Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình An - Bình Dương Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường có bề dày truyền thống giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương này!

hieu-con-yeu

 

Bình Dương là một tỉnh có chất lượng đào tạo tốt khi nhiều năm vinh dự dẫn đầu cả nước về điểm thi THPT quốc gia. Đây cũng là nơi quy tụ rất nhiều ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt, trường THPT Bình An là một trường lọt top những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương mà phụ huynh cần quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không dưới đây để hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không

Trường THPT Bình An tỉnh Bình Dương

1. Giới thiệu trường THPT Bình An tỉnh Bình Dương

Trường THPT Bình An là một ngôi trường tuy không phải là một ngôi trường có lịch sử hình thành quá lâu đời nhưng chất lượng đào tạo cũng như thành tích mà trường đạt được rất đáng được các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình trong những năm tháng cấp ba. 

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình An được thành lập vào năm 1994 với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân sống trên địa bàn huyện Thuận An - Sông Bé, nay là thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ban đầu, trường được lấy tên là trường THCS bán công Bình An. Từ năm 2005 cho đến nay, trường được chuyển đổi sang hệ công lập với tên gọi là trường THPT Bình An theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương.

Trường có vị trí được đặt tại khu phố Bình Thung, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trường được đặt trong một khuôn viên khá rộng lớn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh trong trường.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Bình An thuộc top khá cao trong số các trường trên địa bàn huyện và được duy trì khá ổn định qua các năm. Cụ thể, gần đây nhất, điểm chuẩn vào lớp 10 của trường là 14,15 điểm trên 3 môn thi. Vì thế, các em học sinh có lực học khá, giỏi có thể xem xét lựa chọn ngôi trường này. 

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là một trong những yếu tố thể hiện trực tiếp chất lượng của một ngôi trường trong mắt các bậc phụ huynh. Đó cũng chính là yếu tố được nhiều người quan tâm để đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được tu sửa và nâng cao trong những năm qua nhằm đáp ứng môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh theo học tại trường.

đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không

Sân trường được xây mới khang trang, hiện đại

Hiện nay, trường đã có hệ thống các phòng học khang trang, sạch đẹp được bố trí hài hòa, đẹp mắt. Các trang thiết bị dạy học hiện đại không ngừng được nhà trường bổ sung nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập hiệu quả.

đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không

Phòng học đầy đủ trang thiết bị của trường

Ngoài ra, trường còn có hệ thống các phòng học bộ môn, nhà đa năng, các sân chơi bãi tập phục vụ cho việc học tập các môn học hay rèn luyện thể dục thể thao, hướng đến phát triển toàn diện cho học sinh, không chỉ trang bị kiến thức mà còn nâng cao sức khỏe.

2. Đánh giá trường THPT Bình An tỉnh Bình Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Bình An có tốt không chắc chắn là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh thắc mắc nhất khi tìm hiểu về ngôi trường này.

Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần ghi dấu vào trang sử đỏ chói lọi của nhà trường. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật nhà trường đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển:

  • Năm học 2013 - 2014, trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” giai đoạn 2013 - 2014

  • Năm học 2015 - 2016 và năm học 2019 - 2020, trường liên tiếp được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”.

  • Năm học 2018 - 2019, trường lại vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trao tặng cờ thi đua danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu khối thi đua số 3 khối các trường THPT tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018 - 2019”.

  • Trường đạt 5 tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia tăng lên theo từng năm, trong đó nhiều em học sinh đỗ các trường  Đại học, Cao đẳng có tiếng. Cụ thể, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia luôn đạt trên 95%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng duy trì ổn định trên 85%

  • Năm 2019 - 2020, nhiều em học sinh của trường xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Hội khỏe phù đổng, đạt giải Nhì toàn đoàn trong cuộc thi Giai điệu tuổi Hồng cấp tỉnh.

đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không

Nhiều học sinh được tặng bằng khen trong lễ tổng kết năm học 2020 - 2021

3. Học phí trường THPT Bình An tỉnh Bình Dương như thế nào?

Trường THPT Bình An thuộc khối công lập trong tỉnh nên mức học phí của trường do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm một số khoản phí phát sinh như phí cơ sở vật chất, phí điện nước,...

Những khoản phí này sẽ được nhà trường cập nhật theo từng năm học nên để biết thông tin chính xác, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Tổng hợp những thông tin trên đây về đánh giá Trường THPT Bình An có tốt không chắc chắn đã giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo cho quyết định chọn trường cấp 3 của mình.