Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Khánh - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Bình Khánh là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không qua bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Khánh là một trong những trường cấp 3 nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh, được rất nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu. Nhưng liệu bạn đã biết đến ngôi trường này, các thông tin liên quan đến ngôi trường này. Hãy cùng đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không thông qua bài viết này nhé!

                                                                                                         Giới thiệu trường THPT Bình Khánh - Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Bình Khánh nằm ở đường Rừng Sác, ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Trường nằm ở tuyến đầu của đường Rừng Sác, bắt đầu là trường THPT Bình Khánh - giáp với Nhà Bè, ở giữa là trường THPT An Nghĩa rồi đến trường THPT Cần Thạnh - giáp biển Cần Giờ. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Khánh chính thức hoạt động vào ngày 20/08/2001. Đây là một trong những ngôi trường trung học phổ thông được thành lập đầu tiên trên địa bàn. Ban đầu, trường bao gồm cả trường cấp 2 và cấp 3 Bình Khánh, sau đó được tách ra. Sau khi được tách khỏi trường cấp 2, trường THPT Bình Khánh bao gồm 40% biên chế đội ngũ cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường. Đây được xem như là một nền móng vững chắc cho ngôi trường mới. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Mức điểm của trường THPT Bình Khánh nằm ở phân khúc khá thấp, cụ thể các năm gần đây như sau:

  • Năm 2018, điểm tuyển sinh của trường đối với cả 3 nguyện vọng là 15 điểm.

  • Năm 2019, trường THPT Bình Khánh có điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 là 15,75 điểm, NV2 là 16,75 điểm và đối với NV3 là 17,75 điểm.

  • Năm 2020, điểm tuyển sinh đầu vào đối với cả 3 nguyện vọng là 16 điểm.

  • Năm 2021, điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 của trường là 16 điểm, NV2 là 16,5 điểm và đối với NV3 là 17 điểm.

So với mặt bằng chung, điểm tuyển sinh của trường THPT Bình Khánh có mức điểm khá thấp, bạn có thể tham khảo.

1.3 Cơ sở vật chất

                                                                                                                Cơ sở vật chất trường THPT Bình Khánh

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không. Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm cung cấp đến một chất lượng dạy và học hiệu quả nhất tới thầy và trò. Trường còn có một thư viện sách, để học sinh có thể tìm hiểu và trau dồi thêm nhiều kiến thức. 

Ngoài ra, trường còn có sân chơi rộng lớn, thoáng mát để học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Trường luôn được các bộ ngành quan tâm đến cơ sở vật chất, nhằm cung cấp chất lượng tốt nhất cho các em học sinh.

    Đánh giá trường THPT Bình Khánh - Tp Hồ Chí Minh

Để đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không, không thể bỏ qua đó là chất lượng giáo viên của trường. Đa số các thầy cô trong trường đều có thâm niên cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Trong gần 20 năm kể từ khi thành lập, tập thể cán bộ giáo viên - công nhân viên nhà trường vẫn luôn không ngừng cố gắng, phấn đấu vượt qua những khó khăn đặc thù của một huyện ngoại thành để hoàn thành nhiệm vụ nâng cao dân trí. Nhà trường đang từng bước phát triển và hoàn thiện về mọi mặt nhằm phục vụ chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Cùng với toàn ngành, trường THPT Bình Khánh luôn không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững và nâng cao truyền thống hiếu học của toàn thành. Nhiều năm liền, trường được nhận danh hiệu có hoạt động tốt như: năm 2007, trường đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc: của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; năm 2010, trường đã hoàn thành xuất sắc 2 nhiệm , góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố; năm 2012, trường đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Qua đó, trường cũng tạo được uy tín và ấn tượng tốt với phụ huynh và chính quyền địa phương.

                                                                                                                 Một số hoạt động trường THPT Bình Khánh

Trường THPT Bình Khánh - Tp Hồ Chí Minh là trường công lập nên các khoản học phí đều sẽ do Sở Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường công lập không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Bên cạnh mức học phí hàng tháng, học sinh còn phải đóng các khoản phí như đồng phục, quỹ khen thưởng, …Các khoản phí này sẽ được phụ huynh và nhà trường thỏa thuận.

Ngoài ra, hàng năm trường còn có các quỹ học bổng, dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập để khuyến khích các em học tập. Đặc biệt, trường còn có chính sách miễn hoặc giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt khó trong học tập.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số thông tin cũng như các tiêu chí để bạn có thể đánh giá trường THPT Bình Khánh có tốt không. Tìm hiểu và đánh giá kỹ trước khi cho con theo học là một điều rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất về trường THPT Bình Khánh để tìm được một ngôi trường phù hợp với con em mình nhất.