Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước Có Tốt Không?

Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường cấp 3 Bình Long qua bài đánh giá Trường THPT Bình Long có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Mỗi khi đến mùa tuyển sinh vào 10, việc tìm cho con em mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Trên địa bàn tỉnh Bình Phước, có rất nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng, trong đó chắc chắn phải nhắc đến đến trường THPT Bình Long. Vậy ngôi trường này có chất lượng thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Bình Long có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Long - Bình Phước

Trong chặng đường phát triển, Trường THPT Bình Long đã trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em địa bàn. Trước khi đi đánh giá trường THPT Bình Long có tốt không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành, điểm chuẩn vào 10 và cơ sở vật chất của trường nhé.

Đánh Giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước Có Tốt Không

Cổng trường THPT Bình Long - Bình Phước

1.1. Lịch sử hình thành

Trường có tiền thân là Trường Trung học Bình Long được ra đời từ trước giải phóng miền Nam. Năm 1976 trường đã có quyết định thành lập chính thức của UBND tỉnh Sông Bé (cũ), mang tên Trường THPT Thị xã Bình Long. Vào năm 2011, trường nhận được quyết định của UBND tỉnh và đổi tên từ THPT Thị xã Bình Long thành THPT Bình Long.

Trong 45 năm qua, trường đã không ngừng phát triển và từng bước khẳng định được vị thế của mình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá trường THPT Bình Long có tốt không. Cũng như những trường khác trong khối công lập, trường THPT Bình Long xét điểm thi theo 3 môn chính là văn, toán và tiếng Anh. Mỗi năm, mức điểm tuyển sinh sẽ có sự thay đổi khác nhau. Năm 2020 - 2021, trường có điểm đầu vào là 26 điểm. Các em học sinh và phụ huynh có thể truy cập vào trang web chính thức của nhà trường để biết được mức điểm chi tiết và chính xác nhất.

Đánh Giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước Có Tốt Không

Trường cấp 3 Bình Long trong buổi khai giảng

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Bình Long không chỉ chú trọng đến công tác giảng dạy mà còn thường xuyên xây dựng, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất. Nhờ thế mà trường đã có cơ ngơi hiện tại, mang đến cho học sinh môi trường học tập tốt và đầy đủ nhất. Nằm trên mảnh đất có diện tích trên 3000m2­, ­xung quanh trường có tường bao kiên cố, trường hiện có:

 • 24 phòng học ở hai dãy nhà tầng khang trang, kiên cố. Hệ thống phòng học có diện tích đảm bảo tiêu chuẩn, quy cách của Bộ GD & ĐT về trường chuẩn Quốc gia. Phòng học sạch sẽ, thông thoáng, được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt trần, máy chiếu… để phục vụ cho việc giảng dạy. 

 • Phòng máy được trang bị hàng chục đầu máy mới phục vụ cho các  em trong quá trình thực hành và tiếp xúc với công nghệ thông tin.

 • Phòng thực hành môn vật lý, hóa học, sinh học được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại, đảm bảo an toàn trong quá trình nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Từ đó giúp các em có thể tiếp thu kiến thức thực hành ngay tại trường.

 • Thư viện với hàng trăm đầu sách khác nhau để các em có thể tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn.

 • Sân chơi, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, rợp bóng cây xanh, đáp ứng đúng tiêu chí xanh - sạch - đẹp, cho các em một môi trường vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

Ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra các thiết bị học tập để  kịp thời bổ sung, sửa chữa phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của nhà trường. 

Đánh Giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước Có Tốt Không

Một góc khuôn viên trường cấp 3 Bình Long

2. Đánh giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước có tốt không?

Trong những năm qua, Trường THPT Bình Long đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng, khẳng định tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

 • Năm 2004: Trường được nhận huân chương Lao động Hạng 3

 • Năm 2010: Trường được chủ tịch trước trao tặng huân chương Lao động hạng nhì

 • Năm 2013: Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

 • Nhiều năm liền trường liên tục được UBND tỉnh tặng bằng khen về danh hiệu lao động xuất sắc. 

 • Nhận cờ thi đua cho danh hiệu đơn vị đứng đầu trong tỉnh.

 • 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. 

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn ở mức trên 99%, tỷ lệ đậu các trường đại học, cao đẳng xếp thứ 05 trong hệ thống các trường THPT trong toàn tỉnh, tại các giải học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia học sinh trường giành được nhiều giải cao. 

Để đạt được những thành tích tốt như vậy tất cả đều nhờ đến công lao của đội ngũ cán bộ giáo viên. Đội ngũ giáo viên của trường đều có trình độ sư phạm, nghiệp vụ vững vàng và đặc biệt là có tâm với nghề. Thầy cô luôn cố gắng học hỏi những phương pháp dạy học mới để các em có thể tiếp thu bài học một cách tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Bình Long - Bình Phước Có Tốt Không

Tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Bình Long

3. Học phí của trường THPT Bình Long - Bình Phước như thế nào?

Học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh Bình Phước về mức thu học phí của trường THPT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, phụ huynh hãy cập nhật tại cổng thông tin điện tử của trường nhé.

Hy vọng rằng với những thông tin trong bài đánh giá Trường THPT Bình Long có tốt không trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có được cái nhìn khách quan nhất về trường và tìm được một địa chỉ học tập và rèn luyện phù hợp với bản thân.