Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Phú - Hồ Chí Minh có tốt không?

​​​​​​​Đánh giá Trường THPT Bình Phú có tốt không luôn có một có ý nghĩa nổi bật đối với mỗi học sinh. Đây là bước đệm trước lúc các em tự lực bước đi vào đời. 

hieu-con-yeu

 

Để sẵn sàng hành trang cho chặng đường mới mẻ này, ngoài các việc phải nắm vững văn hóa công việc phổ thông, các em còn phải được trang bị kỹ năng mềm, kinh nghiệm và công việc từ sớm và cần dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hiểu những lĩnh vực mà mình có nhu cầu theo học. Vì thế, việc tìm kiếm một trường THPT chất lượng, giá trị là điều cần thiết. Dưới đây là đánh giá trường THPT Bình Phú có tốt không để chúng ta cùng khám phá thêm. 

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Phú - Hồ Chí Minh

Trường THPT Bình Phú  được xây dựng tại quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Với tiêu chí: Tuyển chọn và huấn luyện học sinh từ lớp 10 đến 12 đủ năng lực thi lên và học giỏi bậc Đại học, trở thành người có trí tuệ và giỏi. 

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh Giá Trường THPT Bình Phú có tốt không

THPT Bình Phú được xây dựng từ thời điểm tháng 6 năm 1973 tọa lạc trên địa bàn tỉnh Hồ Chí Minh. 

Ban đầu là Trường Tỉnh Hạt Bình Phú do quần chúng quyên góp xây dựng để phục vụ nhu yếu học tập của con em người dân sinh sống trong khu vực. 

Để ghi nhớ sự kết đoàn hợp nhất quyên góp xây dựng của người dân sinh sống địa phương chăm sóc cho sự nghiệp giáo dục nên những người sáng lập đã quyết định đặt tên trường là Bình Phú. 

Sau ngày Miền Nam trọn vẹn phóng thích Trường được đổi tên là Trường THPT Bình Phú cho đến hiện tại. Qua 35 năm tạo dựng và tăng trưởng, trường THPT Bình Phú đang vượt qua quá nhiều gian khổ và thách thức. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm - THPT Bình Phú

Trường THPT xét tuyển đầu vào dành cho học sinh lớp 10 với số điểm trung bình từ 16.25 đến 17.45 tuỳ vào từng nguyện vọng trường xét tuyển.

Có thể thấy rằng đây là số điểm không quá cao, phù hợp với năng lực của đa số học sinh muốn thi vào trường THPT Bình Phú. 

Điểm số này có thể chênh lệch nhiều hay ít qua các năm, tuỳ thuộc vào chất lượng điểm số của học sinh và độ khó các môn thi chính.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường Bình Phú từ lúc đầu xây dựng cho đến hiện tại luôn luôn giữ vững truyền thống nhà trường và nhân dân cùng làm. 

 • Năm học đầu tiên 1973–1974 xây dựng 6 phòng học cấp 4 do PHHS quyên góp. 

 • Các năm học từ là 1974–1979 xây thêm 10 phòng học cấp 4 cũng do PHHS quyên góp. 

 • Năm học 1994–1995: xây dựng phòng vi tính vốn tổng tiền lên 40 triệu VN Đồng do PHHS quyên góp xây dựng, Sở GD-ĐT cấp cho 10 laptop, 1 máy in. 

 • Năm học 1995–1996: với nguồn tiền từ chi phí và PHHS đang xây dựng được phòng thể nghiệm Hóa-Sinh. 

 • Năm học 1996–1997 xây dựng dãy lầu 21 phòng học với tổng tiền lên đến 1 tỷ 200 triệu VN Đồng trong đó nhân dân ở địa phương đang quyên góp 300 triệu VN Đồng. 

 • Và từ đó đến năm học 2007-2008 nhà trường chưa được đầu tư chi tiêu xây dựng căn bản cũng như tiền tu bổ sửa chữa thay thế lớn. Tuy nhiên, những năm vừa mới đây trong công tác đầu tư chi tiêu cho trường cố gắng đạt đúng chuẩn Quốc Gia và công tác đổi sách lớp 10,11 Sở GD-ĐT và UBND TX.TDM đang đầu tư chi tiêu cho trường một số trang thiết bị hiện đại khác. 

2. Đánh giá Trường THPT Bình Phú - Hồ Chí Minh có tốt không ?

Đánh Giá Trường THPT Bình Phú có tốt không

Chất lượng dạy và học luôn là sự chú ý lớn nhất của nhà trường. Do vậy, Trường THPT Bình Tân luôn luôn nỗ lực không ngừng để phát triển giá trị huấn luyện. 

Qua nhiều năm hoạt động, thầy và trò Trường THPT Bình Tân đang kịp ghi dấu bao thành tích. Thành tích mà nhà trường đáp ứng trong 10 năm qua đối với các trường THPT khác trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không lớn nhưng đang góp thêm phần hăng hái vào thành tích chung của toàn ngành như: 

 • Nhiều năm liền trường giành danh hiệu Tập thể Lao động giỏi

 • Chi bộ làm việc giỏi nghĩa vụ

 • Công đoàn lớn mạnh (được nhận Bằng khen của Liên đoàn cần lao Thành phố), Đoàn giới trẻ lớn mạnh giỏi (thu được Bằng khen của Thành đoàn). 

 • Về kiến thức: Nhà trường dành nhiều giải cao (giải nhì, ba) trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố khối 12 nhiều năm liền ở các môn như: Ngữ văn, Vật lý, Toán, Hóa học, Lịch sử. 

 • Bên cạnh đó, Trường cũng chấp hành giỏi công việc bổ dưỡng bọn học sinh giỏi cho những kỳ thi Olympic… 

Học sinh sau 3 năm học tại ngôi Trường THPT Bình Phú  đã có được hoàn chỉnh cả về kỹ xảo, văn hóa, khả năng, mạnh mẽ và bản lĩnh để bước tiếp các chặng đường phía trước. 

3. Học phí Trường THPT Bình Phú - Hồ Chí Minh như thế nào ?

Trường THPT Bình Phú đáp ứng chất lượng dạy và học cho học sinh. Nhà trường luôn cố gắng phấn đấu tăng giá trị giáo dục toàn diện và tổng thể nhằm mục đích tạo thành các thời kỳ học sinh mạnh mẽ và bản lĩnh. Vấn đề học phí được ban giám hiệu nhà trường thu theo đúng quy định của sở giáo dục. 

Đánh Giá Trường THPT Bình Phú có tốt không

Các mức học phí đều được thông báo rõ ràng với phụ huynh và học sinh, với mục đích minh bạch mọi thứ. Các khoản thu khác đều được sự thống nhất giữa các lớp nên đây là vấn đề được đánh giá cao của nhà trường.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên là một số đánh giá Trường THPT Bình Phú có tốt không ?. Hy vọng với những thông tin trên, phụ huynh và học sinh có thể có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.