến thức chi các em.

Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác để các em năng động hơn. Một số cuộc thi thể thao, học sinh trường đạt thành tích cao. Trường cũng không ngừng tổ chức những sự kiện khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, giúp đỡ cho các em vươn lên trong học tập.

Tất cả những nỗ lực đó đã được đáp đền khi gần như 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp, nhiều em đậu vào các ngôi trường nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài.

 Đánh Giá Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị Có Tốt Không

Giáo viên của trường

3. Học phí Trường THPT Bến Quan – Quảng Trị như thế nào?

Học phí cũng là một trong những tiêu chí mà chúng tôi chọn đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không. Trường THPT Bến Quan cũng sẽ tính học phí dựa theo quy định chung của Bộ giáo dục cấp 2022 bởi đây là trường công lập. Phụ huynh muốn biết mức phí chính xác hãy truy cập trên website của trường. Mọi khoản phí đều được công bố rõ ràng ngay trên đó. 

Mức học phí khá ổn cho các hộ gia đình trong tỉnh. Đồng thời, trường có nhiều chính sách giảm học phí cho các em học sinh nghèo hiếu học. 

Sau bài đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không có thể thấy đây là một trường vô cùng chất lượng. Đến nay, nhà trường vẫn nâng cao hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, không ngừng đổi mới quản lý giáo dục là việc làm quan trọng, có ý nghĩa và hiệu quả.