Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Bình Giang ngàn năm văn hiến nổi danh với truyền thống hiếu học từ bao đời nay đã được ghi danh vào lịch sử. Vậy ngôi trường này có thực sự xứng đáng là bến đỗ chắp cánh ước mơ của bao thế hệ người con ở Hải Dương. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau để có đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Giang ngàn năm văn hiến nổi danh với truyền thống hiếu học từ bao đời nay đã được ghi danh vào lịch sử. Vậy ngôi trường này có thực sự xứng đáng là bến đỗ chắp cánh ước mơ của bao thế hệ người con ở Hải Dương. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau để có đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Bình Giang - Hải Dương 

Trường THPT Bình Giang - Hải Dương có địa chỉ tại  Thái Học, Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của tỉnh Hải Dương đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú cho đất nước. Đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong nhiều thời gian qua.

Cùng điểm qua một số thông tin chi tiết về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường ở phần tiếp theo.

đánh giá Trường THPT Bình Giang có tốt không

Trường THPT Bình Giang - Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1961 trường THPT Bình Giang được thành lập với những ngày đầu mới thành lập, trường phải học nhờ địa điểm ở trường cấp 2 Bình Giang tại thị trấn Kẻ Sắt. Tuy nhiên trải qua 55 năm lịch sử của mình, trường đã hòa mình theo biến động lịch sử của đất nước, thầy và trò đã không ngừng cố gắng thay đổi để đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi người dân ở Bình Giang và các vùng lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nhìn chung không có sự thay đổi quá lớn. Cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2016-2017: 28.5
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017-2018: 31
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2018-2019: 17
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019-2020: 26,5
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2020-2021: 29,4
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2021-2022: 30,7

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Bình Giang Hải Dương ngày càng chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với dãy nhà học cao tầng. Hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị cơ bản như máy tính, máy chiếu, hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh hiện đại. Để giúp học sinh có thể tự do học tập và nâng cao kiến thức cần thiết cho mình.

Ngoài ra, trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên cây xanh, xây dựng sân tập thể thao, khu vui chơi để phục vụ toàn diện cho học sinh. Cùng với đó, trường cũng đã chú trọng phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh phát triển toàn diện sức khỏe về mọi mặt.

đánh giá Trường THPT Bình Giang có tốt không

Học sinh trường THPT Bình Giang ngày ra trường tốt nghiệp

2. Đánh giá trường THPT Bình Giang - Hải Dương có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không thì phụ huynh và học sinh có thể xem xét thêm một số yếu tố sau.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường vững vàng về chuyên môn, trình độ tay nghề giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm qua. Hiện trường có khá đông giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đạt nhiều danh hiệu cao quý được tặng Bằng khen, giấy khen xếp loại của nhà nước.

Đặc biệt là với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt từ 99% trở lên với điểm thi THPT cũng đứng top cao của tỉnh Hải Dương. Nhà trường đã có học sinh đạt giải nhì quốc gia môn Văn và một số còn đậu vào nhiều trường đại nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện An ninh,…

Tập thể nhà trường cũng đã đạt nhiều danh hiệu như tập thể xuất sắc, nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, …..

đánh giá Trường THPT Bình Giang có tốt không

Những mầm non tương lai của nước nhà ở trường THPT Bình Giang

Trường THPT Bình Giang không chỉ chú trọng phong trào thi đua dạy học tốt, nhà trường còn phát động nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia nhiều hoạt động văn thể mỹ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Có thể nói đây là ngôi trường THPT lý tưởng để quý phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn để theo học 3 năm cấp 3 với nền giáo dục hiện đại giúp là bệ phóng cho trẻ tiến gần tới thành công hơn nữa trong cuộc sống.

3. Học phí trường THPT Bình Giang - Hải Dương thế nào?

Trường THPT Bình Giang - Hải Dương là một trường công lập và mức học phí sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra học sinh sẽ cần đóng góp thêm một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như tiền quỹ, tiền nước uống, tiền gửi xe, đồng phục,…

Hy vọng bài viết đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích để đánh giá về ngôi trường THPT Bình Giang - Hải Dương. Ngôi trường này chắc chắn sẽ giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất để trở thành người có ích cho đất nước trong thời đại mới.