Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Phục Nhứt - Tiền Giang Có Tốt Không?

Nội dung Đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thì bạn không nên bỏ qua bài viết đánh giá Trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không. Bởi bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về một cơ sở giáo dục uy tín tỉnh Tiền Giang - trường THPT Bình Phục Nhứt và lý do tại sao bạn nên chọn ngôi trường này làm điểm đỗ tương lai của mình.

Đánh Giá Trường THPT Bình Phục Nhứt - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Bình Phục Nhứt tỉnh Tiền Giang 

1. Giới thiệu trường THPT Bình Phục Nhứt tỉnh Tiền Giang 

Trường THPT Bình Phục Nhứt là một trong những cơ sở giáo dục uy tín trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và được nhiều học sinh theo học. Trong những năm qua, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường mà chất lượng đào tạo của trường không ngừng được cải thiện, vị thế của trường cũng được khẳng định hơn.

1.1. Lịch sử hình thành

Tọa lạc tại ấp Bình Khương 2, xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, trường THPT Bình Phục Nhứt mang tên xã Bình Phục Nhứt được ra đời với mục đích là một cơ sở học tập, giáo dục dành cho con em bà con sinh sống tại xã Bình Phục Nhứt. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm sẽ là một căn cứ quan trọng giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không. Đó cũng là một yếu tố để các em học sinh xác định đó có phải một ngôi trường phù hợp với lực học của mình hay không.

Chất lượng đầu vào là một yếu tố nhà trường rất quan tâm trong mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Vì thế, trong những năm qua, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường không ngừng được cải thiện để trường thu hút thêm nhiều em học sinh khá, giỏi theo học tại trường. Năm học 2021 - 2022 vừa qua, trường có điểm tuyển sinh đầu vào là 10 điểm, một mức điểm ở mức giữa so với các trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

1.3. Cơ sở vật chất

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm đó là về hệ thống cơ sở vật chất của trường.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường đã khá đầy đủ, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh trong trường, tạo một môi trường đầy đủ để các em có thể phát triển về mọi mặt, từ trí tuệ cho đến thể chất.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện nay bao gồm:

  • Sân trường rộng rãi được trồng nhiều cây xanh, thoáng mát tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, cổng trường được lắp đặt kiên cố, vững chắc với hàng rào sắt bao quanh.

  • Dãy hành lang và các phòng học, phòng chức năng được sắp xếp một cách hài hòa.

  • Một số phòng bộ môn, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, dụng cụ thí nghiệm giúp các em “học đi đôi với hành” và hiểu bài hơn.

  • Sân bóng đá, nhà đa năng là nơi các em vui chơi, tập thể dục, rèn luyện thân thể. Đó cũng là nơi diễn ra nhiều trận thi đấu thể thao của các em học sinh trong trường.

Đánh Giá Trường THPT Bình Phục Nhứt - Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Bình Phục Nhứt

Đánh Giá Trường THPT Bình Phục Nhứt - Tiền Giang Có Tốt Không

Lớp học khang trang của trường THPT Bình Phục Nhứt  

2. Đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Trong suốt những năm tháng hình thành và phát triển, phương châm 2 Tốt của nhà trường vẫn luôn được nêu cao bao gồm “Dạy tốt - Học tốt”. Vì thế, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong dạy và học.

Hằng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường chiếm tỷ trọng cao và không ngừng được tăng lên qua các năm, chất lượng đầu vào và đầu ra cũng được cải thiện, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm vẫn duy trì ở mức ổn định trên 97%, nhiều em học sinh xuất sắc đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao.

Đánh Giá Trường THPT Bình Phục Nhứt - Tiền Giang Có Tốt Không

Hoạt động thi đấu thể thao của trường 

Đội ngũ giáo viên của trường không ngừng được nâng cao về chất lượng. Hằng năm, nhà trường cử các giáo viên của trường tham gia các lớp tập huấn do tỉnh nhà tổ chức để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tiếp thu những kiến thức mới, sáng kiến dạy học mới để dạy cho học sinh trong trường.

Thầy và trò nhà trường quyết tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao vị thế của trường, để trường trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh nhà. 

3. Học phí trường THPT Bình Phục Nhứt tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Học phí cũng là một yếu tố quan trọng giúp đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không?

Mức học phí và một số khoản phụ phí khác của trường như phí cơ sở vật chất, phí điện nước, phí gửi xe (nếu có) của trường sẽ được nhà trường thay đổi và cập nhật theo từng học kỳ. Vì thế, để biết thông tin cụ thể về các khoản phí phải đóng khi theo học tại trường, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính nhà trường.

Như vậy, qua bài đánh giá trường THPT Bình Phục Nhứt có tốt không đã cho thấy đây thực sự là một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín mà các bạn nên cân nhắc theo học.