Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Liêu Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không khách quan nhất giúp bạn có hình dung rõ ràng về việc chọn trường cấp 3 tốt cho con mình.

hieu-con-yeu

THPT Bình Liêu là một trong những trường được đánh giá cao tại tỉnh Quảng Ninh. Đây có phải là ngôi trường chất lượng để con em bạn theo học hay không? Hãy cùng theo dõi đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không dưới đây ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Đầu tiên, để đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không bạn phải nắm rõ một số thông tin cần thiết như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 8 năm 1981, tại khu Bình An - thị trấn Bình Liêu, Trường THCS thị trấn (cô giáo Ngô Thị Hằng làm hiệu trưởng) được tuyển sinh vào lớp 10 với 29 học sinh, đây là lớp đầu tiên của trường. việc thành lập trường cấp 3 Bình Liêu sau này. 

Đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không

Năm học 1982-1983, trường THCS thị trấn tiếp tục tuyển sinh 01 lớp 10 với 28 học sinh. Nhà trường đã đặt mua bàn ghế cho học sinh nhưng các em phải đi bộ 12km đến bản Phiêng Tắm (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) để xách đồ đi học lại.

Năm học 1983-1984, trường có cả 3 cấp học và vinh dự, ngày 12 tháng 5 năm 1984, Bộ Giáo dục ra quyết định số 538/QĐ-BGD về việc thành lập trường trung học cơ sở Bình Liêu. 

Năm học 1992-1993, Trường THCS Thị trấn Bình Liêu sáp nhập với Trường cấp 3 Bình Liêu để tạo thành Trường THCS Bình Liêu - Bình Liêu đóng trên địa bàn khu Bình An, thị trấn Bình Liêu.

Năm học 2001-2002 trường THCS được tách ra để thành lập trường THCS Thị trấn Bình Liêu, trường đổi tên thành trường THPT Bình Liêu. Đến nay, trường nằm trong tốp đầu các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất của tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường THCS Bình Liêu sẽ tuyển sinh đầu cấp theo học lực và điểm thi năm học 2021-2022 của Bộ GD & ĐT Quảng Ninh.

Ngoài ra, học sinh đạt điểm nâng cao cấp tỉnh và IELTS 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng.

Bên cạnh đó, điểm chuẩn nếu học sinh chọn thi tuyển là 8.0.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không

Trường THCS Bình Liêu Quảng Ninh có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại giúp các em học tập và vui chơi. Hiện tại, trường đã lắp máy lạnh cho tất cả các phòng học nội trú để hỗ trợ các em học tập tốt hơn. 

Phòng thí nghiệm được nâng cấp hiện đại, trang bị đầy đủ hóa chất, thiết bị nhằm phục vụ các tiết học thực hành. Phòng máy tính và thư viện luôn đạt tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, trường có sân bóng và hồ bơi giúp tăng cường hoạt động cho học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Trong những năm qua, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và tu dưỡng của học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của các học sinh đạt trên 90%. Đồng thời, đội ngũ giảng viên chất lượng cao mang đến chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

Trong nhiều năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu xuất sắc của tỉnh về học tập và hoạt động. Tháng 4 năm 2020 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận chất lượng giáo dục mức độ 2.

Đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không

Để mang đến cho học sinh một nền giáo dục toàn diện, ngoài những thuận lợi về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, trường luôn nỗ lực hết mình để giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và nghề nghiệp. 

Cấp ủy, cơ quan, công đoàn và nhiều gia đình các cấp phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để khơi dậy, động viên đội ngũ giáo viên tận tâm, tận lực rèn luyện, giáo dục học sinh. 

Trường có truyền thống đoàn kết, đồng lòng, lồng ghép sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn địa phương, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Có thể nói, chặng đường xây dựng và trưởng thành của Trường Trung học đã đúc kết tất cả những lý do và kinh nghiệm quý báu.

Trường có truyền thống đoàn kết, đồng lòng, lồng ghép sáng tạo đường lối, chủ trương, chính sách giáo dục và đào tạo

3. Học phí Trường THPT Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Để chuẩn bị nhập học cho học sinh lớp 10, phụ huynh cần nắm rõ học phí là bao nhiêu. Sau đây là một số khoản chi phí phụ huynh cần chi:

Đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không

  • Phí nộp hồ sơ xét tuyển: từ 400.000 đến 600.000 VNĐ.

  • Học phí (2 học kỳ): khoảng từ 9.000.000 đến 12.000.000 VNĐ.

  • Một số khoản phụ thu khác (quỹ khuyến học sinh viên, điện nước, gửi xe, hoạt động ngoại khóa, trang thiết bị trường học,…): khoảng từ 1.500.000 đến 2.300.000 VNĐ.

Ngoài ra, trường còn có các suất học bổng dành cho các em học sinh đạt thành tích cao, hộ nghèo,...để khuyến khích các em học tập và rèn luyện.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Bên cạnh học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin có thể giúp bạn đánh giá Trường THPT Bình Liêu có tốt không. Bạn có thể tham khảo học bổng tại trường cùng nhiều chương trình, hoạt động bổ ích khác.