Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn Có Tốt Không?

Trước khi lựa chọn một ngôi trường học bất kỳ cho con em mình, cha mẹ phụ huynh thường tìm hiểu rất chi tiết. Vì vậy mà nhiều người muốn đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không để theo học là điều dễ hiểu. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn đọc.

hieu-con-yeu

Trước khi lựa chọn một ngôi trường học bất kỳ cho con em mình, cha mẹ phụ huynh thường tìm hiểu rất chi tiết. Vì vậy mà nhiều người muốn đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không để theo học là điều dễ hiểu. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn đọc.

đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không

1. Giới thiệu về trường THPT Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Trường được đặt tại tỉnh Lạng Sơn, nơi không có nhiều trường học nên ngay khi được thành lập đã thu hút rất nhiều học sinh theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngôi trường này được thành lập từ khá sớm những năm 1966. Ban đầu chỉ có 2 lớp học với số học sinh khoảng 80 người. Số lượng học sinh tăng dần qua các năm theo danh tiếng của trường.

Trải qua hơn 50 năm phát triển, đến nay trường đã có nhiều thành tích hơn trong học tập. Đồng thời, cơ sở vật chất cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, thu hút được nhiều học sinh qua các năm.

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Do chất lượng trường được cải thiện qua các năm nên ngày càng thu hút học sinh theo học nhiều hơn. Số lượng học sinh tăng dần qua các năm tuyển sinh. Do đó, để đảm bảo đáp ứng đủ chỉ tiêu, nhân lực, khi tuyển sinh nhà trường sẽ có mức điểm tuyển sinh phù hợp để lựa chọn đủ số lượng học sinh đạt tiêu chuẩn.

Mức điểm tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả thi đầu vào của thí sinh đăng ký vào trường. Với số lượng nhất định, nhà trường sẽ lấy điểm từ trên xuống dưới, số điểm thấp nhất sẽ là tiêu chuẩn lọc đủ số học sinh.

đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua nhiều năm không ngừng cố gắng phấn đấu và phát triển, đến nay, trường Bình Gia đã ngày càng lớn mạnh hơn. Mới ban đầu cơ sở vật chất còn đơn sơ thì giờ đây trường đã khang trang, đầy đủ tiện nghi để phục vụ công tác giáo dục 

 Hiện trường có 21 phòng học kiên cố, rộng rãi, cùng với 2 phòng học có trang bị dàn máy tính giúp phục vụ môn tin học phát triển. Hệ thống thư viện cũng được đầu tư đầy đủ giúp học sinh có Thể tiếp cận với nguồn tri thức tốt hơn. 

Các dụng cụ học tập cơ bản đều được đáp ứng đầy đủ. Thêm vào đó là những đồ dùng hiện đại giúp bắt kịp xu hướng, cho học sinh tiếp cận với điều mới mẻ, hỗ trợ giảng dạy và học tập tốt hơn. Các đồ dùng như: máy chiếu, tivi, loa đài, đèn chiếu sáng, quạt mát ...

Ngoài ra trường còn đầu tư hệ thống không gian học tập các môn thể chất, giáo dục vô cùng rộng lớn. Với sân bãi chất lượng, rộng rãi và thoáng mát giúp học sinh có thể rèn luyện được sức khoẻ tốt hơn. 

2. Đánh giá trường THPT Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn có tốt không

Yếu tố về chất lượng giáo dục là một trong những yếu tố quyết định trường có phát triển hay không. Chúng ta có thể căn cứ vào thành tích và kết quả đầu ra.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường lên đến 90% cho thấy chất lượng học sinh tại trường tốt. Đó là nhờ một phần vô cùng quan trọng của đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, có chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp tốt.

 Nhà trường còn đạt thành tích trong lĩnh vực giáo dục được nhà nước trao tặng bằng khen huân chương lao động hạng nhì. Cùng với đó là nhiều huy chương của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Thêm vào đó, trường Bình Gia công được đánh giá cao ở cơ sở vật chất. Với đầy đủ tiện nghi, không gian học tập tạo điều kiện cho việc học tập được tốt hơn. Vì vậy mà nhiều người muốn theo học ngày một tăng.

3. Học phí tại trường THPT Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn như thế nào

Mức học phí khi theo học tại trường được nhiều người quan tâm. Theo quy định của bộ giáo dục, trường thuộc vào hệ thống công lập, với mức học phí được nhà nước hỗ trợ khá thấp. Theo đó, mỗi học sinh khi theo học nơi đây sẽ có mức chi phí không quá cao.

đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không

Bên cạnh học phí cần thu sẽ phát sinh thêm một số khoản nhỏ cần thiết như: chi phí bảo hiểm y tế, phí vệ sinh, nước uống...tổng mức phí cần đóng hàng tháng thường không quá 200 nghìn đồng/ tháng. Đây là mức phí khá tốt, tạo điều kiện cho hầu hết học sinh có thể theo học được.

Ngoài ra, trường còn có chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó bằng cách giảm học phí, trao phần thưởng. Nhờ vậy mà hầu hết các gia đình có con em đến độ tuổi THPT đều mong muốn cho con theo học nơi đây.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đưa ra được đánh giá Trường THPT Bình Gia có tốt không? Có thể thấy, đây là một trong những ngôi trường sở hữu nhiều ưu điểm giúp đào tạo học sinh phát triển tốt nhất về tri thức, thể chất và tinh thần. Theo đó, cha mẹ có thể cho con em mình theo học tại đây.