Đánh giá Trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương có tốt không?

Để sẵn sàng hành trang cho chặng đường mới mẻ này ngoài việc các em cần phải nắm vững văn hóa công việc phổ thông các em cũng cần phải trang bị kỹ năng mềm dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm những lĩnh vực mà mình có nhu cầu theo học. Chính vì vậy tìm kiếm một trường THPT chất lượng, giá trị là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là đánh giá THPT Bình Phú có tốt không để chúng ta cùng nhau khám phá thêm.

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Phú

Trường cấp 3 Bình Phú được thành lập tháng 6 năm 1973, tọa lạc tại xã Tân Định, giáp ranh với các xã Tân An, Định Hòa, Tương Bình Hiệp (Thị xã TDM) và Hòa Lợi (Huyện Bến Cát). Ban đầu, Trường Tỉnh Bình Phú được xây dựng bằng sự đóng góp của nhân dân nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong vùng. Để ghi nhớ sự đoàn kết, đóng góp xây dựng của nhân dân địa phương hết lòng chăm lo cho sự nghiệp lý giải cho sự nghiệp giáo dục, những người sáng lập quyết định gọi là tổng Bình Phú (các xã trên thuộc trước đây Bình Phú xưa). Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường được đổi tên thành trường cấp 3 Bình Phú cho đến nay.

Trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương

Sau 35 năm vững chắc và phát triển, trường THPT Bình Phú đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Được sự quan tâm lãnh đạo của ngành, chi bộ, Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên đã từng bước đưa trường THPT Bình Phú vượt qua khó khăn, đạt hiệu quả cao trong nhiệm vụ giáo dục đã được Đảng và Nhà nước phê duyệt, được ngành giáo dục và người dân bản xứ tin tưởng.

Điểm tuyển sinh của trường THPT Bình Phú được đánh giá không quá cao so với mức điểm chung của các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có xu hướng tăng theo từng năm nhưng mức tăng không đáng kể.  Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bình Phú bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường.

Từ khi thành lập đến nay, trường Bình Phú luôn giữ vững truyền thống của Nhà nước và của nhân dân cùng làm.

• Năm học đầu tiên 1973-1974 xây dựng 6 phòng học cấp 4 do PHHS đóng góp.

• Trong các năm học 1974-1979, việc phát triển thêm 10 phòng học cấp 4 cũng do PHHS đóng góp.

• Năm học 1994-1995: xây dựng 1 phòng máy hoàn chỉnh với kinh phí 40 triệu đồng do PHHS đóng góp làm , được Sở GD & ĐT cấp 10 máy vi tính và 1 máy in.

• Năm học 1995-1996: được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí và PHHS xây dựng phòng thí nghiệm Hóa - Sinh.

• Trong những năm 1996–1997 năm xây dựng 1 dãy 21 phòng học với kinh phí hoàn thiện 1 tỷ 200 triệu đồng, trong đó nhân dân địa phương đóng góp 300 triệu đồng. Và từ đó đến năm học 2007-2008, trường không được đầu tư xây dựng cơ bản thêm nữa là chi phí tu bổ, sửa chữa lớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trong chương trình đầu tư cho khu phấn đấu đạt chuẩn quốc gia và chương trình đổi sách lớp 10, 11, Sở GD- ĐT và UBND TX.TDM đã đầu tư cho Trường 1 phòng thực hành Vật lý và 1 phòng máy tính. Và một vài trang thiết bị hiện đại khác.

2. Đánh giá Trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương có tốt không?

Hằng năm, tất cả giáo viên đều tham dự các lớp bồi dưỡng chuyên môn như bồi dưỡng thường xuyên theo chu kỳ, bồi dưỡng thay sách.

- Nề nếp soạn giảng, chấm trả bài được thực hiện tốt.

- Phong trào thi giáo viên giỏi, viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm được duy trì tốt trong 5 năm qua.

- Giáo viên thường xuyên truy cập vào Internet để tìm kiếm thông tin phục vụ cho giảng dạy. Nhà trường đã được Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương tặng bằng khen về phát triển internet rộng rãi trong khu vực.

Chất lượng giảng dạy của giáo viên giỏi  đạt 30%, khá đạt 40%, trung bình đạt  30%, yếu 0%. Mỗi năm có từ 15 đến 20 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, từ 3 đến 5 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trường có 1 cán bộ quản lý đạt danh hiệu “ Nhà giáo ưu tú”, 1 được tặng thưởng HCLĐ III.

Các em học sinh trường THPT Bình Phú

3. Học phí Trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương như thế nào?

Trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh đề ra qua mỗi năm. Mức học phí nhìn chung không quá cao phù hợp với tài chính của nhiều gia đình trên địa bàn huyện. Để biết chính xác giá học phí trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường nhé.

Bài viết trên đây có những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Bình Phú tỉnh Bình Dương ở trên sẽ giúp phụ huynh có đánh giá cụ thể về ngôi trường và lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất.