Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Bình Trung có tốt không là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là các em học sinh và bậc phụ huynh có con trong độ tuổi chuyển cấp.

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Trung là 1 trong những ngôi trường nổi bật của tỉnh Bắc Kạn. Nhiều năm qua trường luôn là đích đến của biết bao nhiêu thế hệ học sinh trên địa bàn. Đây cũng là cái nôi sản sinh, chăm sóc, nuôi lớn bao thế hệ tinh túy cho nước nhà.  Ngôi trường này có gì đặc biệt mà hấp dẫn học sinh và phụ huynh tới vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không nhé! 

đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không

Nhiều học sinh ao ước được học trong mái trường THPT Bình Trung

1. Giới thiệu trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn 

Bắc Kạn vùng đất của núi, đèo, mây và những khó khăn chất chồng. Sự khó khăn ấy chẳng thể ngăn nổi sự ham học, hiếu trí thức của con em trong tỉnh. Chất lượng giáo dục của Bắc Kạn không ngừng phát triển và thu về nhiều quả ngọt. 

Trong đó phải nhắc tới ngôi trường THPT Bình Trung thân thương. Niềm tự hào của người dân Bắc Kạn cũng như nhiều thế hệ học sinh. Tấm gương sáng vượt khó cho nền giáo dục nước nhà.

Cùng tìm hiểu lịch sử trước khi đánh giá trường THPT Bình Trung có tốt không các bậc phụ huynh nhé!  

  • Lịch sử hình thành trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn

Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn là ngôi trường có bề dày lịch sử. Và cũng là ngôi trường có tuổi đời khá cao. Trường được thành lập ngay những năm 1961 theo quyết định của sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn.  

đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không

Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn thiếu thốn những ngày đầu thành lập 

Với nhiều khó khăn, thiếu thốn trường THPT Bình Trung khi ấy đơn giản tới mức thô sơ. Trường buổi đầu sơ khai chỉ với hơn 10 lớp học.

Nhưng sau đó cùng với sự phát triển của nền kinh tế. Nhà nước và tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng đầu tư, chăm lo. Với nhiều lần mở rộng, xây mới ngày nay trường THPT Bình Trung đã có diện mạo mới. Ngôi trường khang trang, kiên cố, hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn 

Điểm tuyển sinh là tiêu chí trong danh muc đánh giá trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn có tốt không. Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm đầu tiên khi tìm hiểu trường. 

Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn là ngôi trường hệ công lập. Vì vậy việc việc tuyển sinh cũng như điểm tuyển sinh đều dựa trên công thức chung của Bộ DG&ĐT. 

Nhìn chung trường có mức điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào tương đối. Mức điểm này được đánh giá là phù hợp với điều kiện “nguồn” của địa phương. Điểm chuẩn vào trường thường bằng hoặc cao hơn 1 chút so với khung điểm sàn. 

Số điểm chuẩn đầu vào qua các năm của trường THPT Bình Trung Bắc Kạn có biến động nhẹ. Con số biến động cũng không đáng kể; phụ huynh và các em học sinh có thể yên tâm về điểm đầu vào của trường. 

  • Cơ sở vật chất 

Là ngôi trường thuộc huyện miền núi của tỉnh Bắc Kạn. Trường THPT Bình Trung những ngày đầu thành lập có cơ sở vật chất thô sơ, thiếu thốn. 

Lớp học chủ yếu được cất dựng bằng vách gỗ đơn sơ. Tuy nhiên trong mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, đèn chiếu sáng. 

Những năm đầu cho tới 2016 trường còn nghèo nàn, thiếu thốn. Nhưng những năm sau đó trường được xây dựng lại, nới rộng kiên cố, khang trang hơn. 

Hiện nay trường THPT Bình Trung - Chợ Đồn - Bắc Kạn được xếp hạng chuẩn của tỉnh. Trường với những dãy nhà học 2 tầng mới tinh còn thơm mùi sơn. Với mấy chục lớp học được trang bị mới hoàn toàn bàn, ghế, bảng, đèn, quạt…. 

Lớp học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học và giảng dạy. 

Ngoài các lớp học chính thống, thư viện, phòng máy vi tính, phòng thực hành, hội trường; Phòng y tế, căng tin, khu nhà vệ sinh được đầu tư và đảm bảo vệ sinh,dịch tễ…. 

đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang của trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn 

Hiện nay trường đã có đầy đủ các không gian: khu sân trường rộng rãi, khu nhà tập đa năng, sân thể thao…. 

Trường sở hữu trang thông tin điện tử hiện đại. Và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. 

2. Đánh giá trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn có tốt không

Đây là thông tin mà các bậc phụ huynh cùng con em mình muốn biết nhất. Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn được đánh giá là ngôi trường chất lượng của tỉnh. Trường được nhắc tới như 1 tấm gương sáng cho sự vượt khó và hiếu học. 

đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không

Trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất 

Tuy là ngôi trường còn nhiều thiếu thốn nhưng nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất và lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên không ngừng được trau dồi và bồi dưỡng thêm. Trường cắt cứ giáo viên tham gia các khóa tập huấn, bổ trợ. Nhằm mang lại những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho học sinh.

Ngoài các tiết học chính thống trường tổ chức nhiều các hoạt động, khóa học ngoại khóa. Các hoạt động văn nghệ, thể thao các hội thi, các câu lạc bộ được ra đời … Nhằm mang tới cho các em sự phát triển toàn diện về tâm hồn - trí tuệ - thể chất.

Cơ sở vật chất của trường không ngừng được cập nhật mới. Đáp ứng phòng học theo tiêu chuẩn quốc gia. 

Chất lượng giáo dục không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao tới hơn 90%. Số học sinh thi đỗ vào các trường Học viện, đại học top đầu cao.

Có nhiều em đạt thành tích ấn tượng trong học tập. Rất nhiều học sinh đạt giải thưởng lớn cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố. 

3. Học phí trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn 

Học phí - tiêu chí không thể thiếu để đánh giá trường THPT Bình Trung - Bắc Kạn có tốt không. Bên cạnh chất lượng thì học phí cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. 

Trường THPT Bình Trung nằm trong hệ thống trường công lập vùng cao. Vì vậy học phí của trường sè nằm trong khung quy định chung

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Những chia sẻ đánh giá Trường THPT Bình Trung có tốt không đã phần nào cung cấp thêm lựa chọn cho phụ huynh và học sinh. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các em và phụ huynh.