Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Thuận - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La hiện là một trong những ngôi trường chủ lực trong đội ngũ giáo dục của huyện Thuận Châu. Với chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ giáo viên trình độ cao, trường đã đào tạo ra hàng ngàn nhân tài cho đất nước. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La hiện là một trong những ngôi trường chủ lực trong đội ngũ giáo dục của huyện Thuận Châu. Với chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ giáo viên trình độ cao, trường đã đào tạo ra hàng ngàn nhân tài cho đất nước. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La

Trường THPT Bình Thuận - Sơn La đã có hơn 14 năm thành lập và phát triển. Nơi đây, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý và  nhân viên nhà trường đã luôn đoàn kết yêu nghề, truyền lửa tri thức, thắp sáng ước mơ học sinh, tạo nguồn nhân lực cho quê hương đất nước ngày một đổi mới.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La được thành lập từ tháng 7 năm 2007 trên cơ sở trường liên thông 2 khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, đến tháng 11 năm 2011 trường được chia tách thành trường Trung học phổ thông Bình Thuận theo quyết định của UBND tỉnh. Qua 14 năm xây dựng và phát triển đã phát triển từ một ngôi trường đơn sơ, cơ sở vật chất nghèo nàn trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất tỉnh. 

đánh giáTrường THPT Bình Thuận có tốt không

Trường có khuôn viên rộng lớn với nhiều bóng cây xanh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm nay, các trường trung học của tỉnh Sơn La sẽ xét đơn đăng ký nhập học chứ không xét tuyển vào lớp 10 như trước đây. Nội dung trên được nêu tại Công văn số 1591 của UBND tỉnh Sơn La. Theo đó, UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các trường THPT: Thuận Châu, Yên Châu, Mường Lầm, Cò Nòi, Mộc Lý, Thảo Nguyên, Gia Phù, Phù Yên tuyển sinh lớp 10 bình thường như các trường THPT khác. . Ngôi trường. các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh.

Sơn La yêu cầu học sinh đăng ký dự thi tại các trường trung học phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông dân tộc thiểu số không tổ chức kỳ thi cấp tỉnh. Học sinh ở khắp mọi nơi làm bài kiểm tra tại trường trung học phổ thông dân tộc thiểu số của địa phương.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư khang trang, xây dựng hiện đại, khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp góp phần tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, tích cực. 100% giáo viên và cán bộ quản lý được đánh giá đạt trên chuẩn, 11% vượt chuẩn. Đội ngũ giảng viên của trường có phẩm chất chính trị xuất sắc, đạo đức xuất sắc, năng lực kinh doanh vững vàng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Bao thế hệ thầy trò đã đồng hành cùng nhau - từ những người thầy đặt nền móng cho ngôi trường đến những người thầy, người cô đứng trên bục giảng đã đổ biết bao mồ hôi, tâm sức cho mái trường bằng cả tấm lòng, trái tim, tâm huyết, sự nuôi dưỡng, làm giàu thêm thành tích và thành tích của trường.truyền thống tốt đẹp.

đánh giáTrường THPT Bình Thuận có tốt không

Khuôn viên trường THPT Bình Thuận - Sơn La.

2. Đánh giá Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La có tốt không?

Tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt trên 95%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao, nhiều năm liên tục đạt 100%. Tỷ lệ học sinh đậu các trường đại học, trung học chuyên nghiệp tăng hàng năm, nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Tập thể nhà trường luôn được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục được công nhận là đơn vị văn hóa, đơn vị an toàn, học tập. Năm học 2018-2019 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ. Năm học 2018-2019, trường đạt Bằng khen của UBND tỉnh, đơn vị dẫn đầu khối Cờ thi đua lập thành tích Đại hội HND tỉnh.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phấn đấu để trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2023-2024. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2023-2024. Tập trung đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh, mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ cho các em học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng để phục vụ đất nước.

đánh giáTrường THPT Bình Thuận có tốt không

Trường nhận cờ thi đua của chính phủ vào năm học 2019-2020.

3. Học phí Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về mức học phí của Trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sắp tới.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều thành tích góp phần nâng cao dân trí, ươm mầm nhân tài chất lượng cao cho tỉnh nhà. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về trường THPT Bình Thuận - Thuận Châu Sơn La.