Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không?

Hãy theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không?” dưới đây để biết được lý do ngôi trường này có thể nhận được nhiều sự tin tưởng của cả phụ huynh lẫn các con em của mình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

hieu-con-yeu

Khi nhắc đến tên gọi Bình Chánh thì người ta sẽ gợi nhớ ngày về một thời oanh hùng của hàng triệu người dân miền Nam thân thương. Cái tên này đã được xây dựng, hình thành nên một ngôi trường đào tạo ra nhiều những thế hệ học sinh trưởng thành, làm trụ cột cho đất nước Việt Nam sau này mang tên Trường THPT Bình Chánh- Hồ Chí Minh. Ngôi trường này có gì đặc biệt, hãy theo dõi bài viết “Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không?” ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về sự lựa chọn cho ngôi trường này nhé!

1.   Giới thiệu Trường THPT Bình Chánh

Trường THPT Bình Chánh được thành lập năm 1967 tọa lạc tại địa chỉ D17/1D Huỳnh Văn Trí, ấp 4, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, TP.HCM là trường có lịch sử lâu đời bậc nhất Sài Gòn. 

1.1  Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Chính ban đầu tên trường là THPT Bán công Bình Chánh. Người hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Thanh Truyền. Qua nhiều thời kỳ, trường THPT Bình Chánh tiếp tục phát triển và xây dựng. Cho đến năm 2003 thì trường dời đến vị trí mới trên đường Huỳnh Văn Trí huyện Bình Chánh) và hoạt động ổn định cho đến ngày hôm nay.

 Trường THPT Bình Chánh- Hồ Chí Minh

 1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo quyết định công bố của sở giáo dục và đào tạo thì điểm thi vào trường THPT Bình Chánh là nguyện vọng 1 17.6 điểm, nguyện vọng 2 là 18 và nguyện vọng 3 là 18.4.

 

Điểm thi của trường THPT Bình Chánh   

 

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường THPT Bình Chánh nằm trên khuôn viên rộng 16.700m2, nơi đây luôn được chú trọng đầu tư, đổi mới để cho các em học sinh có được một môi trường học tập và thực hành khang trang, đầy đủ tiện nghi. Vì thế, nhà trường đã tập trung đầu tư kỹ lưỡng vào cơ sở vật chất vào ngôi trường này.

Ngôi trường này sở hữu các phòng học như hơn 40 phòng học kiến thức văn hóa, 07 phòng thực hành phục vụ cho các môn học như lý, hóa, sinh,…phòng học đa năng để các em học sinh có thể tập thể dục hay tham gia vào nhiều các hoạt động được tổ chức ngay tại trường.

Cơ sở vật chất tại trường THPT Bình Chánh

2.   Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không? 

Học sinh trường THPT Bình Chánh sinh hoạt sau giờ học văn hóa

Tiêu chí không thể không nhắc đến để đánh giá trường THPT Bình Chánh có tốt không chính là dựa vào thông tin về những thành tích mà nhà trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến bay giờ. Nhiều thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được như sau:

●       Nhà trường vào những năm từ 2001 đến năm 2010  đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

●       Nhà trường Năm 2009 nhận được Cờ thi đua của UBND TP. HCM.

●       Nhà trường Từ năm 2005 – 2015, nhà trường đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

Học sinh trường THPT Bình Chánh đạt được nhiều thành tích xuất sắc

Nhà trường hội tụ đội ngũ cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo, các giáo viên trẻ thì được đào tạo cơ bản cùng năng lực cao về chuyên môn giảng dạy. Mặt khác, ngôi trường còn là nơi cho ra đời nhiều học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic mang về cho nhà trường nhiều bằng khen, giải thưởng.

Để có thể đạt được những thành tích đáng tự hào như trên thì nhà trường đã không ngừng đầu tư cho toàn bộ đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường được tham gia học tập để nâng cao chuyên môn củng cố tăng thêm rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của mỗi người.

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện được công tác bồi dưỡng đồng nghĩa với rèn luyện về phẩm chất đạo đức của toàn bộ giáo viên và học sinh đang theo học tại ngôi trường này. Đối với những em học sinh đang theo học tại ngôi trường này thì thường xuyên cùng bạn bè của mình được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các phong trào thi đua, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đảng và truyền thống dân tộc mà nhà trường hoặc thành phố tổ chức.

 

Nhiều hoạt động của học sinh tại trường 

Không những thế, đối với những em học sinh của khối lớp cuối cấp, khối mà đang đứng trước ngưỡng cửa của cổng trường đại học thì được các thầy cô giáo của nhà trường định hướng thi trường nào hoặc nghề nghiệp sau này cho phù hợp với năng lực, sở thích của các em. Chính vì thế, điều này đã giúp các em học sinh có thể tự tin với cái nhìn khách quan hơn về cổng trường Đại Học sắp tới hay việc lựa chọn được công việc, nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai phía trước.

3.   Học phí Trường THPT Bình Chánh như thế nào?

Mức học phí tại Trường THPT Bình Chánh là trường công lập nên sẽ được quy định bởi bộ GD & ĐT. Tuy vậy, khi theo học tại ngôi trường này thì ngoài việc đóng các khoản học phí cứng theo quy định thì các em học sinh cũng phải đóng thêm một số khoản thu khác như phí bảo hiểm thân thể y tế, tiền đồng phục, vệ sinh, tiền nước uống hay tiền tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức cho học sinh của mình.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, bài viết “Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không” đã đưa ra được những tiêu chí để các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu, yên tâm tin tưởng và gửi gắm tương lai của con em mình học tập tại ngôi trường cấp 3 này. Trường tự hào là một ngôi trường lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh nên tin rằng Trường THPT Bình Chánh chắc chắn sẽ là nơi để ươm mầm ra những hạt giống nhân tài của tương lai cho đất nước.