Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không được nhiều người quan tâm. Chọn lựa trường học chất lượng giúp con em bạn học tập tốt hơn. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Tân là một trong những ngôi trường nổi bật ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có cụm dân cư đông đúc sông xung quanh rất đông. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không rất cao để chọn lựa trường học cho con em mình. 

Trường THPT Bình Tân

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Tân

Để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không, chúng ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản về ngôi trường này. Các thông tin về cơ sở vật chất, về lịch sử hình thành, chất lượng điểm tuyển sinh hàng năm...sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chính xác nhất:

Lịch sử hình thành

Trường được hình thành đến nay đã được hơn 10 năm kể từ tháng 7 năm 2011 theo quyết định của uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Trải qua từng ấy năm, trường ngày càng phát triển tích cực, thu hút nhiều học sinh muốn theo học.

Đặc biệt trong và năm gần đây, trường Bình Tân đã có bước tiến vượt bậc. Chất lượng học sinh ngày một tăng thể hiện qua các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi đại học, cao học đỗ đạt cao. Trường đã có các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Olympic, học sinh giỏi.

Ngoài ra, trong 4 năm liền trường còn đạt thành tích với danh hiệu là tập thể lao động xuất sắc. Đó là sự phấn đấu không ngừng tiến bộ của cán bộ, giáo viên giảng dạy trong trường.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngôi trường Bình Tân ngày càng thu hút học sinh theo học nhiều hơn nhờ chất lượng đi lên. Điều này thể hiện thông qua lượng tuyển sinh và điểm tuyển sinh tăng dần qua các năm.

Gần đây, vào liên học năm 2021-2022 trường có chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 14 lớp với tổng số 630 học sinh. Số điểm chuẩn để đỗ vào trường tương đương các trường chất lượng trong khu vực. Do vậy, học sinh đỗ vào trường khá đông, có học lực tốt.

Cơ sở vật chất 

Trường Bình Tân được trang bị khá đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đảm bảo tốt nhất cho học sinh và giáo viên học tập. Hiện tại trường được trang bị 45 phòng học thông thường. Ngoài ra còn có các phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, sinh học... 

Cơ sở vật chất 

Môn tin học cũng được chú trọng với 2 phòng học và dàn máy tính hiện đại. Công nghệ được cập nhật liên tục, bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay.

Trường còn chú trọng xây dựng thư viện, phòng bộ môn và hội trường lớn. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và đa dạng như trên đã tạo điều kiện cho học sinh theo học. Học sinh được học tập và phát triển toàn diện, tạo tiền để phát triển lên đại học tốt hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không?

Chúng ta vừa tìm hiểu các thông tin cơ bản để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không. Có thể thấy nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm khiến nhiều người yêu thích lựa chọn cho con em mình theo học. 

Trường có đội ngũ giáo viên hùng hậu, có chuyên môn cao và lòng nhiệt huyết trong giảng dạy. Điều này giúp cho chất lượng giảng dạy tại đây ngày một nâng cao. Hiện trường có tổng số giáo viên và công nhân viên là 85 người. Trong đó có 70 giáo viên, 13 người có bằng thạc sĩ. Có thể thấy, giáo viên giảng dạy tại trường có chất lượng cao là điểm cộng mà nhiều người mong muốn theo học.

Đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không?

Để đánh giá trường có thật sự tốt hay không phần đông chúng ta nhìn nhận qua chất lượng học sinh. Trường có  tỷ lệ học sinh từ khá đến giỏi cao, lượng người trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng nhiều, học sinh đạt thanh tích cao trong các kỳ học sinh giỏi..Qua đây cho thấy trường có chất lượng giảng dạy tốt.

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất đầy đủ, đa dạng giúp phục vụ nhu cầu học tập được tốt hơn. Học sinh được phát triển một cách toàn diện, đồng đều ở nhiều bộ môn. Đặc điểm này cũng là điểm cộng, được đánh giá cao khi chọn lựa trường học.

3. Học phí Trường THPT Bình Tân như thế nào?

Yếu tố học phí cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến khi chọn lựa trường học cho con em mình. Tại trường THPT Bình Tân quy định mức học phí theo quy định của nhà nước áp dụng với các trường công lập. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Qua đây, chúng ta đã biết được các thông tin để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không. Trường sở hữu nhiều ưu điểm trong công tác giáo dục nên được đánh giá cao, ngày càng nhiều người muốn theo học hơn. Với những gia đình có nhu cầu cho con em mình theo học có thể chọn lựa ngôi trường chất lượng này.