Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa có tốt không

Cùng chúng tôi đánh giá xem ngôi trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa  có tốt không để nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết khi lựa chọn trường cấp 3 để học nhé.

hieu-con-yeu

Cùng chúng tôi đánh giá xem ngôi trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa  có tốt không để nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết khi lựa chọn trường cấp 3 để học nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa

Trường THPT Nguyễn Quán Nho niềm tự hào của những người con xứ Thanh với truyền thống hiếu học, cần cù, thông minh. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết giúp bạn đánh giá ngôi trường này có tốt hay không.

Thị xã Bỉm Sơn nằm ở cực bắc xứ Thanh. Nơi “đất trời hun đúc khí thiêng, nơi hội tụ vượng khí của sông núi, có thể là vùng đất nổi tiếng khắp thiên hạ”. Bỉm Sơn được nhân dân trong tỉnh và cả nước nghĩ đến Nhà máy xi măng Bỉm Sơn với các di tích nhân tạo và tự nhiên như hồ Cánh Chim, đèo Ba Dội, đền Sòng Sơn, đền Chín Giếng, ... mảnh đất này, có một ngôi trường đã làm rạng danh xứ Bỉm - Tịnh Thành. Ngôi trường này được mang tên là: Trường THPT Bỉm Sơn.

đánh giá Trường THPT Bỉm Sơn có tốt không

Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa

1.1 Lịch sử hình thành

Ngược dòng ký ức lịch sử cách đây 35 năm, thực hiện sự lựa chọn của UBND tỉnh Thanh Hóa, tháng 10 năm 1983 trường cấp 3 Bỉm Sơn được thành lập.

Năm học đầu tiên, trường chỉ có 6 lớp với 325 học sinh, trong đó có 3 học sinh lớp 11 trường THPT Hà Trung chuyển đến và ba học sinh lớp 10 mới. Toàn trường chỉ có 23 cán bộ, giáo viên do thầy giáo Mai Xuân Chiếm làm hiệu trưởng. Trường Bỉm Sơn lúc đó nằm trên một sườn đồi cấp 3 ở phường Lam Sơn chỉ có 5 phòng học cấp 4. Dãy nhà ấy bố trí cả phòng học 2 ca, phòng họp văn phòng, phòng làm việc của Ban Giám hiệu.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Đây là ngôi trường THPT thuộc hệ công lập nên hiện nay tuyển sinh theo hình thức xét tuyển vào lớp 10 sẽ theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quy định. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bỉm Sơn bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa hiện có cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng thiết bị thực hành. Có đủ công trình nước sạch, vệ sinh, bãi tập, khu vui chơi phục vụ học sinh. Phòng học rộng, bàn ghế còn rất mới đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng học đều được trang trí sang trọng, có thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra vừa qua, trường THPT Bỉm Sơn  có đầy đủ tiện nghi để phục vụ giáo dục thể chất và tổ chức thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ.

2. Đánh giá Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Bỉm Sơn Thanh Hóa hôm nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự đổi thay mạnh mẽ với cảnh quan khuôn viên khang trang, xanh, sạch, đẹp, các dãy phòng học cao tầng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng và phòng hiệu trưởng. Nhiều năm liền, trong phong trào thi đua của các trường THPT, trường THPT Bỉm Sơn luôn được đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì. ; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;nhiều năm liên tục được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen ... Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy đạt trên kết quả đạt được, ngay từ đầu năm học, nhà trường  đã quán triệt tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của ngành trong việc xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, đoàn kết nhất trí cao, không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn. giữa các cán bộ, giáo viên. Đồng thời, tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh  học sinh trong công tác quản lý, giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh . Ngành đã tổ chức tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo viên và học sinh, các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành giáo dục như “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”,… cùng với đó, phát huy hiệu quả vai trò quản lý, sự chủ động của các tổ chuyên môn trong việc thực hiện các dự án các hoạt động dạy và học.

đánh giá Trường THPT Bỉm Sơn có tốt không

Các em học sinh Trường THPT Bỉm Sơn chăm ngoan học giỏi

3. Học phí Trường THPT Bỉm Sơn  - Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết quan trọng để đánh giá trường Trường THPT Bỉm Sơn – Thanh Hóa có tốt hay không. Hi vọng rằng với những thành tích xuất sắc của nhà trường mang lại đây sẽ là nơi giúp các học sinh có thêm kiến thức để có những bước đi vững chắc hơn trong tương lai.