Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không là vấn đề quan tâm nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhé.

hieu-con-yeu

Bước ngoặt chuyển cấp 3 là một bước rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh chúng ta, nó không chỉ đánh dấu bước ngoặt thay đổi mà còn định hướng tương lai của các em sau này. Chính vì vậy lựa chọn một môi trường tốt rất quan trọng. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Bình Sơn. Hãy cùng đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Sơn vị trí thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một địa danh giàu truyền thống cách mạng, vùng đất nổi tiếng về cây cao su và các loại cây công nghiệp, cây ăn trái trên địa bàn. Ngôi trường được thành lập vào năm học 2003 – 2004, được  hình thành từ phân hiệu Bình Sơn của trường THPT Long Thành trước đó. Ngôi trường này xây dựng khang trang vào năm 2003 thiết kế hiện đại với 3 tầng lầu gồm 24 phòng học, có 8 phòng chức năng và 1 khu hiệu bộ. Trong năm 2015 – 2016, trường có 29 lớp học gần 1150 học sinh. Phần đa học sinh cư trú ở 4 xã Bình Sơn, Bình An, Cẩm Đường và Suối Trầu của huyện Long Thành. 

đánh giá Trường THPT Bình Sơn có tốt không

Cánh cổng trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không chúng ta tham khảo qua tiêu chí điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm. Mỗi năm trường đều tổ chức thi để thu hút các em học sinh. Các năm gần đây điểm trúng tuyển đầu vào của trường cụ thể như sau: năm 2021 lấy NV1 25.75, năm 2020 lấy 22.25, 2019 lấy 21 điểm. Số điểm này không quá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực toàn tỉnh nước ta. Để biết thêm chi tiết điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai của các năm trước nữa cụ thể bao nhiêu các bạn có thể tra cứu ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

đánh giá Trường THPT Bình Sơn có tốt không

Hình ảnh trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai

1.3 Về cơ sở vật chất:

Để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không? hãy xem cơ sở vật chất của trường học này. Từ năm 2003 sau khi được thành lập cho đến nay trường đã có nhiều khóa học sinh tốt nghiệp ra trường. Với những năm đầu mới thành lập do điều kiện kinh tế nhà trường còn khó khăn vì vậy cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường ở giai đoạn này còn thiếu thốn và hạn hẹp. Với sự cố gắng nỗ lực khoảng 20 năm của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh. Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và các cá nhân thì cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng và bổ sung hàng năm. Phòng đa năng của trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đến nay trường xây mới đã có các dãy phòng học nhà tầng khang trang, xanh sạch đẹp hơn rất nhiều. Trường có hệ thống các phòng chức năng, khu sân chơi, bãi tập, thể dục thể thao được sắm các các trang thiết bị đầy đủ cho các em học sinh luyện tập.

đánh giá Trường THPT Bình Sơn có tốt không

Ngôi trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai khang trang sạch đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không?

Trong những năm qua, để đánh giá trường THPT Bình Sơn- Đồng Nai có tốt không ta thấy trường THPT Bình Sơn luôn cố gắng  xây dựng và phát triển, phấn đấu thành tích của trường trở thành trường có tiếng trong khu vực. Vì vậy trong chiến lược phát triển của mình, để thu hút được học sinh có năng lực, trường phải xây dựng đội ngũ giáo viên và học sinh mũi nhọn để lấy chất lượng cao trong từng khóa học. Với đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Thầy cô giáo trong trường luôn trẻ trung, năng động, nhiệt tình, ý chí cầu tiến, có nghị lực vượt khó và có tâm huyết với sự nghiệp trồng người cao quý dù tuổi đời, tuổi nghề vẫn còn trẻ.

Trong các kỳ thi học sinh giỏi, thành tích của trường cao đáng kể: đạt 2 giải nhất và 22 giải nhì, cùng 67 giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được tổ chức với 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Huyện Long Thành hiện tại có  tới 5 trường công lập. Trong đó có THPT Bình Sơn là ngôi trường non trẻ nhất về thời gian hình thành và phát triển. Tuy nhiên với tinh thần cố gắng nỗ lực phấn đấu, vươn lên, tập thể nhà trường đã và đang ra sức thi đua lập thành tích trong giáo dục và đào tạo.  Cho thấy trong các năm học tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn cao hơn mặt bằng chung của tỉnh nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em thi đỗ vào trường đại học danh tiếng. Nhiều giáo viên được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tuy thành tích đó còn khiêm tốn nhưng là niềm vui, niềm tự hào, cũng là nguồn động viên, cổ vũ quý thầy cô giáo nhà trường vững tin và tiếp tục thực hiện trồng người.

3. Về học phí Trường Trường THPT Bình Sơn

Trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai là trường có mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Với mức học phí vừa phải phù hợp với tài chính chung của nhiều gia đình nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng. Để biết thêm thông tin chính xác giá học phí trường THPT Bình Sơn –  Đồng Nai các bạn vui lòng xem trên website của nhà trường.

Bài viết trên đây là những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Bình Sơn – Đồng Nai ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất có thể.