Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc có tốt không?

Vĩnh Phúc được biết đến là nơi đào tạo ra nhiều học sinh có thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong đó, việc chọn trường THPT cũng được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng đến kiến ​​thức sau này của học sinh. Đánh giá Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc có tốt không là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất để lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.

hieu-con-yeu

Vĩnh Phúc được biết đến là nơi đào tạo ra nhiều học sinh có thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong đó, việc chọn trường THPT cũng được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng đến kiến ​​thức sau này của học sinh. Đánh giá Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc có tốt không là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất để lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.

1. Giới thiệu về Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc

Trường học là nơi mang đến tri thức để các em vững bước vào tương lai. Đó cũng là sứ mệnh của Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một môi trường học tập tốt cho con em mình.

đánh giá Trường THPT Bến Tre có tốt không

Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 20/12/1962, Trường THPT Bến Tre - Thị xã Phúc Yên có quyết định chính thức thành lập. Hơn nửa thế kỷ qua, trường đã từng bước trưởng thành cùng với sự phát triển của cách mạng và đất nước. Từ những ngày đầu khó khăn, cơ sở vật chất chỉ là tranh tre, nứa lá, trường chỉ có 3 lớp, 8 lớp, 2 lớp 9 với 250 học sinh và 11 giáo viên do thầy Trần Bảo làm Hiệu trưởng. Những ngày ấy dù thiếu thốn, khó khăn nhưng nó rất khỏe và ấm áp. Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với học sinh; dạy và học sôi động, chất lượng.

Năm 1965, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lan rộng trên miền Bắc, thầy trò Trường THPT Bến Tre cùng nhân dân “cõng” trường sơ tán về xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên. Các thế hệ thầy và trò đã cùng nhau tham gia lao động cộng sản, chẻ tre, làm gạch, xây dựng đủ phòng học cho 15 đến 18 lớp.

1.2 Điểm xét tuyển của trường qua các năm

Trường THPT Bến Tre ngày càng nâng cao vị thế của mình so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh nói riêng và các trường THPT trên cả nước nói chung. Vì vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng dần qua các năm, điều này được thể hiện qua các năm học. Điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của trường là 26 điểm với 360 chỉ tiêu.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường học là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm khi lựa chọn. Hãy cùng đánh giá xem Trường THPT Bến Tre có tốt hay không, tìm hiểu những điều kiện cơ học của trường để tạo niềm tin cho phụ huynh. Điều kiện vật chất của trường luôn được chú trọng đầu tư nâng cao.

đánh giá Trường THPT Bến Tre có tốt không

Hoạt động chung của trường

Khuôn viên trường rộng, xanh, sạch, đẹp. Các phòng học khang trang từng bước được xây dựng, sửa chữa và hoàn thiện. Hiện trường có 30 phòng học trong nhà cao tầng kiên cố, cùng với 8 phòng học đạt chuẩn đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học của thầy và trò, đảm bảo chất lượng tốt của từng bộ môn. Trường còn có nhà thi đấu tạo điều kiện cho các hoạt động rèn luyện thể chất của sinh viên. Các phòng chức năng phục vụ dạy và học, sinh hoạt của nhà trường khang trang, đầy đủ: phòng giáo vụ, phòng truyền thống, phòng thư viện, phòng thí nghiệm, phòng lễ tân, phòng hiệu trưởng, phòng hiệu trưởng, phòng học bộ môn. các phó hiệu trưởng, công đoàn, đoàn thanh niên, tổ chuyên môn.

Trường có diện tích tương đối rộng với các phòng học khang trang phù hợp với việc dạy và học của nhà trường. 100% các phòng học được trang bị đủ bàn ghế, bảng, quạt trần, máy chiếu đủ tiêu chuẩn phục vụ giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học.

Phòng đa chức năng rộng rãi, có đầy đủ dụng cụ học tập phục vụ quá trình học tập thể chất của học sinh. Sân vận động ngoài trời rộng rãi, phục vụ các hoạt động thể thao, ngoại khóa ngoài trời.

Thư viện trường được trang bị đầy đủ các loại sách để học sinh có đủ tài liệu tham khảo. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt, điều hòa, đèn chiếu sáng để học sinh có thể thoải mái khi đến thư viện.

2. Đánh giá Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc có tốt không?

đánh giá Trường THPT Bến Tre có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học vừa qua. Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Bến Tre đạt 92 giải ở các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, QPAN, Khoa học kỹ thuật và các cuộc thi cấp tỉnh, một số học sinh được dự thi cấp Quốc gia. Tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học gần 80%, trong đó có nhiều học sinh đạt điểm cao của tỉnh, một số học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất thành phố Phúc Yên.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên trong trường rất nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tâm huyết với nghề. Chất lượng giáo viên ngày một nâng cao. Vì vậy chất lượng giảng dạy của trường mỗi ngày một tốt hơn.

3. Học phí Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Học phí cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh rất quan tâm khi chọn trường cho con em mình, hãy cùng đánh giá xem trường THPT này có tốt không để tìm hiểu thêm về học phí của trường nhé:

Vì là trường công lập nên trường sẽ có mức thu học phí theo quy định của phòng giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Phần thưởng khuyến khích học tập cho các học sinh có thành tích tốt.

Qua phần đánh giá Trường THPT Bến Tre - Vĩnh Phúc có tốt không, các bậc phụ huynh có thêm một sự lựa chọn trong việc tìm trường cấp 3 cho con mình.